Du học Thạc sĩ Business Analytics: Học bổng tới 50% học phí tại Anh

Business Analytics đang trở thành ngành học được quan tâm trong thời đại công nghệ với nhiều việc làm. Và với học bổng cao, nhiều trường danh tiếng và bằng cấp được săn đón trên toàn thế giới, cơ hội ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp, thời lượng học chỉ 1 năm giúp chi phí tiết kiệm, giúp Vương quốc Anh là miền đất hứa với sinh viên quốc tế.

Ngành Business Analytics là một trong những vị trí công việc được các nhà tuyển dụng săn đón, đặc biệt là những ứng viên được đào tạo bài bản và có khả năng ứng dụng thực tế.

Hiện nay, sự thiếu hụt nhân lực có kỹ năng phân tích kinh doanh tốt đem đến nhiều cơ hội thực tập và xin việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn, cơ quan chính phủ, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, quốc phòng, kỹ thuật số, bán lẻ, tài chính, hậu cần, nghiên cứu thị trường, quản lý dự án và quản lý chuỗi cung ứng.

I/ VÌ SAO CHỌN HỌC BUSINESS ANALYTICS TẠI ANH?

Uy tín và danh tiếng, tiết kiệm thời gian và chi phí: Vương quốc Anh luôn là điểm đến ưa thích của sinh viên do các trường đại học được xếp hạng cao, cung cấp vô số chương trình học trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trong số đó, nhu cầu học khóa Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh - MSc Business Analytics tại Vương quốc Anh đã tăng lên trong vài năm gần đây. Đặc biệt, thời lượng học Thạc sĩ chỉ 1 năm giúp sinh viên tiết kiệm cả thời gian và chi phí, và cơ hội ở lại 2 năm làm việc sau tốt nghiệp là lợi thế vượt trội khi học tại Anh.

Chất lượng giáo dục và nhu cầu tuyển dụng cao đối với sinh viên tốt nghiệp MS Business Analytics tại Vương quốc Anh, giúp sinh viên khám phá các cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Ngoài ra, bằng cấp giáo dục Anh được công nhận trên toàn thế giới; do đó, lấy bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh tại Anh quốc là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho sự nghiệp của bạn.

Các trường đại học danh giá: Theo Bảng xếp hạng Thạc sĩ Kinh doanh QS 2022, 5 trường đại học ở Vương quốc Anh đã lọt TOP 50 thế giới về chương trình Phân tích Kinh doanh (Business Analytics). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể học tại các trường Top hàng đầu ở Anh về Kinh doanh/Phân tích Kinh doanh mà học phí khá dễ chịu, học bổng lên đến 50% học phí.

Cơ hội việc làm tại Anh: các công ty/tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng cao với các vị trí Phân tích Kinh doanh, và các công việc liên quan, từ Nhà phân tích dữ liệu đến Nhà khoa học dữ liệu, các lựa chọn nghề nghiệp rất đa dạng.

Mức lương cao: Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về mức lương cao cho sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Kinh doanh. Mức lương trung bình cho một Chuyên viên phân tích kinh doanh là 47.302 bảng Anh/năm. Đối với một Nhà phân tích kinh doanh cấp cao là 63,746 bảng Anh/năm.

• Các nhà tuyển dụng tiêu biểu tại Anh: TCS, Accenture, JP Morgan, Wipro, Microsoft, Earnst & Young, XL Dynamics
  • Mức lương trung bình: 40,000GBP – 80,000GBP/năm

II/ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VÀ HỌC BỔNG THẠC SĨ

*Thời lượng khóa Thạc sĩ tại Anh: 1 năm

Yêu cầu đầu vào khóa Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh (MSc Business Analytics)

Tốt nghiệp Đại học loại Khá/Giỏi, khối ngành Khoa học Xã hội (Ví dụ: Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý hoặc Marketing), hoặc khối ngành Khoa học (Ví dụ: Toán, Vật lý, hoặc Khoa học Máy tính)

IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào có thể học Dự bị Thạc sĩ để chuyển tiếp lên năm Thạc sĩ. Học bổng Dự bị Thạc sĩ lên đến 50% học phí

Trường

Link khóa học

Loughborough University

(trường danh tiếng - Top 10 tại Anh)

Loughborough

cách London gần 2h đi tàu

26,000GBP

University of Exeter

(trường danh tiếng - Top 150 thế giới)

Exeter - gần Thành phố Birmingham, Cardiff, Southampton, Bristol

25,000GBP

Dự bị Thạc sĩ: tối đa 50% học phí chương trình Kaplan International Pathways

University of Nottingham

TP. Nottingham, cách London 2h đi tàu, gần Birmingham.

26,500GBP

Dự bị Thạc sĩ: tối đa 50% học phí chương trình Kaplan International Pathways