Northumbria University: triển vọng việc làm và ngành học tốt tại 2 thành phố hàng đầu Anh quốc

Học bổng tối đa 3000 bảng Anh từ đại học nổi tiếng Northumbria - ngôi trường hàng đầu về triển vọng sự nghiệp sinh viên sau tốt nghiệp và từng đạt No.1 tại Anh về dịch vụ hỗ trợ sinh viên, có 2 khu học xá tại 2 thành phố sinh viên London và Newcastle, với nhiều ngành học phù hợp với sinh viên Việt Nam như Kinh doanh, Truyền thông, Marketing, Thiết kế, Kỹ thuật, Điều dưỡng đều lọt top các trường tốt nhất.

Loại trường: Công lập

Địa điểm: Newcastle, Vương quốc Anh

Trang web: https://www.northumbria.ac.uk/

I/ CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG NĂM HỌC 2022-2023

Northumbria Undergraduate Global Scholarship trị giá: 3,000 bảng Anh cho năm đầu

Northumbria Postgraduate Global Scholarship trị giá 2,000 bảng Anh cho bậc Thạc sĩ

II/ GIỚI THIỆU CHUNG

Với khoảng 26.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia, Đại học Northumbria là một trong những trường đại học lớn nhất và thành công nhất Vương quốc Anh. Northumbria có một lịch sử phong phú kể từ năm 1992 – cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường là Sir (Ngài) Johnathan Ive – phó giám đốc cấp cao trong Thiết kế sản phẩm của tập đoàn Apple, nhân vật rất nổi tiếng với những fan hâm mộ “nhà Táo”, và được phong tước Hiệp sĩ từ Hoàng gia Anh.

Sir Johnathan Ive nhận tước Hiệp sĩ

Cung cấp các khóa học trong hầu hết các lĩnh vực như Kỹ thuật, Máy tính, Khoa học, Kinh doanh, Luật, Thiết kế, Môi trường xây dựng và tự nhiên, Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Tâm lý học, Thể thao, Sức khỏe và nhiều hơn nữa. Nhiều khóa học được công nhận – đặc biệt là trường Kinh doanh duy nhất ở Châu Âu được AACSB công nhận cả 2 chuyên ngành Kế toán và Kinh doanh.

Với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, Northumbria là một trong những trường đại học thành công nhất về triển vọng tuyển dụng, lọt top 25 tại Anh (QS 2021)

- Khu học xá chính tại thành phố sinh viên Newcastle:

Newcastle nằm ở phía đông bắc nước Anh, cách London khoảng 4 giờ đi tàu về phía bắc. Thành phố có dân số khoảng 200.000 người và được bình chọn là thành phố tốt nhất cho sinh viên vào năm 2011. Sông Tyne nổi tiếng tại thành phố, với nhiều điểm tham quan văn hóa đa dạng, bao gồm phòng trưng bày, bảo tàng, cuộc sống về đêm và mua sắm sôi động, mang đến cho sinh viên mọi loại hình giải trí cũng như cơ hội việc làm rất tốt.

- Đại học Northumbria cơ sở London

Cung cấp các khóa học như Thạc sĩ Kinh doanh (chuyên sâu Quản lý Quốc tế), Thạc sĩ Kinh doanh (chuyên sâu Quản lý Tài chính), Kinh doanh (chuyên sâu Quản lý Marketing), Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Chương trình Dự bị Quốc tế và Tiếng Anh Dự bị Đại học.

Có trụ sở tại trung tâm khu kinh doanh và tài chính của thủ đô London, khu học xá này có danh tiếng mạnh mẽ nhờ vào bề dày thành tích của các cựu sinh viên, Đại học Northumbria nằm trong danh sách đích đến được nhắm đến nhiều nhất của các nhà tuyển dụng.

Sinh viên quốc tế có nhận được dịch vụ hỗ trợ tận tâm từ bộ phận Student Service, giúp đỡ sinh viên tất tật về cuộc sống, làm quen môi trường học, dịch vụ đưa đón từ Sân bay Quốc tế Newcastle đến trường. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Financial Times, Northumbria đứng đầu tại Anh về hỗ trợ sinh viên.

II/ CÁC NGÀNH HỌC THẾ MẠNH

Xếp hạng tại Vương quốc Anh

Xây dựng

Truyền thông và Đa phương tiện, Báo chí

Hệ thống Thông tin

Nghệ thuật và Thiết kế

Khoa học Thực phẩm

Kỹ thuật Dân dụng

Marketing

Điều dưỡng

Chi phí

• Học phí bậc Đại học: 16,500 bảng Anh/năm
  • Học phí khóa Tiếng Anh bổ trợ: 1,600 – 6,500 bảng Anh/khóa
  • Học phí Dự bị Đại học: 10,500 bảng Anh (2 kỳ) – 16,000 bảng Anh (3 kỳ) - 20,000 bảng Anh (4 kỳ)
  • Học phí Dự bị Thạc sĩ Kinh doanh: 6,750 bảng Anh
  • Học phí Thạc sĩ: 16,500 bảng Anh

Đối với khóa Dự bị Đại học:

• Tốt nghiệp THPT với GPA khá trở lên
  • IELTS tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.0

Đối với khóa Đại học:

• Hoàn thành Năm 1 đại học tại Việt Nam, hoặc;
  • Dự bị Đại học/ hoặc Năm nhất quốc tế tại Northumbria
  • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0

Đối với khóa Thạc sỹ:

• Tốt nghiệp Đại học
  • IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0

Đại học Newcastle – học bổng từ trường đặc biệt danh giá, Top 150 thế giới

Đại học Birmingham City: học tập tại thành phố lớn thứ 2 Vương quốc Anh với chi phí tốt

Học bổng tới 100% học phí ngành Truyền thông tại Vương quốc Anh, Mỹ và Úc năm học 2022-2023