Vì sao nên săn học bổng tới £8000 tại ĐH Manchester Metropolitan từ bây giờ?

TP.Manchester vốn đã quá nổi tiếng và hấp dẫn, nhưng học tập tại ngôi trường đào tạo toàn ngành HOT từ Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật, Kiến trúc, chi phí tốt, học bổng cao, đầu ra việc làm cực triển vọng với lương “khủng”, và trải nghiệm không gian văn hóa-thể thao hàng đầu châu Âu – chắc chắn sẽ khiến tuổi trẻ đáng nhớ và độc đáo hơn bao giờ hết!

Năm thành lập: 1824

Địa điểm: thành phố Manchester, Vương quốc Anh

Trang web: https://www.mmu.ac.uk/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên: 41,000 – 72,000 bảng Anh/năm

Học phí: chỉ từ 14,500 bảng Anh/năm

Học bổng tối đa: lên đến 8,000 bảng Anh/năm (xem chính sách bên dưới)

Các ngành nổi bật: Giáo dục-Đào tạo, Kiến trúc, Kinh doanh, Công nghệ, Marketing, Nghệ thuật.

I/ NHỮNG THẾ MẠNH CỦA MMU

Đại học Manchester Metropolitan (MMU) có lịch sử đáng tự hào từ năm 1824. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất ở Vương quốc Anh, với hơn 34.000 sinh viên đang theo học và là nơi có lượng sinh viên quốc tế đa dạng đến từ hơn 130 quốc gia.

Trường được xếp hạng trong số 200 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới (Times Higher Education Young University Rankings 2020)

Cơ sở của Manchester Metropolitan nằm ở trung tâm thủ đô văn hóa-kinh tế Manchester (Vương quốc Anh), giữa các địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, mua sắm và thể thao nổi tiếng thế giới, và có Khu Phố Tàu lớn thứ hai ở Vương quốc Anh. Manchester được coi là 'thành phố tốt nhất' của Anh (Global Liveability Survey 2019 by the Economist Intelligence Unit) và là một trong 10 thành phố thú vị nhất thế giới (Time Out City Life Index 2019).

MMU đang tiến hành chương trình đầu tư hơn 400 triệu bảng Anh để tăng cường các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu, các tòa nhà và không gian công cộng.

85% nghiên cứu của Manchester Metropolitan có tác động 'hàng đầu thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'.

Xếp thứ #5 tại Anh về Giáo dục Trẻ em và Thanh niên (Complete University Guide 2022), sinh viên được thực tập tại các cơ sở giáo dục ở Vương quốc Anh, các dự án xã hội, dự án địa phương. (Tham khảo tại: MMU / BA (Hons) Education)

Khoa Kiến trúc xếp hạng #3 ở Vương quốc Anh và xếp hạng #11 trên thế giới (Bảng xếp hạng QS 2021).

Trường Kinh doanh đạt chứng nhận danh giá ACCA, nằm trong nhóm các trường kinh doanh ưu tú trên toàn thế giới.

Xếp thứ #6 tại Anh quốc về Thời trang và May mặc (Guardian 2021)

Trường Nghệ thuật Manchester trực thuộc MMU là một trong những trường Nghệ thuật lâu đời nhất Anh quốc.

Manchester Metropolitan thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm bao gồm hội thảo tư vấn, hợp tác tuyển dụng, và hội chợ nghề nghiệp. Trường có liên kết ngành với các công ty toàn cầu, bao gồm Nike, Walt Disney, Microsoft, IBM, v.v.

II/ CÁC KHÓA HỌC NỔI BẬT VÀ HỌC BỔNG

Ngành học

Học thẳng Đại học

Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (các band 5.5)

15,000 – 16,500 bảng Anh

Có tới 38 khối ngành khác nhau tại MMU

Tham khảo chi tiết tại đây

Học thẳng Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (các band 5.5 trở lên)

Từ 16,000 bảng Anh

Dự bị Đại học

Khai giảng: tháng 6, 9/2022; tháng 1, 6/2023 (3-4 kỳ)

Hoàn thành lớp 12, IELTS 4.5 (các band 4.5 trở lên)

Từ 16,475 bảng Anh

Nghệ thuật và Thiết kế

Kinh doanh và Nhân văn

Khoa học và Kỹ thuật

Năm nhất Quốc tế

Khai giảng: tháng 6, 9/2022, tháng 1,6/2023 (3-4 kỳ)

Hoàn thành năm 1 Đại học tại Việt Nam, hoặc hoàn thành khóa A-level/hoặc Dự bị Đại học tại Anh.

IELTS 5.0 (các band tối thiểu 5.0)

Từ 16,995 bảng Anh

Kinh doanh, Kế toán và Tài chính

HỌC BỔNG

Undergraduate International Scholarships

• Trị giá: 2,000 bảng Anh
  • Áp dụng: học phí các khóa học bậc Đại học – khai giảng tháng 9/2022

Postgraduate International Scholarships

• Trị giá: 3,000 bảng Anh
  • Áp dụng: học phí các khóa học bậc Thạc sĩ – khai giảng tháng 9/2022

Chancellor/ Vice-Chancellor’s International Awards

Trị giá: 6,000 – 9,000 bảng Anh

Hạn chót nộp hồ sơ: 30/06/2022

Áp dụng: học phí bậc Đại học và Thạc sĩ cho các chuyên ngành sau

• Thạc sĩ Thiết kế Sáng tạo
  • Thạc sĩ Thiết kế Âm thanh
  • Thạc sĩ Nghệ thuật trong Game
  • Thạc sĩ Công nghệ mới nổi (Emergent Technologies)
  • Thạc sĩ Truyền thông Marketing số
  • Thạc sĩ Fintech
  • Thạc sĩ Kinh doanh Quản lý và Chính sách
  • Thạc sĩ Vật lý Trị liệu
  • Thạc sĩ Vật lý Trị liệu nâng cao
  • Cử nhân Vật lý Trị liệu
  • Thạc sĩ và Cử nhân Trí tuệ nhân tại và Khoa học Dữ liệu
  • Thạc sĩ và Cử nhân An ninh mạng
  • Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu
  • Thạc sĩ và Cử nhân Khoa học Thể thao và Tập luyện

III/ HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

Các dịch vụ hỗ trợ từ khi các bạn đến với MMU bao gồm:

• Đưa đón sân bay
  • Tham dự tuần lễ chào đón sinh viên mới, kết bạn và làm quen với môi trường học, đời sống
  • Đăng ký dịch vụ khám/chữa với bác sĩ và nha sĩ
  • Các đại sứ sinh viên của MMU luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc trong khuôn viên trường
  • Hỗ trợ bạn tìm công việc thực tập, với đối tác của MMU là các tập đoàn lớn như Nike, Walt Disney,…

Thành phố sinh viên hành đầu Vương quốc Anh và thế giới, thủ đô văn hóa và thể thao Manchester đem lại trải nghiệm tuyệt vời và duy nhất cho mọi sinh viên năng động:

Tham quan sân vận động Old Trafford và sân vận động Etihad

Trải nghiệm không gian văn hóa và lễ hội nhiều màu sắc, đặc biệt tại khu phố Tàu lớn thứ 2 tại Anh, hoặc thăm khu phố Wilmslow với các nhà hàng Trung Đông và Ấn Độ

Mua sắm và tận hưởng cuộc sống rất năng động tại trung tâm Arndale hoặc trung tâm Trafford.