Du học Mỹ ngành Tài chính

Không chỉ có Phố Wall, Mỹ còn sở hữu những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, là điểm đến trong mơ của mọi sinh viên học ngành này.

I/ VÌ SAO NÊN HỌC TÀI CHÍNH Ở MỸ?

Cơ hội trải nghiệm thế giới thực

Đối với các chuyên ngành tài chính triển vọng, Phố Wall chính là thiên đường sự nghiệp của các sinh viên. Tuy nhiên, các thành phố và trung tâm kinh tế lớn như Chicago; Washington DC; và Boston chỉ là một vài trong số rất nhiều thành phố ở Hoa Kỳ có các khu tài chính toàn cầu. Từ các trung tâm đổi mới sáng tạo đến các sàn thị trường chứng khoán cho đến dự trữ liên bang của nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhiều thành phố ở Hoa Kỳ cung cấp các cơ hội giáo dục và nghề nghiệp độc đáo, trong thế giới thực cho các chuyên gia tài chính tương lai.

Các công cụ và thiết bị tiên tiến

Ngoài các cơ hội tuyển dụng, nhiều trường tự hào có cơ sở vật chất tiên tiến, chẳng hạn như Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phân tích Giao dịch Thị trường Chứng khoán (SMART) tại Đại học Louisiana State (LSU). Phòng thí nghiệm SMART cung cấp một sàn giao dịch mô phỏng để sinh viên tài chính và các sinh viên kinh doanh khác, có quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm tài chính mới nhất, chẳng hạn như Bloomberg, FactSet, Morningstar Direct, và nhiều chương trình phân tích chuyên nghiệp khác mà các chuyên gia sử dụng.

Cơ hội kết nối toàn cầu

Hơn 25% các công ty lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ, theo Forbes Global 2000. Ngoài ra, hơn một triệu sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại Hoa Kỳ. Vì vậy, từ việc hợp tác với các thương hiệu toàn cầu đến các tổ chức sinh viên quốc tế và tổ chức tài chính, sinh viên học tập tại Hoa Kỳ có nhiều cơ hội kết nối hơn so với các trường đại học ở bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Các chuyên ngành sâu mà sinh viên Tài chính nên lựa chọn khi du học Mỹ?

Các chương trình tài chính tại các trường đại học ở Mỹ có xu hướng tập trung vào ngân hàng thương mại và đầu tư, tài chính doanh nghiệp và quản lý tài sản. Các khóa học chuyên sâu bao gồm các lĩnh vực sau:

• Tài chính doanh nghiệp

• Tài chính và công nghệ (Fintech)

• Kế toán tài chính

• Lập kế hoạch tài chính cá nhân

• Quản lý rủi ro và bảo hiểm

• Bất động sản

Cơ hội sự nghiệp nào chờ đón sinh viên du học ngành Tài chính ở Mỹ?

Các chuyên gia tài chính tạo ra các kế hoạch và chiến lược dài hạn để giúp các công ty phát triển mạnh về tài chính. Theo The College Board, sinh viên tài chính có thể ứng dụng những gì đã học vào các lĩnh vực như lập kế hoạch, gây quỹ, đầu tư khôn ngoan và kiểm soát chi phí.

Sinh viên chuyên ngành tài chính thường học để lấy bằng cử nhân khoa học, vì nhiều lớp học yêu cầu các kỹ năng toán học cao cấp vững chắc. Có nhiều chuyên ngành tài chính phù hợp với sự nghiệp chuyên nghiệp trong các lĩnh vực bao gồm Bất Động Sản, Quản Lý Rủi Ro và Bảo Hiểm, Ngân Hàng,… hoặc Tài Chính Kinh Doanh, Công Nghệ Mới, Tài Chính Năng Lượng.

Theo khảo sát của National Association of Colleges and Employers First Destination, các sinh viên chuyên ngành tài chính kiếm được khoảng 55,000 USD/năm sau khi tốt nghiệp, cao hơn 11% so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp các ngành khác (49.000 USD/năm), và là lĩnh vực học tập phổ biến nhất của sinh viên đại học ở Mỹ trong 40 năm liên tiếp.

II/ CÁC ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU VỀ ĐÀO TẠO NGÀNH TÀI CHÍNH TẠI MỸ

Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học với IELTS 6.5 -> nộp hồ sơ Đại học hoặc Thạc sĩ; HOẶC

Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 / hoặc tốt nghiệp Đại học -> học Dự bị -> chuyển tiếp vào năm 1 hoặc Thạc sĩ

Arizona State University

Tempe, bang Arizona

$32,760/năm

Lên đến $14,500/năm

Gonzaga University

Sinh viên tiêu biểu: Nguyễn Bình Minh – sinh viên Dream World ngành Tài chính đạt học bổng $18,000/năm

TP Spokane, bang Washington

Garden City, New York