Đại học Illinois Chicago và thành phố tốt nhất thế giới

Sinh viên Dream World cực yêu mến University of Illinois Chicago (UIC) - trường trong top 100 đại học tốt nhất tại Mỹ với học bổng tối đa $40,000 cho toàn bộ 4 năm học. Một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn cho các bạn du học Đại học tại Mỹ bởi môi trường học ngay giữa trung tâm thành phố tốt nhất thế giới Chicago, theo đuổi những chuyên ngành xuất sắc học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý nhất trong số các thành phố lớn.

I/ THÔNG TIN CƠ BẢN

Địa điểm: Chicago, Illinois

Loại trường: công lập

Tổng số sinh viên: khoảng 32,000 sinh viên

Đến từ: hơn 100 quốc gia

Ngành đào tạo bậc cử nhân: hơn 80 ngành đào tạo

Website: https://www.uic.edu/

Mức lương trung bình của cựu sinh viên tốt nghiệp UIC: 60,000 - 114,700 USD/năm

>> Tham khảo: Hai học sinh Dream World cùng nhận học bổng lớn từ Đại học Illinois Chicago

Nằm ngay trong lòng một trong những khu đô thị sầm uất và giàu có bậc nhất thế giới Chicago, kế bên hồ Lake Michigan xinh đẹp và hùng vĩ, đại học UIC nằm trong TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ 18 Các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2019).  UIC còn được biết đến là trường đại học công lập nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất và toàn diện nhất tại bang Illinois và là nhà tuyển dụng lớn thứ hai tại thánh địa của những tòa nhà chọc trời nổi tiếng toàn cầu.

II/ ĐẠI HỌC ILLINOIS CHICAGO UIC - “NỮ HOÀNG PHỐ THỊ CHICAGO”

1.Nữ hoàng địa thế:

Tọa lạc ngay vị trí “địa lợi” chỉ cách trung tâm thành phố Chicago 15 phút

Chicago là thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau New York City và Los Angeles.

Xếp thứ #2 thành phố tốt nhất thế giới (TimeOut 2022)

Xếp thứ #1 các thành phố lớn có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất tại Mỹ (so với New York, San Francisco, thủ đô Washington, Los Angeles, và Boston)

Sinh viên Đại học Illinois Chicago được sử dụng phương tiện công cộng miễn phí vào buổi tối, rất an toàn và thuận tiện.

Chicago được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới (Time Out Magazine, 2017). Trong năm 2017, Chicago đón hơn 55 triệu lượt du khách tới thăm quan.

Chicago xếp hạng #6 Các trung tâm công nghệ toàn cầu (KPMG's annual Global Technology Innovation report 2017) đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ U.S. Bureau of Labor Statistics, 2018)

Chicago là trụ sở của rất nhiều công ty và tập đoàn công nghệ lớn như Salesforce, Google, CareerBuilder, Orbitz, Groupon, RedBox, Motorola.

Trung tâm thành phố Chicago là trung tâm thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau Manhattan, New York City.

Chicago cũng nằm trong top 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi thị trường phái sinh. Chicago chiếm khoảng 18% thị trường giao dịch phái sinh toàn cầu, nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch ở châu Âu và thậm chí hơn cả New York.

Chicago là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500.

2. Thành phố của những điều lớn lao

Những con người vĩ đại: Walt Disney, Michelle Obama, Hilary Clinton, Martin Cooper (người chế tạo điện thoại di động đầu tiên trên thế giới)

Chicago còn là nơi khai sinh nền kiến trúc hiện đại, cái nôi khởi đầu của nền công nghiệp phim ảnh Mỹ, thú vị là món bánh brownie cũng đến từ Chicago.

... Và không thể không trầm trồ trước dòng sông duy nhất trên thế giới chảy ngược dòng là điểm thu hút khách du lịch và là phong cảnh nổi tiếng, độc nhất vô nhị tại Chicago

Khung cảnh đẹp choáng ngợp!

Những niềm tự hào lớn của Đại học Illinois Chicago (UIC)

• Xếp thứ #97 đại học tốt nhất toàn nước Mỹ (US News and World Reports 2023) và Top 43 đại học công lập
  • Top 200 các trường đại học có giá trị tốt nhất tại Mỹ (US News and World Reports 2023)
  • 1/3 số nhân viên ngành Dược tại Illinois được đào tạo tại UIC
  • 50% số bác sĩ Nha khoa tại bang Illinois tốt nghiệp từ UIC
  • UIC tự hào là cái nôi đào tạo 1/10 số dân cư tại thành phố Chicago
  • Các ngành học trong Top 100 tại Mỹ: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Kinh doanh
  • Xếp thứ #6 tại Mỹ ngành Điều dưỡng (US News and World Reports 2023)

Các ngành học làm nên danh tiếng của UIC:

Kỹ thuật:

• Xếp thứ #77 trường Kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ (US News and World Report 2023)
  • Xếp thứ #60 ngành Khoa học Máy tính (US News and World Report 2023)
  • TOP 50 ngành Thiết kế Game
  • UIC là trường đại học đầu tiên tại Mỹ cung cấp chương trình thực tập trả lương đảm bảo cho sinh viên năm nhất ngành Engineering. Hơn 500 đối tác tuyển dụng đã tham gia chương trình này trong vòng 2 năm trở lại đây.

Kinh doanh:

• Xếp thứ #81 các chương trình Cử nhân Kinh doanh
  • TOP 30 trường công lập đào tạo Kinh doanh và Kinh tế

Kiến trúc:

• Tọa lạc tại Chicago, cái nôi của kiến trúc hiện đại, nên UIC cũng sở hữu thế mạnh về Kiến trúc với thành tích lọt TOP 100 trường đào tạo Kiến trúc tốt nhất thế giới.
  • Top 25 trường Kiến trúc hàng đầu thế giới

Truyền thông: Top 50 thế giới về đào tạo Truyền thông và Đa phương tiện

Các ngành về Sức khỏe: UIC tự hào là cái nôi đào tạo phần lớn các bác sĩ, dược sĩ cho thành phố Chicago và toàn bang Illinois, đặc biệt là các giáo sư Hóa học tại UIC từng phát triển thuốc chống HIV/AIDS đầu tiên trên thế giới

• Sở hữu trường Y lớn nhất nước Mỹ