Du học Mỹ khóa Thạc sĩ Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo, hay Artificial Intelligence (A.I.), lĩnh vực liên quan đến việc chế tạo máy móc có trí thông minh tương tự như của chúng ta, là một trong những lĩnh vực năng động, phát triển nhanh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại và trở thành một lựa chọn tuyệt vời để mở rộng phạm vi nghề nghiệp. Một trong những nơi tốt nhất để có được kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn cần để chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo là ở Mỹ, nơi mà nhiều người, bao gồm cả Tạp chí CEO World, tin rằng đang dẫn đầu cuộc đua về A.I. 

 

A.I là một nhánh chuyên biệt của Khoa học Máy tính liên quan đến việc tạo ra những cỗ máy thông minh có chức năng tương tự như con người. Nó bao gồm các lĩnh vực như nhận dạng giọng nói, lập kế hoạch, logic, máy học (machine learning) và giải quyết vấn đề.

 

I/ VÌ SAO NÊN HỌC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TẠI MỸ?

1. AI được nhiều người coi là một trong những công việc hot nhất thời điểm hiện tại.

Từ điểm mạnh của bản thân đến sở thích cá nhân, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn con đường sự nghiệp. Sự bảo đảm công việc cũng là một yếu tố cần cân nhắc và A.I. đều bao hàm các khía cạnh này.

 

Ngoài ra, cuộc khảo sát “State of A.I in the Enterprise” của Deloitte khẳng định: “Khi ngày càng có nhiều công ty đưa A.I vào hoạt động và sản phẩm của họ, họ ngày càng cần những tài năng phù hợp để hỗ trợ các sáng kiến ​​quy mô lớn.”

 

Khi tuyên bố các chuyên gia Trí tuệ Nhân tạo là 'công việc mới nổi hàng đầu', LinkedIn cho rằng, “Nhiều công việc liên quan đã nổi lên nhờ A.I., trong các lĩnh vực như an ninh mạng và khoa học dữ liệu và vì nó phổ biến nên nhiều lĩnh vực khác trong xã hội có thể đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến A.I., tiêu biểu như phát triển kinh doanh và bất động sản.”

 

Từ nhiều năm nay, các kỹ sư máy học (machine learning engineer) cũng đứng đầu bảng xếp hạng các công việc tốt nhất năm 2019 của Indeed nhờ số lượng tin đăng tuyển tăng 344%. Các nhân lực có chuyên môn về AI cũng có mức lương cơ bản trung bình trên 146,000 USD mỗi năm. Và để đạt được triển vọng và phạm vi nghề nghiệp rộng mở hơn, sinh viên nên có bằng Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo (Master of science in Artificial Intelligence) hoặc liên quan đến Machine Learning.

 

Các công việc khá phong phú, bao gồm kỹ sư phần mềm (software engineer), kỹ sư máy học (machine learning engineer), nhà khoa học dữ liệu (data scientist), nhà nghiên cứu A.I (A.I researcher), nhà phân tích dữ liệu A.I (A.I data analyst), v.v.

 

2. Mỹ dẫn đầu toàn cầu về Trí tuệ Nhân tạo

Trong bối cảnh A.I là một “hiện tượng toàn cầu”, một số quốc gia vượt xa các quốc gia khác khi nói đến nghiên cứu, kiến ​​thức và áp dụng A.I. Với vị thế là cường quốc công nghệ đã quá nổi tiếng thì Mỹ là lựa chọn số 1 trong bảng xếp hạng các quốc gia dẫn đầu nhờ vào lĩnh vực công nghệ đang bùng nổ và nguồn vốn đầu tư mạo hiểm đáng kể dành cho Trí tuệ Nhân tạo. Mỹ cũng là nơi có hàng nghìn công ty về A.I, khiến nước này trở thành quốc gia đi đầu trong số các siêu cường A.I. trên thế giới.

 

Và trong khi Trung Quốc đang cố gắng thúc đẩy lĩnh vực này, thì Mỹ vẫn duy trì sự thống trị của mình. Mỹ có nhiều công ty khởi nghiệp AI nhất, với hệ sinh thái khởi nghiệp AI của họ đã nhận được nhiều vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm nhất.

 

Mark V. Albert, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo Y sinh tại Đại học Bắc Texas, cho biết: “Nhiều tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã diễn ra và được chia sẻ trong các hội nghị và hoạt động cộng tác ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, môi trường kinh doanh năng động cho các công ty khởi nghiệp A.I và các nhóm nghiên cứu ngành công nghiệp A.I đã dẫn đến phần lớn nguồn tài trợ công toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này đều ở Hoa Kỳ.”

 

3. Khóa Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo ưu việt

Bằng cấp tối thiểu thường được yêu cầu là bằng cử nhân, trong khi bằng cấp cao (Thạc sĩ) không chỉ được ưu tiên hơn mà còn đủ điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có được công việc tốt hơn và được trả lương cao hơn. Và khóa học tiêu biểu nhất là Thạc sĩ khoa học (Master of Science) về Trí tuệ Nhân tạo.

 

Chương trình đào tạo áp dụng phương pháp tiếp cận liên ngành cho phép sinh viên từ nhiều ngành khoa học khác nhau được kết hợp với nền tảng sẵn có của mình với lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo. Ví dụ: để học Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo, bạn có thể từng tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Toán học và các lĩnh vực liên quan đến khoa học như Máy học (Machine Learning), Kỹ thuật Y sinh, hoặc Hệ thống Tự động hóa.

 

Sinh viên Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo được trang bị những kỹ năng quan trọng nhất trên thị trường tuyển dụng hiện nay, từ lập trình và phân tích dữ liệu đến giải quyết vấn đề và giao tiếp, khả năng tạo ra và điều chỉnh các mô hình, cho đên các vấn đề AI đầy thách thức như như phát hiện đối tượng, nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ.

 

Mức lương cho các vị trí công việc liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo và Máy học (Machine Learning) tại Mỹ:

  • Khởi điểm: $76,000 - $114,824/năm

  • Với người có kinh nghiệm: $146,480/năm

  • Vị trí cấp cao, giàu kinh nghiệm: $205,000/năm

 

Các khu vực bang tại Mỹ giàu cơ hội sự nghiệp trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo: bang California, New York, Maryland, Ohio, Utah, Virginia, Illinois, Arizona, Washington, Virginia, Massachussetts…

 

II/ CÁC ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU ĐÀO TẠO THẠC SĨ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

 

Đại học

Địa điểm

Học phí

Học bổng

Link khóa học

Northeastern University

TP Boston, bang Massachussetts

$50,010/năm

 

Master of Science in Artificial Intelligence

Saint Louis University (SLU)

TP Saint Louis 

$42,000/năm

Dự bị Thạc sĩ: $10,000

Thạc sĩ: $2,000 - $20,000

Artificial Intelligence, M.S.

Arizona State University (ASU)

Tempe campus, bang Arizona

$26,640/năm

$10,000

Robotics and Autonomous Systems (Artificial Intelligence), MS

University of Cincinnati

TP Cincinnati, bang Ohio

$28,144/năm

$4,000 - $15,000/năm

M.Eng. in Artificial Intelligence

 

Oregon State University (OSU)

Corvallis, bang Oregon

$33,150/năm

$3,000 - $5,000/năm

AI Degree Program

Illinois Insitute of Technology

TP Chicago, bang Illinois

$29,628/năm

$8,000

Artificial Intelligence (M.A.S.)

 

>> Xem thêm:

Du học Mỹ: Tổng hợp các ngành HOT năm 2023 - Dream World

Du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính - Học bổng và cơ hội việc làm cao - Dream World

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726