Du học Mỹ khối ngành Kiến trúc

Là thánh địa những tòa nhà chọc trời và những di sản kiến trúc tráng lệ, những thành phố là cái nôi của kiến trúc hiện đại, nước Mỹ mang lại nền giáo dục đẳng cấp và nhiều cơ hội thực hành/thực tập quý giá cho các chuyên ngành về Kiến trúc và Thiết kế.

Có khoảng 25.000 sinh viên theo học chương trình kiến ​​trúc ở Mỹ. Theo đuổi ngành kiến ​​trúc tại Hoa Kỳ đã trở thành một quyết định được đa số sinh viên quốc tế cân nhắc. Cho dù bạn theo đuổi bằng cử nhân kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ hay bằng sau đại học, sinh viên có thể mong đợi một mức lương tốt hơn, nhiều cơ hội việc làm và khả năng học hỏi từ những chuyên gia tốt nhất trong ngành này.

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đã trở nên phổ biến vì quốc gia này cung cấp mọi thứ mà sinh viên hoặc giảng viên cần để nâng cao trải nghiệm học tập tại đây. Do đó, khi nói đến việc theo đuổi các khóa học kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ, quốc gia này cung cấp nhiều cơ hội thực tập và trải nghiệm đào tạo thực hành.

TẠI SAO NÊN HỌC KIẾN TRÚC Ở MỸ?

Chương trình giảng dạy đa dạng - Chương trình giảng dạy của các trường đại học hàng đầu về kiến ​​trúc ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế tập trung nhiều hơn vào thiết kế và nghệ thuật. Mỗi chương trình đều có thiết kế khóa học vừa đảm bảo tính chuyên sâu vừa đảm bảo nhiều cơ hội thực hành, trong đó sinh viên có thể quan sát, thử thách và tìm hiểu thế giới kiến ​​trúc. Điều này sẽ chuẩn bị tốt cho sinh viên trước khi tham gia vào thị trường tuyển dụng.

Các bằng cấp linh hoạt - Có nhiều chương trình cấp bằng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn tại mọi trường đại học có đào tạo kiến ​​trúc ở Mỹ - bằng cử nhân, còn được gọi là MArch I; bằng thạc sĩ hoặc MArch II; và bằng tiến sĩ về kiến ​​trúc.

Nền kiến trúc vĩ đại – Sinh viên có được sự tự tin được đào tạo tại nền giáo dục tốt nhất từ ​​các trường đào tạo kiến ​​trúc hàng đầu ở Mỹ. Điều này là do nơi đây là cái nôi của những công trình kiến trúc đẹp nhất được công nhận trên toàn cầu, chẳng hạn như Núi Rushmore, Đài tưởng niệm Lincoln, v.v., khiến Mỹ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để học hỏi từ chính các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Có thể kể đến những thành phố nổi tiếng, tiêu biểu nhất là Chicago, sinh viên còn được chiêm ngưỡng thánh địa những tòa nhà chọc trời và là cái nôi của kiến trúc hiện đại. Các tòa nhà và kiến ​​trúc của Chicago phản ánh lịch sử và di sản đa văn hóa của thành phố, với các tòa nhà nổi bật theo nhiều phong cách khác nhau. Những phong cách kiến ​​trúc của Chicago bao gồm Chicago Bungalows, Two-Flats và Graystones dọc theo Đại lộ Logan và Đại lộ Lawndale. The Loop là nơi tọa lạc của những tòa nhà chọc trời cũng như kiến ​​trúc linh thiêng bao gồm cả "Nhà thờ Ba Lan". Chicago là nơi có một trong những bộ sưu tập tòa nhà chọc trời lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới.

Một số vị trí công việc tiêu biểu ở Mỹ cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành về Kiến trúc:

Vị trí công việc

Mức lương trung bình

Kiến trúc sư thực tập

$46,936

Nhà thiết kế thực tập

$58,150

Kiến trúc sư dự án cấp cao

$97,321

Trợ lý kiến trúc

$50,913

Trợ lý Giáo sư

$71,008

CÁC ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU VỀ KHỐI NGÀNH KIẾN TRÚC

Thông thường các chuyên ngành về Kiến trúc có thời lượng 5 năm với bậc Đại học, chia làm 2 giai đoạn Pre-Architecture (nền tảng về kiến trúc) và Professional Studies (giai đoạn chuyên sâu về ngành học).

Sau khi hoàn thành bậc Đại học và thực tập, sinh viên có thể đăng ký bài thi Architect Registration Examination® (ARE®) (Bài thi Đăng ký Kiến trúc sư tại Mỹ (Tham khảo thêm tại: www.ncarb.org) để được cấp chứng chỉ.

Có một số chuyên ngành phổ biến cho sinh viên lựa chọn:

• Kiến trúc (Architecture)

• Kiến trúc Nội thất (Interior Architecture)

• Kiến trúc Cảnh quan (Landscape Architecture)

• Quy hoạch Đô thị/Quy hoạch vùng (Urban/Regional Planning)

Các chuyên ngành thế mạnh trong khối Kiến trúc

Louisiana State University

(TP Baton Rouge, bang Louisiana)

Kiến trúc Nội thất/Thiết kế Nội thất

$28,700/năm

$10,000/năm

University of Illinois Chicago

(TP Chicago, bang Illinois)

Kiến trúc: TP Chicago là cái nôi của nền kiến trúc hiện đại.

#97 đại học tốt nhất tại Mỹ

$34,958/năm

Lên đến $10,000/năm

Illinois Institute of Technology