Top trường công lập danh giá nhất tại Mỹ - University of Connecticut với Học bổng $15,000/năm

University of Connecticut (UCONN) - trường danh giá top 23 đại học công lập tốt nhất tại Mỹ cấp học bổng lên đến $60,000 cho 4 năm ($15,000/năm), UCONN chỉ tuyển sinh một kỳ mỗi năm - các bạn học sinh quan tâm nên đăng ký sớm nhất có thể cho kỳ tháng 8/2025 để được xét hồ sơ và cạnh tranh học bổng.

THÔNG TIN TRƯỜNG

Thành tích đào tạo:

• Xếp thứ #58 tại Mỹ (US News and World Report 2024)
  • #23 đại học công lập tốt nhất tại Mỹ
  • Tier 1 research university (đại học được xếp vào phân loại nghiên cứu cao nhất - Tier 1) - UCONN là một trong những ĐH nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Hằng năm, UCONN dành hơn 286 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu (2020).
  • #1 Trường ĐH an toàn nhất nước Mỹ (SafeAtLast, 2021)
  • Là một trong số ít các trường có chương trình đào tạo bài bản cho những chuyên ngành khó như Luật, Y, Nha, Dược.

Có tới 5 khu học xá:

Cơ sở chính tại Storrs, bang Connecticut cung cấp các cơ sở vật chất ấn tượng

4 Cơ sở khu vực:

-UConn Avery Point: trên bờ biển tuyệt đẹp của Long Island Sound.

-UConn Hartford: ở trung tâm thủ phủ của bang và nổi tiếng với ngành Bảo hiểm.

-UConn Stamford: một trung tâm Tài chính thuận tiện gần Thành phố New York.

-UConn Waterbury: một khung cảnh hiện đại ở trung tâm thành phố sôi động.

Các ngành thế mạnh:

• Kinh doanh (Top 49 tại Mỹ)
  • Điều dưỡng (#58 tại Mỹ)
  • Khoa học Máy tính (#71 tại Mỹ)
  • Kỹ thuật (#72 tại Mỹ)
  • Có các chương trình đặc biệt về: Luật, Y, Y học Nha khoa, Giáo dục
  • Xếp thứ #3 thế giới về ngành Bất động sản (Journal of Real Estate Literature 2021)
  • Top 40 thế giới về Truyền thông (Shanghai Global Ranking of Academic Subjects 2020)

VÌ SAO SINH VIÊN CHỌN UCONN?

• Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp UCONN là: $59,400/năm
  • Hằng năm, UCONN dành hơn 260 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu.
  • Có một văn phòng chuyên để giúp sinh viên tìm kiếm và kết nối với các cơ hội để tự thực hiện các nghiên cứu, hoặc hợp tác với các giáo sư và các cố vấn khác.
  • Xếp hạng #1 Trường ĐH an toàn nhất nước Mỹ (SafeAtLast, 2021)
  • Khu học xá chính Storrs campus đẹp như tranh vẽ tọa lạc tại New England xinh đẹp, giữa Boston và Thành phố New York. Bốn cơ sở vùng còn lại có cơ sở vật chất hiện đại, cùng nhau tạo thành một cộng đồng học thuật sôi động. Trong đó, khu học xá Stamford chỉ cách New York khoảng 40’ lái xe. Còn khu học học xá Hartford thì nằm ngay thủ phủ của bang.
  • Trung tâm Giải trí Sinh viên (Student Recreation Center) được trang bị đầy đủ thiết bị cardio và hỗ trợ tim mạch, hồ bơi, đường chạy trong nhà, studio đạp xe, phòng học thể dục nhóm, trung tâm leo núi, sân bóng rổ và bóng vợt, v.v.
  • Thư viện khủng với 3,2 triệu tài liệu vật lý, 1 triệu sách điện tử, studio để ghi âm, mô phỏng hình ảnh và thiết kế; còn có nhiều videos, tài liệu lưu trữ và các bộ sưu tập đặc biệt khác.
  • Quán cà phê, phòng game, khu ẩm thực, studios, khu vực chiếu phim, bảo tàng, v.v…tất cả đều có trong khu học xá chính Storrs. Ngoài ra còn có cảnh sát, lính cứu hỏa, bảo vệ riêng trong khu học xá.
  • Ngoài cơ hội học tập tại Mỹ, Uconn còn có hơn 135 chương trình trao đổi tại nước ngoài cho sinh viên. Sinh viên có thể trải nghiệm việc học, thực tập hoặc nghiên cứu tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
  • 89% sinh viên cử nhân tốt nghiệp ra trường xin được việc làm trong vòng 6 tháng
  • Các nhà tuyển dụng tiêu biểu nhận sinh viên UCONN: Amazon, Cigna, Deloitte, IBM, Indeed.com, KPMG, NASA, PwC, Walt Disney Company, Yale University

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ (THAM KHẢO NĂM 2024)

Kỳ nhập học: tháng 8 (chỉ 1 kỳ khai giảng mỗi năm)

• Học phí: $43,734/năm
  • Thuê nhà và ăn uống, sinh hoạt: $14,764/năm
  • Chi phí khác: $8,714

Tổng chi phí (học phí + ăn ở + chi phí phát sinh): trung bình $67,212 cho năm đầu (chưa tính học bổng)

Học bổng: Học bổng có 3 mức: $5,000 - $10,000 - $15,000 xét toàn diện dựa theo hồ sơ của học sinh.

Yêu cầu đầu vào:

Tiếng Anh: TOEFL 79; hoặc IELTS 6.5 (các band không dưới 6.5); hoặc Duolingo 100 (Các band không dưới 90)

Học thuật:

- Với khóa Cử nhân: Điểm TB tương đương 3.5/4.0 cho các ngành tại khu học xá Storrs, các khu học xá còn lại yêu cầu 3.0/4.0

- Với sinh viên học chuyển tiếp (Transfer) yêu cầu GPA 2.7 – 3.5/4.0 và chuyển tiếp được 12 tín chỉ đại học.

- Bài luận cá nhân Personal Essay (650 từ)

- 2 thư giới thiệu

- CV/Resume

- ĐiểmSAT (khuyến khích nên có để được xét học bổng cao)