Đại học Louisiana State: Khởi đầu tuyệt vời ngành Điều dưỡng/Sức khỏe & Thiết kế

Cùng với sự quan tâm ngày càng gia tăng về du học ngành Sức khỏe/Điều dưỡng, hoặc chuyên sâu về Thiết kế - Kiến trúc, cũng như nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc rất tốt trong thập kỷ tới, Dream World giới thiệu đến các bạn Đại học Louisiana State (LSU) như sự lựa chọn đẳng cấp và khởi đầu tương lai vững chắc, với học bổng và tổng chi phí tốt tại Mỹ - quốc gia hàng đầu về đào tạo các ngành này. Ngoài ra, LSU cũng là bệ phóng lý tưởng cho các ngành học chuyên sâu đang rất cần nhân lực về Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Kinh doanh, Kế toán,...Cùng với mối liên kết rất chặt chẽ giữa LSU và các doanh nghiệp hàng đầu, sinh viên được đảm bảo thực tập và đầu ra việc làm sau tốt nghiệp.

Tọa lạc tại thủ phủ Baton Rouge của tiểu bang Louisiana với khuôn viên rộng lớn xinh đẹp ẩn dưới những cây sồi xanh hùng vĩ, đại học LSU nằm trong TOP 100 các trường Đại học Công lập tốt nhất tại Mỹ. Ngôi trường này còn là “cái nôi” của những cựu học sinh nổi tiếng như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA và Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ.

THÔNG TIN CƠ BẢN

• Địa điểm: Baton Rouge, Louisiana
  • Loại trường: công lập
  • Tổng số sinh viên: khoảng 30,700 sinh viên
  • Ngành đào tạo bậc cử nhân: hơn 235 ngành đào tạo
  • Website: https://global.lsu.edu/

I/ HỌC KIẾN TRÚC & THIẾT KẾ TẠI LOUSIANA STATE – LỰA CHỌN ĐẲNG CẤP NHẤT TẠI MỸ

Không chỉ xuất sắc về đào tạo cả Đại học và sau Đại học ngành Kiến trúc, Kiến trúc Cảnh quan, được giảng dạy bởi giáo sư đầu ngành về Kiến trúc tại Mỹ, mà bản thân Louisiana State LSU cũng mang “khí chất đỉnh cao” mang âm hưởng Kiến trúc Phục Hưng của Ý, đậm phong cách của kiến trúc sư Andrea Palladio, nằm bên sông Mississippi.

Xếp thứ #1 tại Mỹ về đào tạo Kiến trúc Cảnh quan

Địa điểm học: Trường Nghệ thuật và Thiết kế - College of Art and Design trực thuộc Đại học Louisiana State

Các chuyên ngành: Kiến trúc, Kiến trúc Cảnh quan, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Nghệ thuật

Bậc học: Cử nhân và Thạc sĩ

Link khóa học: LSU Colllege of Art & Design – Bachelor of Architecture/Landscape Architecture

• Học phí: 30,384 USD/năm
  • Học bổng: 10,000 USD cho năm 1
  • Ăn ở: 10,000 – 12,000 USD/năm
  • Bảo hiểm: 2,000 USD/năm
  • Tổng chi phí (học phí + ăn ở) sau học bổng: còn 40,000 USD/năm
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên

II/ KHÓA HỌC ĐIỀU DƯỠNG CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI MỸ VỚI ĐẦU RA LƯƠNG CAO, ỔN ĐỊNH

Mỹ nằm trong top 10 nước trả lương cao nhất cho điều dưỡng - y tá trên thế giới. Mức lương trung bình của Y tá ở Mỹ khoảng 75,330 USD (U.S. Bureau of Labor statistics) cao hơn nhiều so với Thụy Sỹ (57,234 USD), Canada (51,000 USD) & Úc (56,000 USD).

Nhu cầu nhân sự ngành Điều dưỡng (Nursing) ở Mỹ sẽ tăng khoảng 9% trong vòng 10 năm tiếp theo từ 2020 -2030 (U.S. Bureau of Labor statistics)

Mỗi năm, ở Mỹ gần 200,000 cơ hội việc làm sẽ được mở ra cho nhóm ngành Nursing (U.S. Bureau of Labor statistics)

Lousiana State cũng là sự lựa chọn rất lý tưởng cho các bạn sinh viên theo học ngành được quan tâm nhất hiện nay là Điều dưỡng, và Khoa học Sức khỏe

Trường đào tạo chuyên sâu, bài bản từ Dự bị Điều dưỡng (Pre-Nursing), lên Cử nhân Điều dưỡng (Bachelor of Nursing) và Thạc sĩ Điều dưỡng

Xếp thứ #8 tại Mỹ các trường Điều dưỡng

Tỷ lệ vượt qua bài thi NCLEX – bài thi bắt buộc để hành nghề Điều dưỡng/Y tá - lên tới 97%

Có cơ sở y tế ngay trong trường với 15 giường bệnh để sinh viên thực hành

Mức lương khởi điểm: 60,000 USD/năm

III/ GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC LOUSIANA STATE

1/ Thành tích xếp hạng

Xếp hạng #172 các trường đại học quốc gia (U.S. News and World Report 2022)

Xếp hạng #71 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S. News and World Report 2021)

Xếp hạng #81 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất (U.S.News and World Report 2020)

Xếp hạng #102 chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report 2021)

Xếp hạng #1 ngành Kiến trúc Cảnh quan Landscape Architecture (Design Intelligence, 2018)

Xếp hạng #2 ngành Kỹ thuật Dầu mỏ - Petroleum Engineering (U.S.News and World Report, 2021). LSU là đại học duy nhất tại Mỹ có mỏ dầu trong khuôn viên trường.

LSU có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với IBM để cung cấp cơ hội thực tập và đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên ngành Khoa học Máy tính (Computer Science), Engineering, Mathematics và Science.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Kỹ thuật (Engineering) tại LSU có mức lương khởi điểm rất cao, dao động từ $75,000-$110,000.

89% sinh viên ngành Kỹ Thuật có việc làm hoặc học lên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

100% sinh viên ngành Kiến Trúc có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp LSU làm việc cho những công ty và tập đoàn lớn như Gerber, Nestle, Ralph Lauren, DreamWorks Animation, Nike and Shell.

2/ Các ngành đào tạo thế mạnh của đại học LSU

• Kiến trúc Cảnh quan- Landscape Architecture (#1)
  • Điều dưỡng/ Dự bị Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe (Top 100 các trường Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe)
  • Kỹ thuật Dầu mỏ - Petroleum Engineering (#2)
  • Thiết kế Game - Game Design (#46)
  • Kế toán - Accounting (#53)
  • Kỹ thuật Dân dụng - Civil Engineering (#55)
  • Kỹ thuật Cơ khí - Mechanical Engineering (#75)
  • Kỹ thuật Hóa chất - Chemical Engineering (#83)
  • Kỹ thuật Máy tính - Computer Engineering (#91)
  • Khoa học Máy tính - Computer Sciences
  • Kinh doanh - Business (#81)

IV/ THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ BATON ROUGE

Baton Rouge nằm trong TOP 100 các thành phố có mức độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ nhất tại Mỹ (Forbes, 2016)

Từ Baton Rouge chỉ mất 1 giờ lái xe tới New Orleans - một trong những thành phố hấp dẫn nhất thế giới.

V/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

• Học phí tính chung các chuyên ngành: 22,600 - 30,000 USD/năm