University of Dundee: Lựa chọn trường danh tiếng với chi phí hợp lý tại Vương quốc Anh

Là một trong những đại học danh tiếng tại Anh trong các khối ngành về Y học, Thiết kế, Kinh doanh, Tâm lý học, và các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn cùng học bổng tới 50% học phí, University of Dundee còn mở ra cánh cửa đến một trong những thành phố xinh đẹp, không gian nghệ thuật, và những trải nghiệm độc đáo tại thành phố Dundee - được UNESCO công nhận là "City of Design" của thế giới.

I/ GIỚI THIỆU TRƯỜNG:

• Loại trường: Công lập
  • Năm thành lập: 1881
  • Địa điểm: Dundee, Scotland – cách London 1h đi máy bay
  • Website: https://www.dundee.ac.uk/
  • Kỳ nhập học: tháng 1, tháng 9 hàng năm

THÀNH PHỐ DUNDEE - "CITY OF DESIGN" ĐƯỢC UNESCO CÔNG NHẬN

Đại học Dundee danh tiếng tọa lạc tại thành phố Dundee – không chỉ là thành phố công nghiệp lớn, mà còn là thành phố với cảng biển lớn nhất phía đông Scotland.

Với vị trí địa lý thuận tiện đến rất nhiều thành phố lớn trong nước và quốc tế:

• Đi máy bay: cách London 1h, cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 1h30, cách thủ đô  Paris (Pháp) 1h45
  • Đi tàu: cách Edinburgh 1h và cách Glasgow 1h30

- Dundee được UNESCO công nhận là thành phố nghệ thuật và thiết kế đầu tiên tại Scotland, một danh hiệu cao quý và là điểm thu hút du lịch của thành phố

- Thành phố từng được xếp hạng là 1 trong 10 điểm đáng đến nhất châu Âu và là thành phố duy nhất tại Vương quốc Anh nhận giải này vào năm 2018.

- Khí hậu nơi đây rất dễ chịu, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp hơn nhiều so với các thành phố khác tại Scotland vào mùa đông.

Một số địa điểm nổi bật tại Dundee:

ĐÔI NÉT VỀ UNIVERSITY OF DUNDEE

Đại học Dundee là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu công lập hàng đầu ở Scotland, Vương quốc Anh.

Ngày nay, trường có hơn 12.000 sinh viên đại học toàn thời gian và khoảng 22% tổng số sinh viên của trường là quốc tế.

Hơn 100 khóa học được giảng dạy ở bậc đại học, bao gồm khoa học, kinh doanh, nghệ thuật và nhân văn, sức khỏe và luật. Khuôn viên đại học chính của Dundee nằm ở cuối phía Tây của thành phố, có thể đi bộ đến các cửa hàng, quán bar và nhà hàng. Trường Y của Dundee được đặt trong bệnh viên Ninewells và được coi như cơ sở nghiên cứu

Hội sinh viên của trường trước đây đã được bình chọn là tốt nhất ở Scotland, và tổ chức một loạt các sự kiện và cuộc thi thể thao. Các câu lạc bộ và câu lạc bộ xã hội tại trường đại học bao gồm nhiều loại từ sở thích, chính trị đến nghệ thuật. Các tiện nghi thể thao bao gồm phòng tập thể dục, sân tennis và hồ bơi dài 25 m.

Có tám ký túc xá sinh viên trong và ngoài khuôn viên trường, cung cấp một loạt các lựa chọn sinh hoạt chung.

Ngoài ra, trường đại học nổi tiếng với mạng lưới cựu sinh viên đáng chú ý.

• Ngài James Black, cựu Hiệu trưởng tại trường, từng đạt giải Nobel.
  • Ronald Coase, giảng viên sáng lập Khoa Kinh tế và Thương mại của trường từ năm 1932-1934, đã nhận giải Nobel trong lĩnh vực Khoa học Kinh tế vào năm 1991.
  • Có một số thành viên ưu tú khác trong hiệp hội cựu sinh viên của trường, những người nổi tiếng với vai trò quan trọng của họ. sự đóng góp.

II/ THÀNH TÍCH ĐÀO TẠO

• #33 các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh (The Times and Sunday Times Good University Guide 2024)
  • Top 4 đại học tại Scotland về triển vọng của sinh viên sau tốt nghiệp (The Guardian 2024)
  • Top 200 thế giới với triển vọng việc làm sau tốt nghiệp (QS World University Rankings - Graduate Employability Rankings 2022)
  • Top 15 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên tại Vương quốc Anh (The Complete University Guide 2021)

Xếp hạng các chuyên ngành:

• #1 tại Anh về Y học
  • Top 50 thế giới về Dược (QS World University Rankings by Subject)
  • Top 10 tại Anh về: Dược lý học và Dược phẩm, Giải phẫu và Sinh lý học, Khoa học sinh học, Nghệ thuật và Thiết kế, Công trình Dân dụng, Địa lý và Khoa học Môi trường
  • #11 tại Anh về ngành Luật

Theo Times Higher Education 2022:

• Top 250 trường đại học tốt nhất thế giới 2022
  • Top 200 trường đại học tạo tác động xã hội 2021
  • #86 thế giới về Khoa học Xã hội
  • Top 200 thế giới ngành Luật
  • Top 200 thế giới ngành Y, Y học lâm sàng, Sức khỏe

III/ CÁC KHÓA HỌC/CHUYÊN NGÀNH NỔI BẬT

• Dược
  • Y học
  • Nha Khoa
  • Nghệ thuật và Thiết kế
  • Khoa học Xã hội

Yêu cầu đầu vào:

Đối với khóa Năm nhất quốc tế International Year 1:

• Tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên
  • IELTS từ 5.5 không band nào dưới 5.0

Đối với khóa Đại học:

• Tốt nghiệp THPT, hoàn thành năm nhất quốc tế tại trường
  • IELTS từ 6.0 trở lên

Đối với khóa Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Cử nhân GPA từ khá trở lên
  • IELTS từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

IV/ HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đại học Dundee có thể hỗ trợ đưa đón sinh viên quốc tế khi đến sân bay Edinburgh, đồng thời các gói hỗ trợ nhập cảnh cũng được cung cấp để giúp bạn hòa nhập với môi trường mới. Các sự kiện được tổ chức trong suốt cả năm cho sinh viên quốc tế, trong khi Dịch vụ Tư vấn Sinh viên Quốc tế với các nhân viên nhiệt huyết sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn về một loạt các vấn đề - từ đời sống, thuê nhà, học tập, đến cả vấn đề về xin visa.

V/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG:

1/ Chi phí:

• Dự bị Đại học: từ £18,695
  • Năm nhất: £19,995
  • Các năm đại học tiếp theo: trung bình £21,900/năm
  • Dự bị Thạc sĩ 1 kỳ: £10,995
  • Dự bị Thạc sĩ 2 kỳ: £14,995
  • Thạc sĩ: trung bình từ £21,900

2/ Học bổng

+ Học bổng Dự bị Đại học và Năm nhất (3 kỳ): 6 suất học bổng £10,000 cho học phí -> Học phí còn lại chỉ từ £8,569 - £9,695

+ Học bổng cho năm 1 đại học ngành Máy tính và Kỹ thuật Cơ khí: tới 50% học phí -> học phí còn lại chỉ còn £9,997.5 (Áp dụng cho kỳ khai giảng vào tháng 9/2024 và tháng 1/2025)

+ Học bổng Dự bị Thạc sĩ: tới £5000 -> Học phí còn lại chỉ còn £5,995