Học bổng du học Úc ngành Giáo dục Mầm non: Ngành học trí tuệ, dễ xin việc định cư.

Với nhu cầu rất lớn về tuyển dụng nhân lực chất lượng cao ngành nghề Giáo dục Mầm non, cùng vị thế nền giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội xin việc định cư rộng mở với mức lương tốt, du học sinh không thể bỏ qua các suất học bổng rất giá trị từ các trường đại học TOP đầu nước Úc và trên thế giới về ngành học trí tuệ và giàu tính nhân văn này!

GIÁO DỤC MẦM NON (EARLY CHILDHOOD EDUCATION)

Giáo dục Mầm non đã được quan tâm và chú trọng trong những năm gần đây. Nhiều quốc gia đã thúc đẩy các tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng giáo dục lứa tuổi mầm non và xác định đây là một trong những chương trình quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ.

Tiếp cận với các chương trình giáo dục mầm non chất lượng cao là nền tảng cho tương lai của trẻ em. Úc cũng không phải là ngoại lệ và nước này đã có những cải tiến to lớn trong lĩnh vực này.

Úc đang rất cần nguồn nhân lực giáo dục mầm non có đủ trình độ chuyên môn cần thiết. Sinh viên quốc tế phù hợp với những công việc này và thể hiện tốt trong công việc khi mang lại những trải nghiệm văn hóa từ đất nước của mình.

Theo đuổi bằng cấp về Giáo dục Mầm non, sinh viên được làm việc 40 giờ/2 tuần, do đó mang lại cho bạn kinh nghiệm thực tế cho khóa học. Điều này rất tốt để nâng cao kỹ năng của bạn, đặc biệt là khi bạn đã sẵn sàng đảm nhận công việc lâu dài của mình trong lĩnh vực đang rất được săn đón tại Úc này.

NHU CẦU TUYỂN DỤNG RẤT LỚN

Giáo viên Mầm non là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất ở Úc. Dự kiến tại Úc, sẽ cần đến 59,400 nhân sự trong ngành Giáo dục Mầm non và 25,800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em. Vì vậy, không chỉ là ngành học trí tuệ, đầy tính nhân văn, giúp bạn phát triển những kỹ năng xã hội quan trọng, mà Giáo dục Mầm non đem lại cơ hội xin việc định cư tuyệt vời tại nước Úc thân thiện, cởi mở, đáng sống.

Giáo viên Mầm non dạy toán, đọc, viết, âm nhạc và nghệ thuật rất cơ bản cho học sinh mầm non (từ 1 - 6 tuổi). Có lẽ quan trọng hơn cả việc dạy học sinh các môn toán và ngôn ngữ cơ bản, đó chính là việc thúc đẩy sự phát triển xã hội, tình cảm và thể chất của trẻ nhỏ.

Thú vị là nghề nghiệp về giáo dục mầm non tại Úc lại có nhu cầu cao hơn nhiều so với giáo viên tiểu học hoặc trung học. Nghề giáo viên mầm non nằm trong danh sách ngành nghề diện nhập cư và cũng có trong hầu hết các danh sách nghề nghiệp được định cư của các tiểu bang tại Úc.

Một số Thống kê về triển vọng việc làm:

Nghề Giáo viên Mầm non được dự đoán sẽ phát triển rất mạnh trong vòng 5 năm tới.

Mức lương trung bình hàng tuần cho một giáo viên mầm non là AUD$1,488

98% Giáo viên Mầm non là nữ.

Thống kê mức lương một số nghề nghiệp liên quan đến giáo dục mầm non:

Lương trung bình nói chung tại Úc: AUD$66,000/năm

Nhà giáo dục mầm non: AUD$53,758/năm

Giám đốc chăm sóc trẻ em: AUD$79,322/năm

Chuyên viên giáo dục: AUD$52,425/năm

Các vị trí quản lý: từ AUD$58,429 – hơn AUD$120,000/năm

*Nguồn: PayScale 2022

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ÚC

Để trở thành một Giáo viên Mầm non, bạn thường cần có bằng cử nhân về giáo dục / giảng dạy chuyên ngành này. Quá trình này thường mất 3 năm.

Nếu bạn đã có bằng Trung cấp Giáo dục Mầm non, bạn có thể lấy bằng Cử nhân ngắn hơn, chỉ trong 2 năm, vì bạn được tích lũy tín chỉ từ những văn bằng trước đó.

Nếu bạn đã có bằng cử nhân, bạn có thể theo học Văn bằng Sau Đại học hoặc Thạc sĩ. Ở Úc, khóa học này luôn bao gồm thực hành giảng dạy như một phần bắt buộc.

Chứng chỉ Giáo dục Mầm non

• Thời lượng: 1.5 năm
  • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam với GPA 8.0, IELTS 5.5 (các band không dưới 5.0)

Cử nhân Giáo dục Mầm non

• Thời lượng: 3-4 năm (tùy vào khóa học)
  • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với GPA 8.0/ hoặc Dự bị, IELTS 7.0 trở lên (một số trường danh tiếng yêu cầu IELTS 7.5 tùy khóa học)

Thạc sĩ Giáo dục Mầm non

• Thời lượng: 2 năm
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học với IELTS tối thiểu 7.5 (các band không dưới 7.0)

Thông thường, học sinh Việt Nam thay vì học thẳng, có thể lựa chọn lộ trình dự bị hoặc chứng chỉ, hiệu quả hơn.

Lộ trình 1: Nếu hoàn thành lớp 12 với GPA chưa đủ 8.0/10, bạn theo học cao đẳng/chứng chỉ nghề 1.5 – 2 năm -> chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Lộ trình 2: Hoàn thành lớp 11 -> học dự bị đại học -> chuyển tiếp lên năm 1 đại học

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VỀ GIÁO DỤC MẦM NON TẠI ÚC – HỌC BỔNG

• Khai giảng: tháng 2 hàng năm
  • Thời lượng: 4 năm