Loạt học bổng tới A$40,000 từ Macquarie University - Top 1% thế giới

Đại học Macquarie vốn rất nổi tiếng với sinh viên Việt Nam du học Úc bởi chất lượng xuất sắc và mạng lưới liên kết doanh nghiệp vốn là "đặc sản" của trường. Với học thuật xuất sắc lọt Top 1% thế giới nhiều năm liền, sinh viên tốt nghiệp Macquarie cũng thuộc top được săn đón và trả lương cao bậc nhất tại Úc, cho hầu hết mọi ngành học bậc Đại học và Thạc sĩ, đặc biệt là với ngành Kinh doanh, Tài chính và Kế toán. Năm học 2022, trường đang cấp loạt học bổng mới lên tới AU$40,000 cho toàn thời gian học.

Cùng với tin vui về việc Úc mở cửa đón du học sinh quốc tế từ 15/12/2021 kéo dài thời hạn visa 485 xin việc định cư rất có lợi cho sinh viên, cùng Dream World chuẩn bị hành trang du học Úc ngay từ bây giờ nhé!

I/ DANH SÁCH HỌC BỔNG TỪ ĐẠI HỌC MACQUARIE 2022

Macquarie University International College Scholarship

• Trị giá: AUD$3,000
  • Áp dụng: cho học sinh từ 17 tuổi, học khóa Dự bị (Pathway) tại trường quốc tế của Đại học Macquarie

Macquarie ASEAN Early Acceptance Scholarship

• Trị giá: AUD$10,000/năm cho 4 năm = tổng trị giá AUD$40,000 toàn thời gian học
  • Áp dụng: sinh viên Đại học và Thạc sĩ

Macquarie University Regional Scholarship

• Trị giá: AUD$5,000/năm
  • Tổng trị giá: AUD$20,000 toàn khóa học
  • Áp dụng: sinh viên Đại học và Thạc sĩ

Vice-Chancellor’s International Scholarship

• Trị giá: lên tới AUD$10,000
  • Áp dụng: dành cho học sinh có thành tích cao trong học tập, nhập học bậc Đại học và Thạc sĩ

II/ ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC MACQUARIE – Top 1% thế giới, ngôi trường nổi tiếng với sinh viên Việt Nam

• Trang web: https://www.mq.edu.au/
  • Địa điểm: cơ sở chính tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp từ Macquarie “cực khủng”: từ AU$87,000 – AU$152,000/năm, đặc biệt với sinh viên Tài chính, sinh viên các khóa Thạc sĩ, MBA, và Cử nhân hầu hết các chuyên ngành.

1/ Thành tích xếp hạng danh giá

• Xếp thứ #192 thế giới (Times Higher Education 2022)
  • Xếp thứ #11 tại Úc (Times Higher Education 2022)
  • 2 chuyên ngành lọt Top 50 thế giới: Ngôn ngữ (#27) và Triết học (#23)
  • Top 50 trường Kinh doanh (The Economist, 2017)
  • 6 chuyên ngành lọt Top 100 thế giới: Kế toán-Tài chính, Lịch sử, Giáo dục, Tâm lý học. Đặc biệt sinh viên Kế toán-Tài chính tốt nghiệp Macquarie sở hữu mức lương “trong mơ” từ AU$86,000 – AU$120,000/năm
  • 14 chuyên ngành thuộc Top 150 thế giới

Được thành lập vào năm 1964 với hơn 40,000 sinh viên, Đại học Macquarie là một trường đại học công lập nằm ở ngoại ô Công viên Macquarie tại Sydney, Úc. Macquarie như đánh dấu một bước đi táo bạo trong việc chuyển đổi hệ thống giáo dục truyền thống vốn rất phổ biến ở Úc. Trường cung cấp một số cơ sở vật chất và dịch vụ cho sinh viên và được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, được sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn.

Trường sở hữu môi trường học tập và đời sống sôi động cho sinh viên, nhà nghiên cứu và giáo viên, tất cả đều hướng tới việc theo đuổi mục tiêu chung là một tương lai tươi sáng hơn. Đại học Macquarie đã được xếp hạng trong số 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới năm 2022. Được coi là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc. Trường cũng xếp thứ #9 tại Úc về khả năng tuyển dụng (QS Graduate Employability Rankings, 2020), đào tạo những sinh viên tốt nghiệp được săn đón nhiều nhất trên thế giới.

Đại học Macquarie nằm trong Khu công nghệ cao của Úc - Macquarie Park Innovation District, cách trung tâm Sydney 15km. Đây là nơi tọa lạc của bệnh viện Macquarie, hơn 180 tổ chức quốc tế, và 200 doanh nghiệp nhỏ, tạo nên một cộng đồng sáng tạo tuyệt vời với nhiều cơ hội hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Hơn 300 công ty hàng đầu đặt trong học xá của trường hoặc nằm cùng khu vực như Abbott, Canon, Deloitte, Fujitsu, Huawei, Microsoft, Sony, Huyndai...

Mạng lưới liên kết doanh nghiệp chính là điểm mạnh của Macquarie trong việc tạo ra cho bạn hàng ngàn cơ hội để tìm kiếm việc làm, thực tập tại các công ty trong khu vực.

Học phí AU$29,000 – hơn AU$35,000/năm tùy chuyên ngành

2/ Yêu cầu đầu vào:

Bậc đại học

• IELTS 6.5 (các band từ 6.0 trở lên)
  • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm TB môn >8.0

Bậc Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học với điểm TB từ 7.0
  • IELTS 6.5
  • Kinh nghiệm làm việc, CV, phỏng vấn

Chương trình Dự bị Pathway

• Học sinh trên 17 tuổi
  • IELTS 6.0 (các kỹ năng từ 5.5 trở lên)