University of Cincinnati: Học bổng tới $32,000 du học Mỹ 2023

Học bổng tổng trị giá tới $32,000 cho 4 năm tại một trong những đại học lâu đời tại Mỹ - University of Cincinnati. Ngôi trường từng đào tạo phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng - Neil Armstrong còn sở hữu khuôn viên rất đẹp, hiện đại, cùng các ngành học rất được sinh viên quan tâm. Đặc biệt, University of Cincinnati là một trong những trường đào tạo Y học và Luật lâu đời nhất tại Mỹ, và nằm trong Top 300 thế giới về học thuật trên tất cả các lĩnh vực.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1819

Địa điểm: Cincinnati, bang Ohio

Trang web: http://www.uc.edu/

Tổng số sinh viên: 46,700

Mức lương trung bình của cựu sinh viên tốt nghiệp: 107,000USD/năm (Forbes 2022)

Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp: trung bình $53,000/năm (US News 2022)

I/ ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU HÀNG ĐẦU VỚI DANH TIẾNG LÂU ĐỜI

University of Cincinnati là một trường đại học nghiên cứu công lập với hơn 46.700 sinh viên theo học và được US News & World Report xếp hạng thứ 4 trên toàn quốc về hợp tác và thực tập.

Đại học Cincinnati mang đến cho sinh viên toàn thế giới một môi trường đại học đô thị, công lập, hàng đầu dành riêng cho giáo dục đại học, sau đại học và giáo dục chuyên nghiệp, học tập và nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm. Nhà trường cam kết mang đến đội ngũ giảng viên, nhân viên xuất sắc và đa dạng, cùng với tất cả các hoạt động của nhà trường. Đại học Cincinnati luôn cung cấp một môi trường hòa nhập, nơi phát triển mạnh mẽ sự đổi mới và tự do tìm hiểu.

Xếp hạng #148 tại Mỹ (US News 2023)

Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm: Neil Armstrong – phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng.

Sẽ thật đáng tự hào khi theo học ngành Kỹ thuật tại ngôi trường của phi hành gia nổi tiếng Neil Armstrong

Top 100 trường đổi mới sáng tạo tại Mỹ và nằm trong danh sách các trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ (US News and World Reports)

Khóa Thạc sĩ Business Analytics (Phân tích Dữ liệu Kinh doanh) trong Top 50 thế giới (QS World University Ranking 2022-2023)

Top 2 trường đào tạo Y học tại Mỹ - và là trường đào tạo ngành Dược lâu đời nhất nước Mỹ.

Một trong những đại học có lượng sinh viên nhập học lớn nhất bang Ohio

Xếp thứ #2 tại Mỹ về đào tạo Truyền thông Hình ảnh

Các ngành nổi bật tại University of Cincinnati bao gồm: Luật, Kinh doanh (trong đó có ngành Business Analytics), Kỹ thuật, Nghệ thuật, và chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật

Riêng ngành Y học tại trường được đánh giá rất cao, với trung tâm Sức khỏe UC Academic Health Center với 4 trường trực thuộc, cơ sở vật chất thực hành việc chăm sóc bệnh nhân, các phòng thí nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Y học. Cũng tại đây, ngành Cử nhân Điều dưỡng đã được đào tạo từ năm 1916, và phát triển loại vắc-xin bại liệt từ những năm 1960.

II/ CÁC NGÀNH HỌC NỔI BẬT

• Dược – Dược lý học
  • Nghệ thuật – Thiết kế
  • Kỹ thuật và Công nghệ, Kỹ thuật Cơ khí
  • Khoa học Đời sống và Y học
  • Vật lý và Thiên văn học
  • Xã hội học
  • Kinh doanh và Quản lý – Phân tích Dữ liệu Kinh doanh
  • Khoa học Tự nhiên
  • Hóa học, Khoa học Sinh học
  • Khoa học Máy tính

Đại học Cincinnati bao gồm các trường đào tạo trực thuộc:

• Trường Nghệ thuật và Khoa học
  • Trường Âm nhạc
  • Trường Giáo dục, Công lý, và Dịch vụ Con người
  • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng
  • Trường Kinh doanh
  • Trường Thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật và Quy hoạch
  • Trường Luật – là trường đào tạo Luật lâu đời thứ 4 ở Mỹ, cựu sinh viên nổi bật có một người đạt giải Nobel và 6 thống đốc
  • Trường Dược James L.Winker trực thuộc Đại học Cincinnati là trường đào tạo Dược lâu đời nhất tại Mỹ
  • Trường Y
  • Trường Điều dưỡng
  • Trường Khoa học Y tế tương cận (Allied Health Science)

III/ KHU HỌC XÁ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường tọa lạc tại Cincinnati, bang Ohio với cảnh quan trù phú, những ngọn đồi và cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Ohio, khu vực Cincinnati gần đây đã chuyển mình trở thành trung tâm kinh tế - đô thị phát triển của bang.

Khuôn viên trường Đại học Cincinnati được Forbes công nhận là một trong những khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm các khu học đường đa dạng, phòng thí nghiệm hiện đại, đồng cỏ xanh và những con đường quanh co, vừa hài hòa, vừa gây ấn tượng với các sinh viên.

Trong khuôn viên có các tiện ích như ngân hàng, thư viện, nhà sách, bãi đậu xe, máy ATM, khu ẩm thực và xe đưa đón sinh viên.

Đại học Cincinnati cũng cung cấp các khu nhà ở trong ký túc xá cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Có các phòng thí nghiệm rất hiện đại và kết nối Internet không giới hạn cho sinh viên.

Trung tâm Phụ nữ UC (UC Women Center), Trung tâm Tư vấn, Trung tâm Sức khỏe và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và tận tâm.

Dành cho các hoạt động giải trí, trường có đội vận động viên UC Athletics, rạp chiếu phim MainStreet Cinema, câu lạc bộ thể thao và các khu tập thể thao trong khuôn viên trường.

Khuôn viên trường đảm bảo an ninh 24/7 và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Video toàn cảnh khuôn viên trường tại Cincinnati, bang Ohio:

IV/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Đối với sinh viên đăng ký học tại cơ sở chính (main campus), số tiền học bổng kết hợp trung bình được trao là $8,000 mỗi năm học, tổng cộng lên đến $32,000 trong 4 năm học.

Học phí bậc Đại học: $30,010/năm (tại khu học xá chính)

• Ăn ở: khoảng $17,999/năm
  • Bảo hiểm sức khỏe: $2,449/năm
  • Tổng chi phí (chưa tính học bổng): khoảng $50,458/năm