Chọn ngành-chọn trường du học Úc 2022 (P.4): Học bổng ngành Điều dưỡng

Du học Úc với học bổng “cực khủng” cho ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được học tập tại một số trường đào tạo ngành này tốt nhất thế giới và triển vọng nghề nghiệp rộng mở, do nhu cầu tuyển dụng tại Úc luôn rất cao với mức lương đầy hứa hẹn.

Điều dưỡng/Y tá là một trong những trụ cột quan trọng nhất của hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Đối mặt với COVID-19, họ đã làm việc quên mình để giúp cộng đồng chống lại virus và cứu hàng triệu bệnh nhân.

Nếu bạn hy vọng cống hiến hết mình cho nghề cao quý này, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó, ngành nghề này cung cấp các cơ hội việc làm đa dạng và mức lương tuyệt vời!

Tại sao bạn nên học điều dưỡng ở Úc?

Úc là nơi có một số chương trình điều dưỡng danh giá và nổi tiếng nhất thế giới. Theo Bảng xếp hạng chuyên ngành của QS năm 2020, 10 trường đại học của Úc được xếp hạng trong 50 trường dạy điều dưỡng hàng đầu trên thế giới.

Các trường này nằm trên khắp nước Úc. Ví dụ, Đại học Charles Sturt cung cấp chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại một số cơ sở khu vực ở bang New South Wales. Các thành phố trong khu vực này đang phát triển nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Ví dụ, Dịch vụ Y tế Wagga Wagga gần đây đã được đầu tư phát triển trị giá 431 triệu đô la. Dự án bao gồm việc phát triển bệnh viện chuyển tuyến như Bệnh viện Cơ sở Wagga Wagga và Khoa Cấp cứu 24 giờ. Triển vọng việc làm là vô cùng hứa hẹn.

Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội là ngành tuyển dụng nhiều lao động nhất tại Úc, với hơn 1,8 triệu lao động vào năm 2021. Con số này được dự đoán sẽ vượt quá 2 triệu người vào năm 2025.

Úc cũng là nơi có dân số già; vào năm 2040, ước tính rằng 20% ​​người Úc sẽ trên 65 tuổi và 1,2 triệu cư dân của quốc gia này sẽ trên 85 tuổi. Khi ngày càng nhiều người bước vào tuổi nghỉ hưu, nhu cầu về điều dưỡng/y tá ở Úc dự kiến ​​sẽ luôn ở mức cao. Vì vậy, nếu bạn quyết định làm việc tại Úc sau khi học xong, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ các cơ hội đa dạng và đảm bảo việc làm.

Chưa kể, các kỹ năng bạn sẽ học được khi theo học ngành Điều dưỡng tại Úc có thể áp dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới, là bước khởi đầu cho sự nghiệp lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

• Mức lương trung bình tại Úc: AUD$60,000 – AUD$65,000/năm
  • Lương của Điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm hoặc ở vị trí cấp cao lên đến: AUD$105,000 – AUD$130,000/năm

Các trường đại học hàng đầu về ngành Điều dưỡng tại Úc và học bổng năm học 2022-2023

Yêu cầu đầu vào bậc Đại học tại Úc:

• Tốt nghiệp trường THPT chuyên và các trường THPT điểm tại Việt Nam hoặc các bằng cấp THPT quốc tế (A-level, Tú tài quốc tế, hoặc bằng THPT tại Úc), hoặc hoàn thành chương trình Dự bị/Cao đẳng tại Úc
  • IELTS 7.0; GPA 7.5/10 trở lên
  • Khai giảng: tháng 2, tháng 7 (có trường khai giảng tháng 3, tháng 7)
  • Thời lượng: 3 năm đại học toàn thời gian

Trường

Thành tựu chuyên ngành

University of Technology Sydney UTS

(Sydney)