Đại học Liên bang Úc - Federation University: Đại học kiểu mẫu của Úc

Đại học Liên bang Úc (Federation University) - ngôi trường kiểu mẫu của Úc cùng những ưu thế vượt trội về chất lượng đào tạo hàng đầu tại bàng Victoria, học phí rất vừa phải và học bổng giá trị, môi trường sống rất dễ chịu, ôn hòa và trong lành.

Đại học Liên bang Úc (FedUni) được thành lập từ năm 1870, trở thành cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ tư tại Úc. Trường có tên hiện tại vào năm 2014 sau khi sáp nhập Cơ sở Gippsland của Đại học Monash với Đại học Ballarat. Trường tập trung vào việc đào tạo học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu, giáo dục hiệu quả bằng cách truyền đạt các kỹ năng, và kiến ​​thức cần thiết.

Trường luôn được mệnh danh là “Ngôi trường kiểu mẫu của Úc” bởi sự phản ánh đặc trưng giáo dục Úc, cho đến môi trường sống và học tập của sinh viên tại trường.

Địa chỉ: Ballarat, bang Victoria, Úc

Website: https://federation.edu.au/

Thành phố Ballarat ôn hòa

I/ VÌ SAO CHỌN ĐẠI HỌC LIÊN BANG ÚC

Ưu thế vượt trội về học tập và chính sách định cư:

#1 tại bang Victoria về Chất lượng giảng dạy

#1 tại bang Victoria về Hỗ trợ sinh viên

#1 tại bang Victoria về Việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp

#1 tại bang Victoria về Lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Trung bình $62,600)

#1 tại Úc về Kĩ năng hành nghề của sinh viên tốt nghiệp

#1 tại bang Victoria về Giáo dục tổng thể

#1 bang Victoria ở cả 13 hạng mục, bao gồm: chất lượng đào tạo- hỗ trợ sinh viên, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, mức lương khởi điểm… (Good Universities Guide 2021)

• Sĩ số lớp học thấp và đặc biệt chú ý vào sự hỗ trợ đối với từng sinh viên
  • Chi phí sinh hoạt và nhà ở thấp (khoảng $106/tuần/phòng)
  • Các ngành thế mạnh của trường: Nursing, Accounting, Computer Sceince và Science.
  • Sinh Viên tốt nghiệp có thể nộp Post-Study Work Visa lên đến 4 năm
  • Cộng 5 điểm khi xin định cư - do ở khu vực Regional;
  • Cộng thêm 5 điểm với một số ngành khi xin định cư, do nằm trong diện ngành được bảo lãnh;
  • Ở lại làm việc lâu hơn 1 năm so với nơi khác: thành từ 4-6 năm ở lại sau khi tốt nghiệp;
  • Gần Melbourne city: chỉ 2h lái xe.
  • Học phí chỉ từ 20,000 – 30,000AUD/năm – rất hợp lý
  • HỌC BỔNG HẤP DẪN:

- Học bổng tự động 20% học phí cho sinh viên quốc tế

- Học bổng 25% học phí cho sinh viên khá giỏi – và yêu cầu xét hồ sơ.

II/ CÁC CƠ SỞ CỦA TRƯỜNG:

Các cơ sở của trường có tại Ballarat, Brisbane, Berwick, Wimmera và Gippsland. FedUni được biết đến với các nghiên cứu khoa học và nghiên cứu về Khoa học Thể thao tại trường rất tốt (Top 100 thế giới)

Trường có ba cơ sở ở Ballarat và University Drive, cơ sở Mt Helen cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Khu học xá được xây dựng trên diện tích 110 ha và phục vụ cho 4.500 sinh viên.

- Cơ sở SMB có các cơ sở xây dựng và kỹ thuật hiện đại cũng như các phòng học và phòng máy tính mới. Khuôn viên Camp Street, Ballarat được biết đến với Học viện Nghệ thuật.

- Khuôn viên Gippsland ở Churchill nằm trong một khu vực rộng 60 ha và có các phòng thí nghiệm khoa học, hộ sinh và điều dưỡng.

- Cơ sở Wimmera tọa lạc tại số 289 Baillie Street, Horsham, tự hào với các cơ sở đào tạo chuyên biệt và hiện đại.

- Và nằm cách Trung tâm Thương mại Melbourne khoảng 40 km, cơ sở Berwick là một công trình hiện đại trong khuôn viên rộng rãi với khu vườn tuyệt đẹp.

- Cơ sở Brisbane, Queensland mang đến cho sinh viên cơ hội sống, học tập và tận hưởng một phong cách sống chất lượng cao.

** Có rất nhiều cựu sinh viên thành công từ FedUni, bao gồm:

• Nhà địa chất học William Baragwanath
  • Vận động viên bóng rổ ngồi xe lăn Sandy Blythe
  • Ca sĩ opera Jacqueline Dark
  • Nhà ngoại giao nhân quyền William Roy Hodgson
  • Nghệ sĩ Marcus Wills.
  • Một số cựu sinh viên đáng chú ý khác từ FedUni là nữ diễn viên Libby Tanner, Richard W Richards, từng là nhà vật lý và nhà thám hiểm Nam Cực, phóng viên thể thao của Ten Network, Brad McEwan và Martin Andanar, Steve Moneghetti là một vận động viên marathon Olympic, người đã nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Ballarat.

Đại học Liên bang Úc đã được xếp hạng trong 201 - 250 trường đại học trẻ hàng đầu trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education năm 2021. Bảng xếp hạng ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của trường trong  việc giảng dạy, nghiên cứu, quan hệ đối tác trong ngành và cộng đồng quốc tế.

III/ CÁC NGÀNH HỌC TẠI TRƯỜNG

Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm các lĩnh vực khác nhau như:

• Kinh doanh
  • Kỹ thuật
  • Khoa học Sức khoẻ và Đời sống
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe
  • Tâm lý học
  • Khoa học
  • Giáo dục
  • Nghệ thuật sáng tạo
  • Thể thao

Tiếng Anh (ESL) - Khóa hỗ trợ tiếng Anh được cung cấp cho những sinh viên quốc tế cần nâng cao kỹ năng ngôn ngữ để có thể vào học chương trình đã chọn.

Chương trình Dự bị Tiếng Anh và Học thuật (EAP) - là một lộ trình học dự bị đã được công nhận, dành cho những sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh. Khóa học này dành cho những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường.

IV/ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình tiếng Anh: Tối đa 20 tuần với IELTS: 5.0 trở lên

Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA: 70% trở lên, IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0 trở lên

Thạc sĩ:  Tốt nghiệp Đại Học thuộc những nhóm trường Section 1 theo Úc đánh giá và IELTS: 6.5 trở lên