Đại học La Trobe: học bổng từ một trong những trường danh tiếng nhất ở Úc

Nhắc đến du học Úc mà không tìm hiểu La Trobe sẽ là một thiếu sót lớn, bởi đây được mệnh danh là Đại học năng động nhất và là một trong những ngôi trường "quốc dân" của Úc đối với các bạn sinh viên Việt Nam.

I/ HỌC BỔNG CHO CÁC KỲ NHẬP HỌC NĂM 2023

Khai giảng tháng 2, 7,10, 11

1/ Ealy Bird Acceptance Grant

• Trị giá 5% học phí năm đầu
  • Áp dụng: sinh viên quốc tế xác nhận giữ chỗ sớm cho các khóa Cử nhân và Thạc sĩ

2/ La Trobe University International Excellence Scholarship

• Trị giá: 15% - 25% học phí
  • Áp dụng: dành cho sinh viên bậc Đại học và Thạc sĩ
  • Yêu cầu: Bằng Tốt nghiệp THPT; GPA 7.0 – 7.5 trở lên

3/ La Trobe South East Asia Excellence Scholarship

• Trị giá: 20% - 30% học phí
  • Áp dụng: dành cho sinh viên Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam)
  • Yêu cầu: Bằng Tốt nghiệp THPT; GPA 7.0 – 7.5 trở lên

4/ La Trobe Regional Scholarship (học bổng khu vực)

• Trị giá AUD $5,000 học phí

II/ ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC LA TROBE

Năm thành lập: 1964

Tỷ lệ sinh viên Việt Nam tại trường: 11.2%

Trang web: https://www.latrobe.edu.au/

Địa điểm: Melbourne, Sydney, các khu học xá khu vực gồm Bendigo, Shepparton, Albury-Wodonga, Mildura

Mức lương trung bình của cựu sinh viên La Trobe rất cao: AUD $75,000 – AUD $246,000/năm, đặc biệt với ngành Quản lý, Tài chính, Bán hàng và Kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận, Nhân sự.

1.Thành tích xếp hạng

• Top 1% thế giới (Times Higher Education 2021)
  • Top 50 đại học trẻ tốt nhất thế giới  (Times Higher Education 2020)
  • Top 75 thế giới ngành Giáo dục và Giảng dạy
  • Top 200 – 400 thế giới các ngành Kinh doanh (khóa học được nhiều sinh viên lựa chọn là Kế toán); Sức khỏe, Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật, Luật, Khoa học, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Truyền thông…Đặc biệt, trường chính thức đào tạo khóa mới – Cử nhân Phân tích Kinh doanh (BSc Business Analytics)

Cơ sở chính của trường nằm ở ngoại ô Bundoora của Melbourne, với diện tích hơn 600 mẫu Anh. Có hai cơ sở chính khác ở Bendigo và Albury-Wondonga và hai cơ sở khu vực nhỏ hơn nằm ở Mildura và Shepparton và một cơ sở thành phố cuối cùng ở Khu trung tâm của Melbourne.

La Trobe giống như một đại học “quốc dân” bởi bạn có thể lựa chọn bất cứ chuyên ngành nào, từ phổ biến nhất đến ngành được săn đón nhất như Phân tích Kinh doanh, An ninh Mạng, Tài chính Kế toán, và ngành nào cũng xuất sắc, tiêu biểu như:

• Kế toán; Tài chính và Phân tích (được nhiều sinh viên lựa chọn nhất)
  • Kinh doanh và Quản lý
  • Quản lý Du lịch, Khách sạn và Sự kiện
  • Công nghệ Thông tin, An ninh Mạng và Kỹ thuật
  • Khoa học và Sinh học
  • Y tế và Điều dưỡng
  • Luật và Tội phạm học

Trường đại học cung cấp Chương trình Học kết hợp thực tập nhằm giúp sinh viên xây dựng kinh nghiệm chuyên môn và phát triển các kỹ năng cần thiết tại nơi làm việc.

Sinh viên có thể tham gia các chương trình du học và sinh viên từ Trung Quốc, Mauritius, Singapore và Việt Nam có thể lấy bằng cấp bởi La Trobe khi đang theo học tại một trong những trường đại học đối tác của trường tại các quốc gia đó.

Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động khác nhau về Truyền thông sinh viên như tạp chí và báo Rabelais Student Media.

Khuôn viên Melbourne là nơi có trung tâm thể thao, với phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ, các sân quần vợt, bóng chuyền, cầu lông, bóng đá trong nhà, bóng rổ, hồ bơi, các phòng tập khiêu vũ và yoga.

Có hơn 90 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành tại trường bao gồm CLB Coding, Yoga, Khiêu vũ Latinh, Âm nhạc, Cờ vua,…. Hội sinh viên cũng tổ chức một số sự kiện trong suốt năm học.

2/ Học phí:

• Cử nhân: trung bình từ AUD $34,200/năm
  • Thạc sĩ: trung bình khoảng AUD $39,400/năm
  • Thời gian học: Cử nhân 3 năm; Thạc sĩ 2 năm

3/ Yêu cầu đầu vào:

• Cử nhân: Bằng Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (các band>6.0)
  • Thạc sĩ: Bằng Tốt nghiệp Đại học; IELTS 6.5 (các band>6.0)