Dự bị ngành Y từ tuổi 17 vào đại học Top 100 thế giới Auckland và Bristol

Nhiều lựa chọn hơn! Cơ hội thành công cao hơn khi vào đại học! Dream World vui mừng thông báo Hệ thống trung học Kings chính thức cấp khóa dự bị ngành Y – ngành học ngày càng được quan tâm – dành cho các bạn học sinh từ 17 tuổi, đặc biệt là đảm bảo đầu ra vào hai trường đại học Top 100 thế giới và rất danh tiếng về ngành này là Bristol (Anh quốc) và Auckland (New Zealand).

>> Xem thêm: Học bổng 75% học phí tại hệ thống Trung học Kings (Vương quốc Anh)

Mùa dịch COVD-19 đã thay đổi mọi mặt trong đời sống, nhưng đồng thời mở ra những cơ hội mới, những sự chuyển hướng tích cực và linh hoạt trong giáo dục. Và khối ngành được quan tâm nhất hiện tại chính là Khoa học Sức khỏe, Y học và Dược.

Cùng với nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao và được đào tạo bài bản từ sớm, các trường Trung học hàng đầu tại Vương quốc Anh – nền giáo dục số 1 thế giới, và các trường Đại học danh giá đã nhạy bén nắm bắt cơ hội để phát triển những khóa học Trung học, Dự bị dành riêng cho ngành Y, Nghiên cứu Dược, và Chăm sóc Sức khỏe.

Điều hấp dẫn là sự bài bản và chắc chắn cả về chất lượng và đầu ra của những khóa học này, khi các bạn học sinh ngày từ tuổi 17 đã được học chuyên sâu kiến thức nền tảng về Y-Dược và được thực tập về giải phẫu, cấp cứu, sơ cứu ngay từ bậc Trung học, thay vì học toàn diện nhiều môn học như giáo dục truyền thống. Thực tế đây là điểm khác biệt và ưu việt của Vương quốc Anh khiến nền giáo dục ở đây vững ngôi số 1 thế giới và được hàng triệu học sinh mơ ước, lựa chọn.

Đứng ở hạng Elite (ưu tú, tinh hoa), Hệ thống Trung học Kings Education chính thức công bố lộ trình dự bị chuyển tiếp (Foundation Pathway) cực kỳ hiệu quả và chất lượng dành cho học sinh từ 17 tuổi có định hướng theo đuổi chuyên sâu về ngành học/nghề nghiệp tương lai trong khối ngành Y học – Dược – Sức khỏe - Điều dưỡng - Phẫu thuật. Học sinh sau khi tốt nghiệp được đảm bảo đầu ra vào hai trường Y thuộc hai đại học danh tiếng thế giới về ngành này là The University of Bristol Medical School và The University of Auckland Medical School.

1/ Khóa Dự bị chuyển tiếp lên Trường Y Bristol University Medical School

Thành lập năm 1876, với lịch sử 145 năm, Đại học Bristol – thành viên nhóm 24 đại học nghiên cứu hàng đầu Anh quốc Russell Group – là ngôi trường có sự hài hòa giữa học thuật đỉnh cao và tư duy đi trước thời đại.

Trường tự hào với danh tiếng toàn cầu, nằm trong Top 7% thế giới về Y học và Sức khỏe

• Top 12% thế giới về các ngành Khoa học và Y (QS 2022
  • Top 7% thế giới về Lâm sàng và Sức khỏe (Times Higher Education)
  • Xếp thứ #7 tại Vương quốc Anh về Dược và Dược lý học
  • Xếp thứ #7 tại Vương quốc Anh về Thú y

Lộ trình dự bị chuyển tiếp vào ngành Y Đại học Bristol:

Các bạn học sinh từ 17 – 18 tuổi có thể lựa chọn học 2 năm A-level hoặc 1 năm Dự bị (Foundation Pathway) để vào bậc Đại học các chuyên ngành về Khoa học Sức khỏe và Y tại Đại học Bristol.

2/ Khóa Dự bị chuyển tiếp lên Trường Y thuộc Đại học Auckland New Zealand

Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu và rất danh giá tại New Zealand theo bảng xếp hạng QS World University Rankings - Xếp thứ #85 trong Top 100 đại học xuất sắc nhất thế giới.

Hệ thống Trung học Kings là đối tác liên kết với Đại học Auckland nhằm cung cấp khóa Dự bị chuyển tiếp Pathway khóa Khoa học Y-Sinh (Biomedical Sciences), và từ đó lên bậc đại học khối ngành Y.

Đại học Auckland rất nổi tiếng và tiên phong trong lĩnh vực Y – Dược không chỉ tại New Zealand mà còn có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, được chứng minh qua xếp hạng của trường:

• Top 40 thế giới về Dược – Dược lý học và Điều dưỡng
  • Xếp thứ #28 thế giới về Dược – Dược lý học
  • Xếp thứ #29 thế giới về Giáo dục
  • Xếp thứ #35 thế giới về Điều dưỡng
  • Xếp thứ #35 thế giới các chuyên ngành về Thể thao (ví dụ: Khoa học Thể thao, Trị liệu Thể thao…)

Lộ trình học Dự bị lên Đại học Auckland

Các bạn học sinh từ 17 tuổi có thể học A-level (hệ 2 năm) tại hệ thống Trung học Kings; hoặc học Dự bị đại học (Foundation Pathway). Khi hoàn thành, các bạn được chuyển tiếp lên Năm 1 bậc Đại học khóa Cử nhân Y-Sinh hoặc Cử nhân Y học tại Đại học Auckland. Các năm đại học còn lại, các bạn có thể chuyển sang học Cử nhân Y học hoặc Cử nhân Phẫu thuật.

Các kỳ nhập học: Tháng 9, tháng 1

3/ Yêu cầu đầu vào

• Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12
  • Học tốt môn Sinh học và Toán, GPA từ 7.5 trở lên