Học bổng du học Anh tới £10,000 chỉ dành cho sinh viên Việt Nam

Tổng hợp Top 3 trường đại học có học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Quốc gia này là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu. Tại đây có nguồn tài nguyên học thuật tương tác hiện đại, phong phú cùng môi trường thực tiễn năng động, chào đón hơn 240.000 du học sinh mỗi năm.

I/ UNIVERSITY OF DUNDEE

*Áp dụng cho kỳ nhập học 1/2024.

A. VIETNAM ANNIVERSARY SCHOLARSHIP (VAS) - trị giá lên đến 10,000 GBP cho mỗi năm học

• 5 suất học bổng cho chương trình cử nhân – không giới hạn ngành:
    • £8,000/năm (đối với các ngành classroom-based, ví dụ như Kinh doanh)
    • £10,000/năm (đối với các ngành thuộc lab-based ví dụ như Khoa học Đời sống)
  • 5 suất học bổng £10,000 cho chương trình thạc sĩ khối ngành: STEM / TESOL / Luật

ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

• Đã nộp đơn đăng ký học tại Đại học Dundee cho tháng 1/2024 và nhận được thư mời nhập học cho một chương trình học toàn thời gian học tại trường.
  • Đóng phí cho sinh viên quốc tế, được thông báo trong Thư mời nhập học.
  • Đang cư trú tại Việt Nam.

QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN

Với các chương trình Thạc sĩ taught postgraduate (TPG)

2 suất cho kỳ tháng 1/2024 – dành cho hồ sơ học toàn thời gian tại trường trong lĩnh vực STEM/TESOL/Luật.

1. Sinh viên nộp hồ sơ vào Đại học Dundee
  2. Sinh viên được khuyến khích nộp đơn ứng tuyển Học bổng Công dân Toàn cầu (5000 GBP) kèm theo bài luận tại: https://shorturl.at/suCUX
  3. Đối với kỳ nhập học tháng 1/2024, Deadline xét duyệt học bổng là 30 tháng 10 năm 2023. Kết quả sẽ được thông báo giữa tháng 11 năm 2023.

Với bậc Cử nhân: 2 suất cho kỳ tháng 1/2024 – không giới hạn ngành

1. Sinh viên nộp hồ sơ vào các khóa học tại International College Dundee ICD (chương trình Dự bị & Năm nhất)
  2. Sinh viên được khuyến khích nộp đơn xin Học bổng Công dân Toàn cầu của ICD (5000 GBP mỗi năm) kèm theo bài luận tại: https://forms.office.com/e/D9mJwrV2S6
  3. Đối với kỳ nhập học tháng 1/2024, Deadline xét duyệt hoc bổng là 30 tháng 10 năm 2023. Kết quả sẽ được thông báo giữa tháng 11 năm 2023.​

B. GLOBAL EXCELLENT SCHOLARSHIP – 6000 GBP mỗi năm học

Các hồ sơ cho chương trình học Thạc sỹ từ Việt Nam có GPA từ 8.5/10 hoặc 3.6/4 sẽ tự động được nhận học bổng này. Nếu sau đó sinh viên trúng Học bổng Kỷ niệm Việt Nam, học bổng sẽ không được cộng gộp, học sinh sẽ chỉ nhận được học bổng VAS.

C. THÔNG TIN TRƯỜNG:

Trường đại học nghiên cứu danh giá:

Top 100 thế giới về chất lượng nghiên cứu (Nature Index 2022)

Hạng #1 tại Scotland và #18 thế giới về các nghiên cứu xuất bản trong ngành Khoa học Sức khỏe và Y Sinh (2021 CWTS Leiden Rankings)

84% lượng nghiên cứu được công nhận là ‘Hàng đầu thế giới’ hoặc ‘Xuất sắc trên quốc tế’ (REF 2021)

Quan hệ hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp trên toàn thế giới

Với hơn 350 đối tác là các trường đại học tại 51 quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, châu Á, trong các chương trình rất phù hợp với sinh viên quốc tế như học hè, chương trình trao đổi (Exchange), chương trình Top-up 3+1 và 2+2, chương trình bằng kép và bằng liên kết.

Liên kết doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khoa học từ nghiên cứu bệnh Alzheimer, Parkinson, Lao phổi, Ung thư, các loại bệnh nhiệt đới, sốt rét

Các nghiên cứu đổi mới về dược phẩm và hướng đến thành lập/liên kết với các công ty công nghệ sinh học/dược như Exscientia (công ty công nghệ sinh học và dược phẩm phát triển nhanh nhất tại Vương quốc Anh, công ty đầu tiên phát triển phân tử thiết kế từ Trí tuệ nhân tạo), và Amphista (công ty dược phẩm sinh học chuyên về trị liệu. Các liên kết hợp tác khác với các công ty công nghệ/dược phẩm như Pacylex Pharmaceuticals, IOmet Pharma, HepareGeniX GmBH, Corbin Therapeutics, PlatinumInformatics, Tay Therapeutics

Giảng dạy xuất sắc: trường được chứng nhận TEF Gold (chứng nhận Vàng) và trong Top 10 tại Vương quốc Anh về Giảng dạy trong 3 năm liên tiếp.

Tinh thần khởi nghiệp: Đại học Dundee là cái nôi của trung tâm Khởi nghiệp (Centre for Entrepreunership) – là chương tình ươm mầm khởi nghiệp đầu tiên được tổ chức trong khuôn viên một trường đại học tại Scotland.

Học phí: £19,495/năm

II/ QUEEN'S UNIVERSITY BELFAST

Đại học Queen’s University Belfast thành lập năm 1845 và là một trong những thành viên của Russell Group. Ngày 3/1/2020, cựu Ngoại trưởng Mỹ bà Hillary Clinton trở thành Hiệu trưởng danh dự của Đại học Queen's University, Belfast.

• #1 UK về Nghiên cứu theo Complete University Guide 2022.
  • #53 Quốc gia trường theo The Guardian năm 2020.
  • #173 Thế giới theo QS Ranking năm 2020.
  • Belfast là nơi có chi phí sống rẻ nhất tại UK theo Mercer Cost of Living City Ranking 2021.

Yêu cầu đầu vào và học phí

Bậc Đại học

• IELTS 6.5 (>6.0)
  • Hoàn thành khóa Dự bị Đại học
  • Học phí: £18,800/năm

Bậc Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp Cử nhân loại Khá giỏi ngành tương đương
  • IELTS 6.5 (>6.0)
  • Học phí: £22,000/năm

HỌC BỔNG: International Office Scholarships: LÊN ĐẾN £3,000

• Học bổng tự động cho sinh viên Việt Nam
  • Sinh viên toàn thời gian
  • Đạt yêu cầu đầu vào
  • Không giới hạn số lượng

III/ UNIVERSITY OF PORTSMOUTH

Đại học Portsmouth nằm ở thành phố cảng Portsmouth – thành phố hiện đại bậc nhất Anh Quốc. Trong thời gian theo học tại Đại học Portsmouth, sinh viên có cơ hội được học một ngôn ngữ khác song song với môn chính khóa theo Chương trình Ngôn ngữ toàn trường miễn phí (IWLP), từ tiếng Pháp cho đến tiếng Nhật. Trường còn có hơn 150 câu lạc bộ và hiệp hội thể thao do Hội Sinh viên tổ chức, qua đó sinh viên có thể học được kỹ năng mới, tham gia đội thể thao hoặc công tác từ thiện.

• Top 30 trường đại học ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng chung của sinh viên.
  • Hạng 21 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 56 theo The Times University Guide 2020
  • Đạt chất lượng TEF Vàng theo Khuôn khổ Giảng dạy Xuất sắc năm 2017
  • 97.5% sinh viên tốt nghiệp tại Portsmouth tìm kiếm được việc làm hoặc học tiếp 6 tháng ở trường