University of British Columbia: Trường đại học hàng đầu Canada

University of British Columbia thuộc top 50 thế giới, từng đào tạo 3 vị thủ tướng Canada. Với đông đảo các bạn mong muốn du học Canada, xin việc và sinh sống tại xứ sở lá phong, UBC là đích đến đáng khao khát nhất. Thực tế chúng ta vẫn thừa nhận xếp thứ #1 Canada là Đại học Toronto, nhưng UBC lại sở hữu tất cả điều kiện lý tưởng nhất: Top 50 thế giới; ngành nào cũng mạnh; Học bổng CAD $25,000 đến TOÀN PHẦN; Mức lương cựu sinh viên lên đến 6 chữ số, chưa kể chỉ riêng "thương hiệu" của thành phố chủ quản Vancouver đã là top 3 nơi đáng sống nhất thế giới. 

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1908

Trang web: https://www.ubc.ca/

Địa điểm: Vancouver, British Columbia, Canada

Mức lương trung bình của cựu sinh viên UBC tương xứng với danh tiếng của trường:

 • Sinh viên Thạc sĩ Tài chính: CAD $136,000/năm
 • Các ngành Luật, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Phát triển Phần mềm và Công nghệ Thông tin: CAD $98,000 – CAD $133,000/năm
 • Ngành nghề Quản lý cấp cao và Chiến lược, cựu sinh viên MBA Quản lý: lên tới CAD $237,000/năm

Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên được ở lại từ 1-3 năm để tìm việc, sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada với bệ phóng không thể tuyệt vời hơn.

HỌC BỔNG INTERNATIONAL SCHOLARS LÀ GÌ?

Đây là suất học bổng danh giá và trị giá lớn nhất của Đại học British Columbia, trao cho các sinh viên sở hữu thành tích học tập xuất sắc, năng nổ với các hoạt động ngoại khóa mang lại giá trị cộng đồng.

International Scholars dành cho sinh viên quốc tế, trị giá lên tới TOÀN PHẦN (CẢ HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở) và sinh viên Việt Nam từng giành được mức gần CAD $70,000 tổng chi phí.

Học bổng có 3 loại mà sinh viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ. Chính sách chung là bạn nộp hồ sơ International Scholars và việc bạn được xét vào loại học bổng nào sẽ do trường quyết định.

3 loại bao gồm:

Karen McKellin International Leader of Tomorrow Award

 • Trị giá: TOÀN PHẦN HỌC PHÍ + ĂN Ở (khoảng từ CAD $70,000 cho 4 năm học)
 • Áp dụng: sinh viên theo học bậc Đại học, có thành tích học tập xuất sắc, tham gia hoạt động ngoại khóa, thể hiện được khả năng lãnh đạo và thể hiện được lĩnh vực thế mạnh của mình.

International Impact Award: phụ thuộc vào thành tích của sinh viên, tham gia hoạt động ngoại khóa/hoạt động xã hội về công bằng xã hội, biến đổi khí hậu, hạnh phúc xã hội, sức khỏe tinh thần xã hội.

Vantage One Excellence Award:

 • Trị giá: từ 100% học phí đến cao nhất là TOÀN PHẦN HỌC PHÍ + ĂN Ở
 • Áp dụng: sinh viên nhập học bậc Đại học, có thành tích xuất sắc, nhưng chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào để học thẳng khóa Cử nhân (direct entry) tại UBC.

Merit-based Scholarship gồm 2 loại International Major Entrance và Outstanding International Student:

 • Trị giá: CAD $25,000/năm
 • Hạn chót nộp hồ sơ: nếu bạn nộp trước 15/1/2022, bạn sẽ được cấp học bổng tự động

I/ BRITISH COLUMBIA – NGÔI TRƯỜNG XUẤT SẮC MỌI MẶT

Với UBC, mọi thứ không dừng lại ở việc “nổi tiếng nhất và đáng khao khát nhất du học Canada”.

Xứng danh trường đại học danh giá và Top 50 thế giới, bạn có thể tìm hiểu rất kỹ về Đại học British Columbia (UBC) nhưng sau cùng nên thừa nhận rằng “Không có ngành nào mà trường không mạnh”.

 

Thông thường, đa phần các đại học đều có những ngành riêng biệt là thế mạnh, nhưng với những trường đặc biệt danh giá như UBC, bạn có thể lựa chọn bất cứ chuyên ngành nào từ phổ biến nhất trong hệ thống giáo dục thế giới, cho đến những ngành hẹp-độc đáo, mà hoàn toàn yên tâm bởi độ bảo chứng chất lượng rất cao. Minh chứng càng chắc chắn hơn vì mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp UBC luôn ở mức hơn CAD $130,000/năm , tương xứng với độ danh giá và thành tích xuất sắc của ngôi trường hơn 113 năm lịch sử:

 • Xếp thứ #37 thế giới (Times Higher Education 2022)
 • Top 20 đại học công lập tốt nhất thế giới
 • Xếp thứ #42 thế giới về chất lượng học thuật (Shanghai Ranking 2022)
 • Xếp thứ #35 các đại học nổi tiếng nhất toàn cầu (Times Higher Education 2022)

Oanh tạc xếp hạng các chuyên ngành trên thế giới (Shanghai Ranking 2022)

 • Xếp hạng #8 thế giới về Kỹ thuật Viễn thông
 • Top 30 thế giới về Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Chính trị, Nông nghiệp, Kỹ thuật Dân dụng
 • Top 50 – 75 thế giới các ngành: Tài chính, Kinh tế, Quản lý, Tâm lý học, Giáo dục, Xã hội học, Thống kê, Nha khoa, Điều dưỡng, Dược – Dược lý học, Sức khỏe Cộng đồng, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Khoa học Môi trường, Khoa học Thực phẩm
 • Top 100 thế giới về Vật lý
 • Top 150 thế giới về Luật, Tài nguyên Nước, Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Cơ khí, Hóa học.
 • Top 200 thế giới ngành Truyền thông, Quản trị Công, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Tự động hóa

Thành tích hàng đầu tại Canada (McLean’s Report 2022)

 • Xếp thứ #1 tại Canada về Khoa học Máy tính
 • Xếp hạng #1 tại Canada về Kinh doanh và các ngành liên quan
 • Xếp thứ #1 tại Canada về Giáo dục
 • Xếp thứ #1 về Điều dưỡng
 • Xếp thứ #4 về Kỹ thuật

II/ TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Đại học British Columbia (UBC), trước đây được gọi là McGill University College of British Columbia, có truyền thống lâu đời trong nghiên cứu liên ngành, kể từ khi thành lập vào năm 1908.

 

UBC chú trọng trao quyền cho sinh viên có chuyên môn, kỹ thuật và nhận thức về các xu hướng nghiên cứu mới nhất, cho phép họ đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu đã chọn.

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada, trường từng có sự mở rộng nhanh chóng trong thế kỷ 20 và mở rộng đáng kể số lượng các khóa học, các khóa học ban đầu tập trung vào Y học, Thần học và Luật, sau này trường xuất sắc trong hầu hết các ngành phổ biến của hệ thống giáo dục đại học.

Ngày nay, trường cung cấp khoảng 500 bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực như Quản lý kinh doanh và Công nghệ, CNTT và Công nghệ Ứng dụng, Giáo dục Khai phóng và Khoa học, cũng như Ngôn ngữ học và Dịch thuật. Trong những năm qua, UBC đã khởi động hơn 1.300 dự án nghiên cứu cùng với các doanh nghiệp và thúc đẩy sự thành lập của gần 200 công ty mới.

Các cơ sở của UBC rộng 1501 mẫu Anh nằm ở Trung tâm thành phố Vancouver, một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn trong khu vực, và Kelowna, một thành phố nằm ở vùng lân cận Hồ Okanagan ở miền nam British Columbia. 

 

Được trang bị các trung tâm thể thao hiện đại và với một loạt các câu lạc bộ sinh viên hoạt động trong khuôn viên trường, sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau từ trượt tuyết, hàng không, và thậm chí là khảo cổ học.

Trường cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt và hạt nhân (TRIUMF), thư viện nghiên cứu lớn thứ hai của Canada chứa hơn 7 triệu ấn phẩm và một vườn thực vật truyền thống của Nhật Bản – thậm chí có cả một quán trà Nhật phong cách Ichibō-a.

 

British Columbia cũng là cái nôi đào tạo 3 vị thủ tướng Canada: John Turner, Kim Campbell (Nữ Thủ tướng đầu tiên của Canada); đặc biệt là vị Thủ tướng thứ 23 và rất nổi tiếng – Ngài Justin Trudeau.

Trong những năm qua, các cựu sinh viên UBC đã giành được 8 giải Nobel, hơn 60 học bổng Rhodes và hơn 200 người đã trở thành nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia Canada.

 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau - phát biểu tại khu học xá của trường ở Okanagan

Các ngành đào tạo

Các chuyên ngành được giảng dạy tại UBC rất đa dạng về xã hội, kinh tế, nghệ thuật hay những bộ môn nghiên cứu chuyên sâu.

 • Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật
 • Kiến trúc
 • Nghệ thuật
 • Thương mại
 • Nha khoa
 • Giáo dục
 • Kinh tế quốc tế
 • Điều dưỡng
 • Công nghệ máy tính

 

III/ 5 LÝ DO ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ VANCOUVER – NGOÀI BRITISH COLUMBIA CÒN HƠN THẾ NỮA

Tạp chí New York Times đã mô tả Vancouver là "Manhattan với những ngọn núi hùng vĩ, một thành phố đi trước thời đại, và là thành phố tuyệt vời của Bắc Mỹ."

 

Nằm ở Bờ Tây của Canada, Vancouver được bao quanh bởi những cảnh quan đẹp như tranh vẽ - sông nước, núi non và rất hài hòa với môi trường thành phố nhộn nhịp và hiện đại. Vì thế cuộc sống nơi đây rất cân bằng với học tập, hoạt động giải trí, và sức khỏe tinh thần.

Canada có nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế, nhưng Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu cho du học sinh. Với sự pha trộn đa dạng giữa các nền văn hóa và truyền thống, và năm 2015 được The Economist xếp hạng là thành phố đáng sống thứ #3 trên toàn cầu, Vancouver là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

1. Vancouver cam kết hướng tới một tương lai xanh và bền vững

Vào năm 2020, thành phố đã khởi động Sáng kiến ​​Thành phố Xanh, được tài trợ bởi chính quyền thành phố Vancouver. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích giảm thiểu chất thải và khí thải trong khi cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với nước sạch, mở rộng không gian xanh xung quanh thành phố và hạn chế sản lượng carbon tổng thể.

Không có gì ngạc nhiên - thành phố được bao quanh bởi cây xanh và môi trường rất trong lành, và Công viên Stanley thậm chí lớn hơn Công viên Trung tâm của New York!

 

2. An toàn và đa dạng là những gì bạn sẽ tìm thấy ở Bờ Tây Canada

Xa nhà đã đủ căng thẳng, vì vậy bạn sẽ muốn suy nghĩ về việc chọn một ngôi nhà mới có thể đảm bảo an toàn cho bản thân với cuộc sống yên bình.

Vancouver cực kỳ đa dạng về sắc tộc và văn hóa, và dân cư không bao giờ khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào.

Thành phố là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, với các lễ hội sôi động như lễ kỷ niệm Nowruz của người Ba Tư, chợ Giáng sinh và lễ hội Năm mới của Trung Quốc, lễ hội ẩm thực, các buổi biểu diễn và người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Các cư dân chào đón những người mới với trái tim rộng mở, không phân biệt chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo, giới tính.

 

3. Vancouver đang trở thành trung tâm của sự đổi mới

Theo Ủy ban Kinh tế Vancouver, ngành công nghệ ở British Columbia là một trong những ngành đóng góp mạnh nhất vào GDP của tỉnh bang này.

Thành phố là miền đất hứa cho các lập trình viên và chuyên gia CNTT (xét cho cùng, lý do không chỉ bởi ngành Khoa học Máy tính ở Vancouver được đào tạo quá tốt với UBC xếp thứ #1 tại Canada, thì còn do môi trường phát triển và khả năng tiếp cận với Thung lũng Silicon và Seattle không quá xa - theo tiêu chuẩn địa lý của Bắc Mỹ!)

 

4. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Canada hỗ trợ số lượng sinh viên quốc tế đông đảo với việc cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp Thị thực Làm việc có giá trị lên đến 3 năm!

Không chỉ trong lĩnh vực Kinh doanh, là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất của đất nước, Vancouver cung cấp việc làm rất tốt trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ sinh học, cũng như phát triển và lập trình trò chơi điện tử. Đây cũng là ngành thế mạnh theo xếp hạng thành tích của Đại học British Columbia.

Nếu bạn quan tâm và muốn theo đuổi Nghệ thuật? Bạn sẽ bị cuốn hút khi biết rằng rất nhiều bộ phim và phim truyền hình thực sự được quay ở Canada. Vancouver, Montreal và Toronto thường xuyên trở thành ngoại cảnh tượng trưng một số thành phố lớn nhất của Mỹ. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê điện ảnh, Vancouver có rất nhiều cơ hội cho những ai quan tâm đến hoạt hình và sản xuất phim.

 

5. Nền học thuật tuyệt vời

Các trường đại học của thành phố được công nhận là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. Đại học British Columbia đã quá nổi tiếng, và một số trường đại học với các nghiên cứu Kinh doanh xuất sắc, bao gồm cả chương trình cử nhân và MBA, chuẩn bị cho sinh viên trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả tại nơi làm việc.

IV/ ĐẦU VÀO VÀ CHI PHÍ TẠI ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Yêu cầu đầu vào:

 • Với bậc Đại học: bảng điểm + bằng Tốt nghiệp THPT + IELTS 6.5 (các kỹ năng >6.0)/ hoặc TOEFL 90
 • Với bậc Sau Đại học: Bằng Tốt nghiệp Đại học, GPA 9/10 và IELTS 6.5 (các kỹ năng >6.0)

Học phí bậc Đại học: trung bình CAD $49,000/năm

Chi phí ăn ở (thuê nhà bên ngoài + tiền ăn + chi phí phát sinh): CAD $11,000/năm, trong đó tiền thuê nhà khoảng CAD $5,250/năm

Học bổng: từ CAD $25,000/năm, hoặc 100% học phí đến Toàn Phần học phí + ăn ở

*Phòng ở tiện nghi cho sinh viên:

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726