Trường Đại học Radboud Hà Lan

Hà Lan hiện có 14 trường đại học nghiên cứu cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Trong số đó, 10 trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới, 4 trường còn lại nằm trong top 200 (trong đó có đại học Radboud Hà Lan). Nhờ vào điều này, Hà Lan đã vươn lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới sau Anh và Mỹ theo Times Higher Education.

Trường Đại học Radboud Hà Lan đặt tại thành phố Nijmegen hiện có 18.891 sinh viên, trong đó khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Trường có 02 khóa cử nhân và 35 khóa Thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường được giảng dạy theo hướng nghiên cứu, tọa lạc trên một khuôn viên xanh sạch và đẹp, được thiết kế hiện đại với cơ sở vật chất trang bị đầy đủ như: phòng thí nghiệm và thư viện, trung tâm thể thao, nhà hàng cũng có sẵn trong khuôn viên của trường.

Radboud là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hà Lan với các thành tích xếp hạng:

• Top 143 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings
  • Top 131 trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education
  • Hạng 140 trong bảng “Academic Ranking of World Universities” của Thượng Hải Jiao Tong University.
  • Tháng 10 năm 2010, hai giáo sư của trường đã đạt giải Nobel vật lý, đó là Giáo sư Andre Geim và nghiên cứu sinh Konstantin Novoselov nhận được giải thưởng Nobel Vật lý cho nghiên cứu của họ về loại siêu vật liệu ‘Graphene’ – loại vật liệu mỏng nhất trên thế giới. Kết quả quốc tế này đã đưa trường Đại học Radboud Hà Lan nhanh chóng tăng thứ hạng trên thế giới từ top 204 năm 2010 xuống còn top 131 năm 2013.
  • Trong lần xuất bản năm 2014 của ‘Thông tin hướng dẫn về các trường đại học Hà Lan’ – Keuzegids Universiteiten (chỉ dẫn về các trường đại học), đại học Radboud Nijmegen được bình chọn tổng thể là trường đại học tốt nhất ở Hà Lan. Trường cũng được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các trường đại học khác nói chung.

Học bổng: lên tới 80% học phí.

Các khóa học của trường:

1. Cử nhân (3 năm) Chỉ khai giảng tháng 9
  2. – Artificial Intelligence

– Arts and Culture Studies

– Chemistry

– International Business Administration

– International Business Communication

– International Economics and Business

– Molecular Life Science

– Psychology

Yêu cầu:

TNPT với điểm trung bình môn Toán đạt điểm A hoặc hoàn thành năm 1 đại học

IELTS 6.0 cho all bands /TOEFL 80 (20 điểm mỗi phần thi)

Có thể phỏng vấn và làm bài thi toán. Mỗi khóa học chỉ tuyển 45 sinh viên

1. Dự bị thạc sỹ (1 năm): một số khóa học thạc sỹ có chương trình dự bị dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan với chuyên ngành liên quan hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học Việt Nam với chuyên ngành không liên quan
    (Có thể yêu cầu GMAT 600 với các khóa học liên quan đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh)
  1. Thạc sỹ (1- 2 năm)

MSc Anthropology and Development Studies
MSc Behavioural Science (Research)
MSc Cognitive Neuroscience (Research)
Language and Communication (Research),
Perception, Action and Control (Research);
Plasticity and Memory (Research);
Brain Network and Neuronal Communication (Research)
MSc Social and Cultural Science (Research)
MSc Pedagogical Sciences Diversities in Youth Care;

MSc Business Administration:

MSc Economics

MSc System Dynamics

MA Creative Industries (Key courses: Fashion, Media, Tourism, Material Culture, Trend Watching, Arts Education)

MA Historical Literary and Cultural Studies (Research)

MA History

MA North American Studies

MSc Artificial Intelligence

MSc Computing Science

MSc Information Sciences

MA International Business Communication

MA Language and Communication (Research)

MA Linguistics

LLM European Law

MSc Biomedical Sciences

MSc Molecular Mechanisms of Disease (Research)

MSc European Spatial and Environmental Planning

MSc Human Geography

MSc Planet Europe

MSc Political Science

MSc Public Administration

MA Philosophy and Science

MA Philosophy (Research)

MA Theology

MSc Biology

MSc Medical Biology

MSc Molecular Life Sciences

Functional Genomics

MSc Chemistry

MSc Science

MSc Physics and Astronomy

MSc Mathematics

Yêu cầu:

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. Có thể yêu cầu GMAT 600 – 610 với các khóa học liên quan đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh.

IELTS 6.5 – 7.5 với all bands la 6.5/ TOEFL 90 (ít nhất 22 điểm cho mỗi phần thi)

Học phí: 9,570 – 10,537 EUR/năm

1. Chi phí khác/năm:

Ăn và chi tiêu cá nhân: 4,000EUR

Nhà ở: 4,000EUR

Bảo hiểm: 500EUR

Visa và thẻ cư trú: 300EUR

Hạn trước 1/4 cho khóa học khai giảng tháng 9 và 1/11 cho khóa học khai giảng tháng 2 (Bằng TN và chứng chỉ ngoại ngữ có thể nộp trước 1/6 cho khóa tháng 9).  Thời gian xét hồ sơ từ 6- 8 tuần

1.  Hồ sơ nhập học
  • Học bạ/ Bằng TN dịch tiếng anh
  • Bảng điểm/ Bằng đại học dịch tiếng anh học cho chương trình thạc sỹ
  • Copy of IELTS hoặc kết quả  gốc TOEFL được gửi từ ETS