Hữu Nhật giành học bổng $100,000/4 năm ngành Khoa học Máy tính từ University of Dayton, Mỹ

Chúc mừng sinh viên Nguyễn Hữu Nhật xuất sắc chinh phục học bổng $100,000 cho 4 năm Cử nhân ngành Khoa học Máy tính từ University of Dayton - một trong những đại học đầu tiên giảng dạy Cử nhân Khoa học Máy tính tại Mỹ và đã được chứng nhận bởi tổ chức ABET, tổ chức thậm định hàng đầu về các chương trình kỹ thuật và công nghệ.

University of Dayton với học bổng TỐI ĐA LÊN ĐẾN $120,000 cho 4 năm Cử nhân sẽ giúp sinh viên có cơ hội học các ngành về Công nghệ/Khoa học Máy tính với học phí chỉ còn từ $17,000/năm sau học bổng, với chất lượng đào tạo đã được chứng nhận và Top đầu nước Mỹ.

1. XẾP HẠNG

 • Hạng #127 các trường đại học hàng đầu nước Mỹ (U.S.News and World Report, 2023)
 • Hạng #194 ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ (U.S.News and World Report, 2023)
 • #35 các trường đại học mang lại giá trị (U.S.News and World Report, 2023)
 • TOP 50 “Các trường đại học kiến tạo tương lai” (The Princeton Review)

2. VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA CHO SINH VIÊN NGÀNH STEM NÓI CHUNG & KHOA HỌC MÁY TÍNH NÓI RIÊNG

 • Dayton được xếp hạng #25 những thành phố tốt nhất cho những người làm việc trong khối ngành STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán) tại Mỹ (Wallethub, 2018)
 • CBS News gọi tên Dayton trong danh sách những điểm đến tiềm năng nhất cho các sinh viên mới tốt nghiệp. Dayton cũng được Forbes bình chọn là một trong những địa điểm hạnh phúc nhất để làm việc tại Mỹ.
 • Theo đánh giá của Forbes, Dayton là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất tại Mỹ.
 • Với khoảng cách không xa tới căn cứ không quân Wright-Patterson, Dayton còn là 1 trung tâm sáng tạo công nghệ và kỹ thuật nổi tiếng.

Thành phố Columbus, Ohio đã lọt vào mắt xanh của các doanh nghiệp, bao gồm Facebook, Amazon và bây giờ là Intel, Intel đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ xây dựng hai nhà máy sản xuất chip bên ngoài thành phố, nơi sẽ cung cấp 3.000 việc làm cho công ty và hàng nghìn việc làm gián tiếp khác. Chính vì vậy Ohio đang nhanh chóng trở thành 1 Techhub (khu vực công nghệ) ở khu vực Trung Tây (Techcrunch, 2022). Dayton tọa lạc tại vị trí trung tâm giữa Cincinnati, Columbus, Indianapolis, & Detroit, sẽ tạo ra lợi thế rất lớn cho sinh viên theo học ngành CS trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỰC ĐẲNG CẤP

 • Chương trình được chứng nhận bởi tổ chức ABET, tổ chức thậm định hàng đầu về các chương trình kỹ thuật và công nghệ
 • 100% giảng viên toàn thười gian của khoa đều có bằng Tiến sĩ
 • Đại học Dayton là một trong những trường đầu tiên thành lập chương trình bậc cử nhân ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ vào năm 1961
 • Các chương trình học không chỉ cung cấp nền tảng vững chắc về thông tin máy tính và các nguyên tắc khoa học máy tính mà còn tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn những chuyên ngành nghiên cứu sâu vào lĩnh vực thực sự yêu thích.

Các chương trình đào tạo chuyên ngành bậc cử nhân của ngành Khoa học Máy tính bao gồm:

+ Hệ thống thông tin khoa học máy tính (Computer Information Systems- CIS): Sinh viên được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến mới nhất thông qua trải nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm như VR/AR, phương tiện tương tác, bảo mật hệ thống thông minh, không gian mạng, hệ thống thực-ảo, ngôn ngữ lập trình

+ Khoa học máy tính: Đặc biệt, chuyên ngành phòng thủ mạng (Cyber Defense): là một chương trình đã được Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) chỉ định là Trung tâm Học thuật Xuất sắc Quốc gia về Phòng thủ Mạng (CAE-CD) từ năm 2022 và có hiệu lực đến năm 2027.

+ Ngoài ra, UD còn đa dạng lựa chọn cho học sinh với các chuyên ngành nhỏ:

 • Ngành phụ: Hệ thống thông tin khoa học máy tính; Khoa học Máy tính, Trí tuệ nhân tạo
 • Chuyên ngành sâu: Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Dữ liệu; Phòng thủ Mạng; Kỹ thuật Phần mềm 

Đại học Dayton lọt top 9% các trường ở Hoa Kỳ trong cuộc thi an ninh mạng quốc gia

Association of Computing Machinery - ACM là một trong những tổ chức lớn nhất thế giới dành cho các nhà khoa học máy tính và những người quan tâm đến máy tính. Học sinh của Dayton tham gia vào các sự kiện ACM như Hack The Box, một trò chơi hack trực tuyến của Google dạy các kỹ năng an ninh mạng có thể bán được và có lợi, cũng như phát triển, thiết kế và phân tích trò chơi điện tử.

Sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính sẽ được thực hiện dự án kéo dài 2 học kỳ, tạo điều kiện cho các sinh viên năm cuối làm việc với một công ty ở khu vực Dayton. Sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với các vấn đề thực sự và trao cơ hội để đưa giải pháp cho những vấn đề của chính công ty đó.

Chương trình học kết hợp bằng cử nhân và thạc sỹ máy tính chỉ trong 5 năm

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN KHOA HỌC MÁY TÍNH

Mùa xuân năm 2021, sinh viên Khoa Khoa học Máy tính của Dayton đã chuyển đến một cơ sở mới được xây dựng trong khuôn viên rộng hơn 5.000 m2 - Hathcock Hall. Đây là môi trường học thuật kích thích mang đến cho sinh viên những phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến và không gian lớp học năng động.

THAM QUAN HATHCOCK HALL TẠI LINK: https://www.facebook.com/watch/?v=982993125855713

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ & NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

 • Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Dayton tham gia hợp tác hoặc thực tập sẽ có được kinh nghiệm thực tế tại hơn 100 công ty trên toàn quốc
 • Mức lương trung bình sinh viên nhận được trong quá trình internship là $22.68/giờ, $12,400/kỳ học. Riêng năm trước, tổng mức lương sinh viên tham gia quá trình internship kiếm được lên đến $6 triệu
 • Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên sau tốt nghiệp là $85,000 ( U.S. Bureau of Labor statistics,2019)
 • 100% sinh viên ngành Khoa học Máy tính của Dayton sau khi ra trường có việc làm hoặc học lên cao hơn
 • Bộ phận hỗ trợ sinh viên của trường có hệ thống kết nối với hơn 2000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới

Hàng năm, trường tổ chức các Hội chợ việc làm vào mùa thu & Xuân với hơn 100 công ty nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm các cơ hội thực tập sinh tiềm năng. Ngoài ra, trường tổ chức các buổi phỏng vấn thực tập riêng cho ngành kỹ thuật, On-Campus Interview, vào mỗi mùa thu và mùa xuân, mang lại cho sinh viên cơ hội gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng.

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726