Kiểm toán độc lập (External Audit): nên học ngành gì và ở đâu?

Cùng tìm hiểu triển vọng trong lĩnh vực Kiểm toán - lĩnh vực đang trên đà trở thành ngành nghề HOT cho các du học sinh mong muốn có sự nghiệp bền vững.

TRỞ THÀNH KIỂM TOÁN VIÊN ĐỘC LẬP

Kiểm toán viên độc lập là một kế toán viên công tiến hành kiểm toán, đánh giá và các công việc khác cho khách hàng của mình. Kiểm toán viên hoạt động độc lập với tất cả các khách hàng và do đó có thể thực hiện đánh giá khách quan về báo cáo tài chính và hệ thống kiểm soát nội bộ của những khách hàng đó. Kiểm toán viên độc lập có thể làm việc cho các công ty kế toán công hoặc tự làm chủ.

Mức thu nhập trung bình: AUD$54,476/năm

Triển vọng việc làm lâu dài đầy hứa hẹn tại Úc:

Cơ hội làm việc cho Big Four (gồm Deloitte, KMPG, Earnst & Young, PwC), các công ty lớn thường tổ chức nhiều chương trình đào tạo hàng năm, rất có lợi cho những cá nhân mong muốn phát triển sự nghiệp lâu dài, thăng tiến trong lĩnh vực kiểm toán.

Úc đã công nhận Kiểm toán viên độc lập là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, và với các cá nhân được công nhận định cư tại Úc với vài trò Kiểm toán viên độc lập sẽ có thể trở thành công dân thường trú ở Úc.

Ủy ban Chính sách công của Úc (APPC) đã đưa Kiểm toán viên độc lập vào danh sách nghề nghiệp tay nghề định cư được ưu tiên - Priority Migration Skilled Occupation List (PMSOL).

MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH VÀ ĐẠI HỌC PHÙ HỢP

Để có bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm toán, du học sinh có thể tham khảo các ngành học và học bổng như dưới đây, tại các trường hàng đầu có chi phí vừa phải:

Đại học Curtin (TP.Perth, bang Tây Úc)

Bài viết tham khảo tại: https://dreamworld.edu.vn/dai-hoc-curtin-co-hoi-hoc-bong-tu-truong-hang-dau-uc-va-doi-song-tuyet-voi-tai-tp-perth-n2860.html

Link khóa học: Bachelor of Commerce

Học phí: AUD$30,076/năm

Học bổng: tới 25% học phí cho năm đầu (yêu cầu học sinh trường THPT Chuyên đạt điểm TB >=8.5; học sinh trường THPT thường đạt điểm TB >=8.5)

Đại học South Australia (TP. Adelaide, bang Nam Úc)

Bài viết tham khảo: Cơ hội săn học bổng 50% học phí từ Đại học South Australia

Link khóa học: Bachelor of Accounting

Học phí: AUD$34,300/năm

Học bổng: 15% - 50% học phí