Học bổng lớn cho chương trình tú tài quốc tế IB ở trung học Mỹ

Chương trình Chương trình Tú tài quốc tế IB là chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh có độ tuổi từ 16-19. IB ra đời đầu tiên vào năm 1960 tại Thụy sỹ, hiện nay IB đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Quy trình đào tạo của chương trình tú tài IB không phụ thuộc vào hệ thống giáo dục quốc gia, mà theo đó học sinh được từ quyết định bài học của mình. IB được coi là khóa dự bị Đại học tốt nhất và khó nhất trên thế giới vượt trên cả A-level. Chương trình tú tài quốc tế IB trên thế giới được giảng dạy bằng ba thứ tiếng chính là: Anh, Pháp, Tây Ban Nha. Tổ chức IB thế giới chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo chất lượng đào tạo được đồng đều.

Những ưu thế khi bạn theo học chương trình tú tài quốc tế IB

Miễn giảm tín chỉ Đại học

Các môn học trong chương trình IB có khả năng được công nhận kết quả nếu tương đương với các môn trong đại học. Kể cả khi học sinh không hoàn thành trọn vẹn khóa IB, mà chỉ tham gia học những môn sở trường vẫn sẽ được miễn giảm tín chỉ. Quy định này giúp học sinh tiết kiệm được thời gian và học phí đáng kể

Ví dụ: ở bang Texas, Mỹ, học sinh có bằng IB được miễn giảm tới 24/30 tín chỉ của năm nhất đại học). Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne… sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành Bằng IB.

Cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu và học bổng lớn

Học sinh có bằng IB có lợi thế vượt trội so khi xét duyệt hồ sơ vào Đại học  theo các thông kê học sinh có tham dự các lớp IB luôn được đánh giá cao hơn các học sinh chỉ học theo chương trình tiêu chuẩn và cơ hội nhận được học bổng cũng cao hơn. Nhiều trường Đại học có chính sách học bổng riêng cho học sinh có bằng tú tài quốc tế IB.

Học sinh theo học chương trình IB có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học cũng cao hơn hẳn so với chương trình tiêu chuẩn. Các học sinh IB thông thường thể hiện bản thân rất tốt ở các buổi phỏng vấn nhờ được rèn luyện kỹ năng mền thường xuyên, trong quá trình học tập và hoạt động cộng đồng cũng sôi động hơn hẳn ở các bạn đồng trang lứa.

Danh sách các trường Nội trú Mỹ dạy chương trình IB cấp học bổng lớn

Để được phép mang chương trình Tú tài quốc tế IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB ủy quyền cung cấp khóa học. Tham khảo các trường phổ thông nội trú được đánh giá cao về đào tạo chương trình IB và đặc biệt cấp học bổng rất tốt cho học sinh Việt Nam.

Annie Wright Schools, bang Washington

• Thành lập từ năm 1884, nằm ở trung tâm thành phố Tacoma. Cách Seattle 50 phút lái xe, cách sân bay quốc tế 20 phút lái xe.
  • Nhận học sinh từ lớp 6-12
  • Xếp hạng A+ trên Niche.com. Xếp hạng 58/399 trường nội trú hàng đầu nước Mỹ
  • Đào tạo chương trình Tú tài Quốc IB
  • Học phí $65.000/ năm đã bao gồm toàn bộ học phí và kí túc xá… Học bổng và hỗ trợ tài chính lên tới 50%
  • VISCO tặng phí ghi danh $150

Mercyhurst Prep School, bang Pennsylvania

• Được thành lập từ năm 1926, cách Pittsburgh 2 giờ về phía Bắc
  • Tổng số khoảng 520 học sinh. Trong đó học sinh quốc tế chiếm 14%
  • Xếp hạng A trên trang Niche.com. Xếp hạng 284/399 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ
  • Kí túc xá là khu dân cư nằm ngoài trường. Mở cửa cả năm và cả trong các kì nghỉ.
  • Học phí nội trú là $48.000/năm. Hỗ trợ tài chính lên đến $10.000 mỗi năm

Cheshire Academy, bang Connecticut

• Thành lập năm 1794
  • Xếp hạng A+ trên trang Niche.com. Xếp hạng 144/399 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ
  • Tổng số khoảng 360 học sinh. Trong đó học sinh quốc tế chiếm 35%, hơn 50% học sinh của trường ở nội trú
  • Ngoài giảng dạy chương trình IB, trường cũng có chương trình thường với 6 môn AP cho các học sinh lựa chọn.
  • Học phí nội trú là $63.600/năm. Hỗ trợ tài chính lên đến $20.000 mỗi năm

Foxcroft Academy, bang Maine

• Được thành lập từ năm 1823, là một trong những trường có bề dày lâu đời nhất tại Mỹ, tọa lạc tại Dover-Foxcroft (Maine)
  • Tổng số khoảng 435 học sinh. Trong đó học sinh quốc tế chiếm 21%, 22 % học sinh của trường ở nội trú
  • Xếp hạng A- trên trang Niche.com
  • Trường có thế mạnh đào tạo về khối ngành STEM: Khoa học, công nghệ, kĩ thuật và Toán. Phương pháp đào tạo của trường là thúc đẩy học sinh chủ động tìm tòi (Đội Robotic của trường đã vô định bang năm 2018)
  • Ngoài giảng dạy chương trình IB, trường cũng có chương trình phổ thông với 21 môn AP cho các học sinh lựa chọn.
  • Học phí nội trú là $51.750/năm. Hỗ trợ tài chính lên đến $25.000 mỗi năm

The Calverton School, bang Maryland

• Được thành lập từ năm 1967
  • Nhận học sinh từ lớp 7-12. Tổng số khoảng 325 học sinh. Trong đó học sinh quốc tế chiếm 30%, 35 % học sinh của trường ở nội trú