[HẠNG A+] THPT San Domenico: Học bổng đến $40,000 và danh tiếng chất lượng.

Học sinh Việt Nam có thể đăng ký tư vấn để chuẩn bị hồ sơ cho kỳ khai giảng năm sau (kỳ Xuân và kỳ Thu/2023) tại THPT nội trú danh giá San Domenico (bang California), bởi số lượng chỗ cạnh tranh với học bổng cao tại một trường chất lượng A+ cực đỉnh.

>> Xem thêm: Danh sách học bổng các trường THPT nội trú Mỹ theo từng bang lớn

Loại trường: Tư thục nội trú

Năm thành lập: 1850

Trang web: http://www.sandomenico.org/

Địa điểm: San Anselmo, bang California, gần San Francisco

Cách cầu Cổng Vàng 30 phút, cách Berkeley 45 phút, cách Thung lũng Silicon (Silicon Valley) chỉ 90 phút

Độ tuổi: lớp 9-12

Tỷ lệ học sinh quốc tế: 40%

• Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú): $72,920/năm
  • Học bổng: tối đa lên đến $40,000/năm cho học sinh xuất sắc.
  • Chi phí còn lại chỉ còn từ $32,920/năm

Việc nộp hồ sơ và học bổng khá cạnh tranh, học sinh Việt Nam nên nộp hồ sơ trước tháng 01/2023 cho kỳ khai giảng mùa Thu 2023.

I/ GIỚI THIỆU TRƯỜNG

THPT nội trú San Domenico là một trường tư thục nằm cách San Francisco, bang California nổi tiếng chỉ vài km, và rất lâu đời khi thành lập từ năm 1850! Trường San Domenico không chỉ có hơn 160 năm kinh nghiệm, mà còn là cơ sở giáo dục loại hình tư thục đầu tiên của bang. Ngày nay, trường kết hợp hài hòa giữa phương pháp giáo dục đổi mới và các giá trị truyền thống của nề nếp, trong đó rèn luyện sức chịu đựng, ý thức, sự hợp tác và tính toàn cầu, đa văn hóa, cũng như nhiều hoạt động thể thao bổ ích.

Top 66 trường THPT nội trú tốt nhất nước Mỹ

Hạng A+ tổng quan, A+ cho học thuật, A+ về dự bị đại học, A+ về câu lạc bộ và ngoại khóa (Niche 2022)

Điểm trung bình của học sinh tốt nghiệp trong kỳ thi SAT 1340  và trong kỳ thi ACT là 30

100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều đậu vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ, trong đó tiêu biểu như Stanford University, UC Berkeley, UC Los Angeles, UC Santa Barbara, New York University, University of Southern California, University of San Diego,

Chỉ những giáo viên có năng lực và giàu kinh nghiệm mới được nhận làm việc tại trường,

Sĩ số lớp học nhỏ chỉ 8 bạn/lớp

Top 10 trường THPT nội trú tại bang California (Niche 2022)

#16 trường đào tạo lớp 12 tốt nhất bang California (Niche 2022)

Hạng #32 trong tổng số tới 389 trường Tư thục Dự bị hàng đầu toàn bang (Niche 2022)

Trong số các thành tích khác, San Domenico School từng được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã trao danh hiệu National Blue Ribbon cho những thành tích trong lĩnh vực phát triển bền vững – và là một trong hai trường California có được thành tích này.

Ngoài những thành tựu đạt được, Trường THPT danh giá San Domenico là thành viên của nhiều hiệp hội danh tiếng như Hiệp hội các trường độc lập (NAIS), Hiệp hội các trường độc lập tại bang California. Điều này cũng khẳng định chất lượng cao của các chương trình đào tạo tại trường.

II/ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ NGOẠI KHÓA

Yêu cầu đầu vào: từ 14 tuổi trở lên, điểm trung bình từ 8.0/10 trở lên, có IELTS/TOEFL, phỏng vấn online với trường.

Khai giảng: kỳ Xuân/2023 và kỳ Thu/2023

Chương trình nổi bật:

• STEAM (Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học)
  • Tư vấn đại học
  • Chương trình Cơ hội lãnh đạo
  • Chương trình Truyền thông số
  • Các môn nâng cao AP bao gồm:

Nghệ thuật và Thiết kế (2D hoặc 3D)

Sinh học

Giải tích

Hóa học

Ngôn ngữ Trung và Văn hóa

Khoa học Máy tính (Nguyên lý)

Khoa học Máy tính (Nâng cao)

Khoa học Môi trường

Hội họa

Ngôn ngữ Anh và Sáng tác

Địa lý con người

Kinh tế Vĩ mô

Kinh tế Vi mô

Lý thuyết Âm nhạc

Vật lý Cơ học

Tâm lý học

Ngôn ngữ Tây Ban Nha và Văn hóa

Lịch sử nước Mỹ

Thể thao: Chạy việt dã, Đua ngựa, Golf, Quần vợt, Cầu lông, Bơi lội, Golf, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng chày, Đi bè, Chèo thuyền kayak, Đi bộ đường dài, Bóng vợt, Đạp xe leo núi.

Hoạt động Ngoại khóa:

Nghệ thuật và Biểu diễn: Âm nhạc, Kịch nghệ, Khiêu vũ

Nghệ thuật Thị giác: Nặn gốm, thiết kế và nghệ thuật 2D – 3D

Truyền thông số: nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, làm phim, báo chí phát thanh.

III/ ĂN Ở NỘI TRÚ

Trường THPT San Domenico cung cấp cho học sinh 3 khu ký túc xá với 120 học sinh đang ở nội trú, sống trong các phòng đôi tiện nghi như ở nhà và được tự trang trí phòng.

Trong tòa nhà nội trú có nhà bếp đầy đủ tiện nghi, nơi học sinh có thể tự nấu ăn, phòng khách chung với ghế sofa và lò sưởi, truyền hình vệ tinh và đầu đĩa DVD, cũng như lớp học máy tính và Wifi trong toàn bộ khuôn viên.

Học sinh dùng bữa tại nhà ăn của trường, các món được chế biến từ các sản phẩm hữu cơ được trồng trong khuôn viên của trường.

Sảnh ngoài trời có bếp nướng BBQ cho sinh hoạt cuối tuần.

Nhà bếp ở mỗi tầng có tủ lạnh, lò vi sóng, cây nước nóng lạnh và máy giặt

IV/ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ THIẾT BỊ

Trường nằm cách San Francisco 35 km tại thị trấn nhỏ San Anselmo. Trường có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tuyệt vời: phòng hòa nhạc 300 chỗ ngồi, 30 studio, phòng thí nghiệm 3D, trang trại trồng rau hữu cơ Garden of Hope cung cấp nguyên liệu cho bữa ăn hàng ngày của học sinh, trung tâm thể thao hiện đại, trung tâm thể dục, hồ bơi, sân tennis, trung tâm cưỡi ngựa thể thao, đường mòn đạp xe.

Chăm sóc vườn rau quả hữu cơ và thu hoạch cùng bạn bè