[Hạng A]THPT Cotter Schools: Học bổng 30% chi phí, môi trường nội trú lý tưởng

Nổi bật tại bang Minnesota bởi chương trình cho học sinh nội trú rất an toàn, thân thiện, hoạt động phong phú và năng động, bên cạnh việc đào tạo các môn Khoa học, Máy tính, và Nghệ thuật là thế mạnh. THPT nội trú Cotter Schools còn là một trong những trường có thành tích đầu ra rất cao mà vẫn đảm bảo học sinh được nuôi dưỡng nhân cách bởi đội ngũ giáo viên tận tâm.

Loại trường: Tư thục nội trú

Xếp hạng: A (Niche.com 2022)

Độ tuổi: lớp 9-12

Năm thành lập: 1911

Địa điểm: Winona, bang Minnessota, Mỹ

Tổng số học sinh: 457

Trang web: http://www.cotterschools.org/

• Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú): 43,500 USD/năm
  • Học bổng/hỗ trợ tài chính: 13,500 USD
  • Chi phí sau học bổng: 30,000 USD
  • MIỄN PHÍ phí đăng ký

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

Cotter Schools, một trường Công giáo tư thục, độc lập, tọa lạc tại Winona, Minnesota, Mỹ, bao gồm Cotter Junior High và Cotter High School với mục tiêu: thông qua học tập và phong trào hoạt động rất phong phú, mỗi học sinh được khám phá và phát triển hết tiềm năng của mình!

Tại Trường THPT nội trú Cotter, là cộng đồng học sinh quốc tế thân thiện, có học sinh Việt Nam theo học, nằm trên bờ sông Mississippi ở đông nam bang Minnesota. Tọa lạc tại thị trấn xinh đẹp Winona là một cộng đồng văn minh, có 27.000 cư dân, THPT Cotter mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập độc đáo trong một môi trường an toàn và được nuôi dưỡng nhân cách cũng như thích nghi nhanh chóng.

THÀNH TỰU ĐÁNG TỰ HÀO

Xếp hạng A tổng quan, hạng A về học thuật, hạng A về Dự bị Đại học/Cao đẳng (Niche.com 2022)

Trong Top “Best Schools 2022” của Niche (top các trường tốt nhất theo bang tại Mỹ)

Xếp thứ #8 các trường THPT tốt nhất về đào tạo Nghệ thuật tại bang Minnesota

Điểm SAT/ACT của học sinh tốt nghiệp là rất cao: 1340/26 - trong TOP 25% tại Mỹ về điểm SAT và ACT.

Cotter Schools thuộc nhóm các trường THPT nhận học sinh Việt Nam học từ lớp 12 tại Mỹ - vẫn được cấp bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông Mỹ, được công nhận quốc tế!

Các trường đại học tiêu biểu nhận học sinh từ Cotter Schools: Oxford, Georgetown, Đại học Chicago, UC Berkeley, Northeastern University, University of Minnesta Twin Cities, University of Wiscousin, Boston University, University of Michigan – Ann Habor, Iowa State University, University of Iowa.

98% học sinh tốt nghiệp vào đại học.

Ban nhạc Cotter và Dàn hợp xướng liên tục xếp hạng “Tốt nhất”.

Cotter School được công nhận bởi AdvancEd, một tập đoàn các tổ chức giáo dục cung cấp các dịch vụ tư vấn và chứng nhận cho hệ thống trường THPT. AdvancEd là cộng đồng giáo dục lớn nhất thế giới, đại diện cho hơn 23.000 trường học, học khu công lập và tư thục tại 30 tiểu bang và 65 quốc gia, phục vụ gần 15 triệu học sinh.

II/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT

Các chương trình cốt lõi đào tạo về Toán, Tiếng Anh, Nghiên cứu Xã hội và Khoa học

15 khóa học AP, và các lớp học về ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc hiện đại, cụ thể bao gồm:

• Giải tích
  • Khoa học Môi trường
  • Ngôn ngữ và Sáng tác
  • Lịch sử nước Mỹ
  • Lập trình Máy tính C++, Java
  • Chế tạo Robot/Điện tử
  • Hóa học
  • Kinh tế vi mô
  • Vật lý
  • Tiếng Tây Ban Nha
  • Sinh học
  • Đại số

Trong các bài kiểm tra Đọc hiểu và Khoa học, tỷ lệ học sinh đạt điểm từ trung bình trở lên là 70%.

Ở môn Toán, tỷ lệ trên điểm trên trung bình là khoảng 82,5%.

Lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên tập trung hỗ trợ tận tình từng học sinh trong các lớp học nhỏ. Thông qua học tập dựa trên dự án thực, các bạn sẽ thường xuyên tương tác với các bạn trong lớp và giáo viên, cũng như chấp nhận sự đa dạng văn hóa.

III/ THẾ MẠNH CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ VÀ THỂ THAO

Thể thao và ngoại khóa:

Các hoạt động ngoại khóa phong phú tại Trường THPT Cotter với 22 đội thể thao, nhiều câu lạc bộ, Đội diễn thuyết, Đội Toán học, Ban nhạc diễu hành, tham gia hoạt động cộng đồng cùng tổ chức National Honor Society, Hội đồng Học sinh, và tham gia các vở kịch và nhạc kịch.

Chương trình nội trú nổi bật:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm về điều hành chương trình nội trú phong phú và độc đáo, THPT Cotter đón nhận nhiều học sinh quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Moldova và Mexico. Học sinh quốc tế sống tại các khu nhà nội trú và được hỗ trợ chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL, giải quyết những khó khăn trong đời sống.

Cotter cung cấp các chương trình đặc biệt về điền kinh, mỹ thuật và các hoạt động ngoại khóa với cơ sở vật chất tốt nhất trong lớp. Vào mùa thu năm 2021, các học sinh nội trú tận hưởng một khu ký túc xá và nhà ăn mới!

Trường tọa lạc tại Winona là một cộng đồng tuyệt vời được bao quanh bởi thiên nhiên trong lành và những con đường mòn tuyệt đẹp – đồng thời là khu vực hiện đại, văn minh, gần các thành phố lớn.

Các bạn được tham gia các chuyến đi dã ngoại trong ngày, hoặc được đi đạp xe và khám phá thiên nhiên tươi đẹp xung quanh!

Các học sinh nội trú được tổ chức rất nhiều hoạt động tình nguyện, giải trí, kết nối với bạn bè quốc tế và cộng đồng địa phương, tiêu biểu như:

• Giải đấu Quần vợt và Bi-a, Trượt tuyết.
  • Các buổi chiếu phim
  • Đi bộ đường dài
  • Bóng rổ NBA
  • Tham quan vườn bách thú