Fraser International College: Lộ trình hoàn hảo đến với đại học tổng hợp Top 1 Canada

 

Một trong những lộ trình hiệu quả và giúp sinh viên chuyển tiếp vào trường đại học hàng đầu Canada, Simon Fraser University tại tỉnh bang British Columbia.

 

1. FIC – SFU: Trường đại học tổng hợp số 1 tại Canada

 

Simon Fraser University (SFU) là trường đại học danh tiếng hàng đầu không chỉ tại Canada mà còn nổi tiếng trên thế giới. Trong nhiều năm liền, trường luôn xếp hạng

#1 top trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada theo bảng xếp hạng Maclean’s

Hạng #2 top trường đại học có đóng góp hàng đầu về nghiên cứu tại Canada theo QS World University Rankings 2018

#298 top trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2022.

 

Trường có 8 khoa, 150 chương trình riêng biệt, hơn 35.000 sinh viên đang theo học và 130.000 cựu sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tọa lạc trong cùng khuôn viên SFU tại thành phố Burnaby, tỉnh bang British Columbia, Canada, Fraser International College (FIC) là đối tác chính thức của SFU từ năm 2006. Chương trình học tại FIC là chươnng trình chuyển tiếp trực tiếp, với các môn học tương đương với năm nhất tại SFU, nhưng được thiết kế riêng nhằm phù hợp hơn với sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành năm nhất tại FIC, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học năm 2 tại SFU với 100% tín chỉ được chuyển tiếp.

 

 

2. Tại sao FIC được coi là lộ trình hoàn hảo?

Miễn phí đăng ký nhập học và thời gian xét hồ sơ nhanh chóng, chương trình Năm nhất dành cho sinh viên quốc tế (UTP Stage II) tại FIC tương đương với năm nhất tại SFU và là con đường thuận lợi nhất để tiến thẳng vào các năm học thành công tiếp theo. FIC hiện đang thực hiện chương trình chuyển tiếp trực tiếp lên SFU cho 7 chuyên khoa bao gồm Khoa học xã hội & Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật & Công nghệ, Khoa học Máy tính, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Môi trường và Khoa học Sức khoẻ.

 

Chương trình UTP Stage II tại FIC do SFU tham gia thiết kế và giám sát chất lượng đào tạo. Thời gian học chương trình UTP được gói gọn trong 12 tháng, đảm bảo tổng thời gian học tập của sinh viên vẫn là 4 năm, không bị kéo dài thời gian hay tăng thêm số môn học. Chương trình UTP giúp sinh viên giảm bớt áp lực về khối lượng môn học dày đặc trong một khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo đầy đủ chương trình năm nhất tại SFU. Không những vậy, UTP Stage II còn cung cấp nhiều chương trình bổ trợ cho sinh viên để giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, tự tin chuyển tiếp vào năm 2 thuận lợi và thành công.

 

 

Với qui mô lớp học nhỏ tại FIC, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tương tác với các giảng viên hơn. Vì FIC tọa lạc ngay tại bên trong khuôn viên trường SFU, sinh viên FIC hoàn toàn được sử dụng đầy đủ các cơ sở vật chất của trường như thư viện, phòng thí nghiệm, dịch vụ sức khỏe, giải trí và ký túc xá. Ngoài ra còn rất nhiều cơ hội để các bạn làm quen thêm nhiều bạn mới và kết nối với bạn bè xuyên suốt từ năm nhất tại FIC cho đến khi chuyển tiếp vào các năm tiếp theo một cách thuận lợi. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học năm nhất tại FIC sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào năm 2 tại SFU với điều kiện dễ dàng hơn.

 

Hiện tại, FIC vẫn đang có chương trình học bổng đầu vào CAD $2,000 cho kỳ tháng 1, 2023 dành cho các em sinh viên hoàn thành chương trình lớp 12 có điểm trung bình học tập tốt. Bên cạnh đó, sinh viên FIC sẽ luôn được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ chuyên viên tư vấn về học thuật bao gồm cả trực tiếp lẫn online trong suốt quá trình học tại FIC.

 

 

3. Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm

Tại FIC/SFU, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình tình nguyện viên, các câu lạc bộ và các hoạt động do chính nhà trường tổ chức. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên kiếm thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao kĩ năng mềm và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

 

Đặc biệt, chương trình Student Leadership Program được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế tại FIC muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa để trau dồi kinh nghiệm. FIC Student Leadership bao gồm nhiều câu lạc bộ nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như FIC Peer Education, FIC IT Squad, FIC Marketing Team, FIC Photography Team… Khi tham gia làm tình nguyện viên cho các câu lạc bộ này, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích như ưu tiên đăng kí môn học, xây dựng mối quan hệ với các anh chị đi trước, trau dồi kĩ năng mềm và cải thiện hồ sơ cá nhân cho việc thực tập trong tương lai.

 

Đồng thời, SFU cũng tổ chức hàng loạt các câu lạc bộ cho sinh viên FIC/SFU ở tất cả các ngành học và lĩnh vực bao gồm Nghệ thuật, Kinh doanh, Phát triển Nghề nghiệp, Từ thiện, Văn hoá, Chính trị, Công nghệ… Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi hùng biện do FIC và SFU tổ chức, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm. Đây đều là những kĩ năng được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng.

 

Đặc biệt hơn cả, SFU được biết đến là trường đại học với chương trình thực tập hưởng lương lớn và danh tiếng nhất khu vực Bắc Mỹ. Chương trình thực tập hưởng lương Cooperative Education tại SFU với 54 chương trình dành cho bậc cử nhân và 10 chương trình cho bậc cao học. Chương trình thực tập tại SFU luôn được thiết kế bài bản bao gồm 3 giai đoạn, nhằm giúp sinh viên chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng nhất trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Ở giai đoạn 1, tương đương học kì 1 năm 2, sinh viên sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các tư vấn viên của nhà trường cho quá trình chuẩn bị Co-op Work Permit, viết Resume, Cover Letter, và thực hiện Interview (phỏng vấn). Ở giai đoạn 2, sinh viên sẽ được truy cập trang tuyển dụng của nhà trường và nộp hồ sơ ứng tuyển với những công ty đối tác của SFU trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn hàng đầu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Cocacola, KMPG, Facebook, HSBC, IBM, Microsoft, Ernest & Young...

 

Ở giai đoạn 3, sau khi đã ứng tuyển thành công vị trí thực tập, sinh viên sẽ được hỗ trợ sát sao bởi các tư vấn viên crủa trường trong suốt quá trình làm việc. Điều này nhằm giúp bảo vệ quyền lợi và đảm bảo môi trường làm việc chất lượng, công bằng và an toàn cho sinh viên, là bước đệm quan trọng và vững trãi nhất trong quá trình định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp. Điều này cũng giúp cho quá trình định cư của sinh viên quốc tế trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726