Du học Canada- Sự lựa chọn đúng đắn

Một trong những thế mạnh nổi trội nhất của nền giáo dục Canada so với các quốc gia khác trên thế giới là việc đảm bảo chất lượng cao trong đào tạo đồng đều trên toàn quốc. Bất kể lựa chọn chương trình ngắn hạn hay dài hạn, học nghề cho đến lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hệ thống giáo dục Canada đều có thể cung cấp cho bạn những cơ hội phù hợp với bản thân- nơi bạn có thể phát huy khả năng để đạt được những thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, được sống và học tập tại những thành phố hiền hoà và xinh đẹp ở Canada chắc chắn cũng sẽ là một trong những điều mà các bạn học sinh, sinh viên sẽ không thể chối từ.

1. Tổng quan về đất nước:

Du học Canada – Biểu tượng quốc kỳ Canada

Canada là quốc gia quốc gia nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Canada là một đất nước có vẻ đẹp tự nhiên với bờ biển trải dài, cảnh quan núi non, sông, hồ hung vĩ và đồng bằng xanh mượt.. Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, kéo dài sáu múi giờ, ở rộng từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương. Canada là thiên đường cho các nhà thám hiểm và khách du lịch.

Canada nổi tiếng với các thành phố cổ ở Quebec, đảo Vancouver thanh bình, thác Niagra tráng lệ và những công viên quốc gia rộng lớn để bạn tha hồ ngắm nhìn cảnh quan của sông băng, núi non trùng điệp và những hồ nước xanh. Canada có nền văn hóa đa dạng, tiếng anh và tiếng pháp là hai ngôn ngữ chính thức của đất nước xinh đẹp này.

  1. Những lý do nên chọn du học Canada
  • Trải nghiệm cuộc sống tại một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới

Canada là một quốc gia an toàn và thân thiện, là nơi có chất lượng cuộc sống cao trên thế giới. Nước này có chỉ số tội phạm thấp, với hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển, và các trường Đại học luôn tập trung vào sự an toàn và sức khỏe của học sinh. Canada là đất nước của hai ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh, các em có nhiều lựa chọn ngôn ngữ và chương trình hơn.

Hơn 200,000 học sinh quốc tế và nghiên cứu sinh lựa chọn học tập tại Canada mỗi năm. Canada được biết đến với cuộc sống thanh bình, nền giáo dục tiên tiến tạo mọi điều kiện cho du học sinh với các trường đại học cao đẳng danh tiếng, chi phí sinh hoạt và học tập tương đối dễ chịu, nền văn hoá đa dạng, nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

  • Một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới 

Canada nằm trong TOP 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới ( Theo USNews). Đây là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G7. Học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada khá mềm, phần lớn chỉ tương ứng 40-60% so với các quốc gia hàng đầu khác

Hệ thống giáo dục của Canada do chính quyền từng địa phương quy định, thông qua Bộ Giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ. Thông thường, các Bộ Giáo dục quản lý các cơ quan nhỏ hơn được gọi là “Ban giáo dục” (Boards of Education) hoặc “Ban trường học khu vực” (District School Boards). “Ban giáo dục” hoặc “Ban trường học khu vực” có nhiệm vụ giám sát các trường học trong khu vực của họ.

Bên cạnh đó, các trường học đều tổ chức nhiều chương trình và hoạt động ngoại khóa cho học sinh tham gia cũng như thành lập các câu lạc bộ theo chuyên môn hoặc sở thích và khuyến khích học sinh gia nhập sau các tiết học. Nhiều du học sinh Việt Nam tại Canada chia sẻ rằng các bạn cảm thấy mình tự lập hơn, biết quản lí thời gian hợp lý và đối phó với áp lực học tập, công việc, cuộc sống tốt hơn.

 

  • Visa học tập và làm việc trở nên dễ dàng hơn

Du học Canada 2018 dễ dàng hơn với chương trình Study Direct Stream (SDS) xin visa không cần chứng minh tài chính và thời gian xử lý hồ sơ chỉ mất 30 ngày. Để giúp các bạn sinh viên giảm thiểu bớt chi phí sinh hoạt, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, chính phủ Canada cho phép sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ. Ngoài ra, cơ hội xin ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post-Graduation Work Permit từ 1-3 năm dành cho sinh viên tốt. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

  • Học bổng

Ngoài việc chi phí sinh sống và học tập tương đối thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, Chính phủ và các trường đại học tại Canada còn cung cấp nhiều chương trình học bổng và trợ cấp tài chính nhằm khuyến khích các sinh viên quốc tế. 

Học bổng du học Canada được cấp thông qua một số hiệp định song phương giữa Canada, tỉnh Quebec, tổ chức Pháp ngữ, Chính phủ Việt Nam. Học sinh có thể tìm hiểu thông tin qua Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Tổ chức Pháp ngữ. Ngoài ra, còn có học bổng của một số cơ sở giáo dục Canada, phần lớn là của các trường Đại học dành cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Học bổng năm 2018 từ $2,000 - $5,000 CAD tùy từng chương trình

3. Điều kiện du học Canada

Trong năm 2018 thì xu hướng du học Canada vẫn còn khá phổ biến, với các bạn khi mới có ý định du học tại đất nước phát triển này thì cần phải nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện du học Canada cần thiết sau đây, nó sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

  • Học lực trung bình khá trở lên
  • Trình độ tiếng anh: Không yêu cầu đối với THPT (có tiếng anh là một lợi thế xếp lớp), Cao đẳng IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71, Đại học IETLS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79, Cao học IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90.
  • Khả năng tài chính: Chi phí học tập ở Canada không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng $10.000 -14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD, Đại học $13.000 – 20.000 CAD.
  • Điều kiện sức khoẻ: Môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam. Vì vậy chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện du học Canada cuối cùng mà bạn cần vượt qua.

Nếu các bạn có mong muốn đi du học Canada và cần giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với Công ty du học Dream World để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé! Chúng tôi chúc các bạn du học Canada thành công trong năm 2018!

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726