Cách đánh giá hệ thống trường cao đẳng công lập của Canada

Chắc hẳn có rất nhiều câu hỏi từ phía phụ huynh học sinh là trường cao đẳng ABC này ở Canada xếp hạng ranking bao nhiêu? Làm thế nào để biết trường cao đẳng Canada đó được đánh giá tốt hay không?

Trái với các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, họ có bảng xếp hạng ranking cụ thể và có thể xem trên USNews, các trường ở Canada thì không có bảng xếp hạng này. Thay vào đó, mỗi trường sẽ có báo cáo, thống kê về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, % có việc làm của từng nhóm ngành,… hoặc xem KPI của từng trường.

Ở bài viết này, Dream World xin gửi đến mọi người cách xem bảng đánh giá KPI ở 24 trường cao đẳng công lập của riêng tỉnh bang Ontario.

=> Link: https://www.ontario.ca/page/college-graduation-satisfaction-and-job-rates#section-2

Số liệu đánh giá KPI của 24 trường cao đẳng tỉnh bang Ontario Canada:

KPI (Key performance indicator) là số liệu bao gồm những feedback mới nhất từ sinh viên đang học, sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để có những số liệu này?

Để đánh giá KPI thì trường, các sinh viên tốt nghiệp, sinh viên đang học và nhà tuyển dụng cung cấp thông tin qua khảo sát.

Ví dụ:

Khảo sát kết quả sinh viên tốt nghiệp của trường bằng cách:

• Khảo sát 3 lần/ năm qua điện thoại
  • Hỏi trực tiếp các sinh viên tốt nghiệp về công việc của họ
  • Khảo sát nhà tuyển dụng

KPI bao gồm các yếu tố:

1. Employment six months after graduation (tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng) => đây có thể là yếu tố quan trọng quyết định việc chọn trường
  2. Graduate Satisfaction (sinh viên hài lòng với trường)
  3. Employer Satisfaction (nhà tuyển dụng hài lòng)
  4. Graduation Rate (sinh viên tốt nghiệp)

Chi tiết số liệu tại đây: https://www.collegesontario.org/en/resources/2019-20-key-performance-indicators