Các ưu điểm khi lựa chọn du học tại Úc

Hệ thống giáo dục của Úc hiện nay đứng trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt. Bằng cấp tại Úc cũng được công nhận trên toàn cầu. Nhiều du học sinh lựa chọn học tập tại đất nước này bởi hệ thống giáo dục tiên tiến và có nhiều ưu điểm.

Kết quả hình ảnh cho du học úc

Vì sao lựa chọn du học Úc?

• Hệ thống giáo dục linh hoạt: Học sinh phổ thông/đại học có thể học song song các chương trình. Ở bậc cao đẳng đại học, hầu hết các trường đều có thời gian học ngắn (3 năm) và đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo được chuẩn hóa, học tập theo tín chỉ, kết quả học thường được công nhận rộng rãi giữa các trường nên người học có thể chuyển đổi ngành học, bậc học, trường học dễ dàng, linh hoạt.
  • Môi trường học tập an toàn, thân thiện: Úc là một đất nước đa chủng tộc, hiện đang có rất nhiều người Việt Nam đang làm việc và học tập tại Úc, sống cùng cộng đồng người Việt tại đây bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ, xa lạ. Đây là một quốc gia an toàn, ổn định về chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt, không có sự phân biệt chủng tộc hay tôn giáo. Người dân Úc cởi mở, thân thiện, nhiều sinh viên sinh sống trong các gia đình người bản xứ (homestay) trải nghiệm cuộc sống của Úc một cách tự nhiên và thường được coi như một thành viên trong gia đình.
  • Vị trí địa lý: Du học Úc sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng châu Á – Thái Bình Dương bởi vị trí địa lý khá gần. Úc còn nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp và khí hậu độc đáo. Nỗi lo lắng về thời tiết giá lạnh vào mùa đông của các du học sinh châu Âu, Mỹ, Canada sẽ không xuất hiện ở các du học sinh Úc. Bởi các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C.
  • Cơ hội việc làm và định cư: Từ năm 2013, thời gian làm thêm của sinh viên cũng được điều chỉnh thành 40 giờ/2 tuần trong thời gian diễn ra khóa học thay vì 20 giờ/1 tuần như trước đây, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 02 năm, du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 03 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 04 năm. Về định cư, mặc dù việc chọn du học để định cư tại Úc không phải là vấn đề được khuyến khích, nhưng Chính phủ có chính sách định cư khá thân thiện dành cho các du học sinh đủ điều kiện – nhập cư dạng Kĩ năng (Skilled migration)
  • Sự hỗ trợ to lớn từ nhà nước Úc: Chính phủ Úc ban hành các luật định nhằm đảm bảo quyền lợi học tập và phát huy năng lực của các du học sinh, như: công nhận bằng cấp của các quốc gia khác, quy định các trường học phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo dành cho sinh viên quốc tế, đảm bảo quyền lợi của người học, đảm bảo dịch vụ hỗ trợ du học sinh, đảm bảo hỗ trợ du học sinh thích nghi với việc học tập và cuộc sống tại Úc, giúp họ đạt được mục tiêu học tập đề ra và hài lòng với kết quả khóa học, có các hiệp hội hỗ trợ sinh viên, du học sinh, nơi các học sinh tìm đến để được hỗ trợ.

Hình ảnh có liên quan