[mới nhất] Bang ACT - Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế từ tháng 2/2022

Liên tiếp từ đầu tháng 10, du học được đón nhận những tin vui từ tiến trình mở cửa tại Úc, bên cạnh việc bang New South Wales sẽ mở cửa đón du học sinh từ tháng 12/2021 - bắt đầu với những chuyến chartered 250 sinh viên/chuyến, từ tháng 2/2022, bang Lãnh thổ thủ đô ACT (bao gồm cả thủ đô Canberra) sẽ tiếp bước tiến trình mở biên.

1/ Sinh viên quốc tế bị gián đoạn học tập tại Canberra trong suốt thời gian xảy ra đại dịch sẽ được phép trở lại trường học vào đầu năm 2022.

Chính phủ ACT (Australian Capital Territory) – Lãnh thổ thủ đô Australia cũng cho biết những du học học sinh đã được chủng ngừa đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid -19 được công nhận ở Úc  đạt yêu cầu xét nghiệm sẽ không phải cách li khi quay trở lại ACT học tập. Vắc xin được Australia công nhận gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna and Johnson & Johnson.

“Sinh viên quốc tế đến ACT sẽ cần tuân theo tất cả các yêu cầu về tiêm chủng và xét nghiệm của chính phủ Úc. ACT không yêu cầu các sinh viên này phải thực hiện việc cách li nếu các em đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin và phải là vắc xin được nước Úc công nhận”. Bộ trưởng Andrew Barr cho hay.

Chính phủ ACT hi vọng sự trở lại của du học sinh sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế. Sự hiện diện và khả năng chi tiêu của sinh viên trong thành phố cũng kéo theo sự phát triển cho các doanh nghiệp địa phương. Sự đóng góp của họ rõ ràng nhất là vào các trường đại học giúp các trường mở rộng hơn việc tuyển nhiều nhân viên trong quá trình phục hồi.

2/ Du học sinh, người nước ngoài đến NSW, Úc sẽ không phải cách li khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Thủ hiến Dominic Perrottet bang NSW đã thông báo rằng tất cả các biện pháp cách ly sẽ bị loại bỏ đối với những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ khi vào NSW từ ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Thủ hiến Dominic Perrottet bang NSW đã thông báo rằng tất cả các biện pháp cách ly sẽ bị loại bỏ đối với những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ khi vào NSW từ ngày 1 tháng 11. Những người đến NSW sẽ được tự do đi đến nơi mình dự định sống và không cần phải thực hiện việc cách li tại khách sạn hoặc tại nhà. Khi không phải cách li, họ đã tiết kiệm được một khoản tiền cách li khá lớn $3,000 cho 1 người và $5000 phí cách ly cho 1 gia đình.

Điều kiện áp dụng:
  • Bạn cần được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin được Úc chấp thuận, bao gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.
  • Bạn phải làm xét nghiệm PCR COVID-19 trước khi lên chuyến bay và sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Vài ngày tới, Chính phủ sẽ thông báo chi tiết hơn về việc xét nghiệm trước khi nhập cảnh.
  • Những người chưa được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải thực hiện cách ly trong 2 tuần.