University of Victoria: đại học tổng hợp hàng đầu Canada

Đại học Victoria tọa lạc tại thành phố nắng ấm vô cùng xinh đẹp tại tỉnh bang British Columbia, Canada. Với danh tiếng toàn cầu là một trong những đại học tổng hợp tốt nhất Canada, các chương trình thực tập Co-op trả lương giúp phần lớn sinh viên có kỹ năng chuyên môn cần thiết từ trước khi tốt nghiệp, chú trọng phát triển bền vững và đời sống sinh viên hạnh phúc, trường còn có phong trào thể thao và ngoại khóa rất sôi động với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhiều môn thể thao và câu lạc bộ sinh viên.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1963

Địa điểm: TP. Victoria, tỉnh bang British Columbia

Trang web: https://www.uvic.ca/

Tổng số sinh viên: 22,620 (trong đó 4,353 sinh viên)

NHỮNG LỢI THẾ CỦA UNIVERSITY OF VICTORIA

Môi trường sống bền vững và hạnh phúc

Khám phá thiên nhiên hùng vĩ và thuận tiện di chuyển đến trung tâm thành phố sôi động, học tập tại Đại học Victoria đem đến trải nghiệm phong phú cùng bạn bè. Trường cũng ưu tiên môi trường bền vững, đổi mới, và mức độ hạnh phúc toàn cầu.

Danh tiếng toàn cầu

Đại học Victoria xếp hạng #2 trên toàn thế giới trong Hành động chống biến đổi khí hậu (Times Higher Education Impact Rankings, 2022) và một trong những trường Đại học tổng hợp tốt nhất Canada (Maclean’s University Rankings, 2022).

Hạng #1 đại học tổng hợp tại Canada về chuẩn bị sự nghiệp cho sinh viên (2021 Times Higher Education Global University Employability Ranking)

THÀNH PHỐ VICTORIA

• Cách Vancouver 30 phút bay hoặc 90 phút đi phà

• Lượng mưa ít hơn 50% so với Vancouver, nhiệt độ cao nhất 22 độ C vào mùa hè, 8 độ C vào mùa đông – là thành phố nhiều nắng nhất tại tỉnh bang British Columbia

• “Một nền văn hóa thịnh vượng với ẩm thực độc đáo, phong cảnh đẹp và nền âm nhạc đang bùng nổ” (theo Rolling Stone)

• Được Chính phủ Canada chỉ định là Thủ đô Văn hóa của Canada

• Nằm trên Đảo Vancouver (có diện tích tương đương Hawaii hoặc Bỉ)

• 20 km đường đi bộ ven biển và hơn 775 km đường dành cho xe đạp cùng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp.

• Mang đầy đủ tiện nghi đặc trưng của thành phố lớn mà vẫn tạo cảm giác thân thiện với sinh viên

• Dân số trung bình 367,000 người

Quy mô của trường Đại học Victoria và vị trí của thành phố

Học tập kết hợp thực tập

• Hơn 1,154 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới nhận sinh viên từ Đại học Victoria, trong đó có Cơ quan Vũ trụ Canada (the Canadian Space Agency), Tesla, Google, Facebook and Global Affairs (Bộ Sự vụ Toàn cầu Canada)

• Sinh viên có thể tham gia thực tập trả lương Co-op – trong đó 56% sinh viên tại Đại học Victoria từng tham gia Co-op.

• Các chương trình Co-op có thời lượng 4 tháng, và sinh viên có thể được trả lương trung bình CAD$12,300 toàn khóa – hoặc $3,076/tháng

• Các sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm thực tập 16 tháng có thể đạt mức thu nhập CAD$50,000

• Có tổng cộng 3,721 kỳ thực tập Co-op được hoàn thành và hơn 6,500 bạn nhận được hỗ trợ từ dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Trao đổi: tham gia chương trình trao đổi trong 01 kỳ với 154 đại học đối tác tại 42 quốc gia.

Cơ hội thực hành ứng dụng hoặc nâng cao kiến thức qua các khóa ngắn hạn, nghiên cứu, và trong các phòng thí nghiệm.

Biểu diễn: Các sinh viên nghệ thuật được tham gia biểu diễn hòa nhạc trực tiếp.

CÁC KHỐI NGÀNH CHÍNH

Kinh doanh, Kinh tế, Luật

Giáo dục và Gia đình

Kỹ thuật, Toán và Công nghệ

Môi trường và Phát triển bền vững

Khoa học Vật lý

Nghệ thuật và Đa phương tiện kỹ thuật số

Sức khỏe và Khoa học Đời sống

Giáo dục bản xứ

Ngôn ngữ và Văn hóa toàn cầu

Con người và Xã hội

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ THỂ THAO

30 câu lạc bộ vận động viên; 12,000 sinh viên tham gia các cộng đồng/đội nhóm trong trường

TP.Victoria có thời tiết lý tưởng để tập luyện thể thao quanh năm và Đại học Victoria có cơ sở vật chất hiện đại dành cho các môn thể thao tầm cỡ quốc tế, từ tennis, chèo thuyền, đến yoga.

Trường có một trong những chương trình thể thao trong khuôn viên đại học thành công nhất ở Canada. Các đội giành được 83 danh hiệu vô địch quốc gia trên 16 đội của mình trong 08 môn thể thao.

Các môn thể thao nổi bật bao gồm:

• Bóng rổ
  • Chạy việt dã & điền kinh
  • Khúc côn cầu
  • Chơi gôn
  • Chèo thuyền
  • Bóng bầu dục
  • Bóng đá
  • Bơi lội
  • Ngoài ra còn có các môn như bóng ném, bóng mềm, bóng đá, thể thao điện tử hoặc khúc côn cầu trên băng, tenniss, các hoạt động ngoài trời, chèo thuyền kayak hoặc bơi nghệ thuật, yoga,, thể dục dưới nước hoặc võ thuật.

Trung tâm Thể thao, Giải trí và Năng khiếu (CARSA) là khu vực tập luyện, giải trí và đào tạo, bao gồm:

• Sân quần vợt
  • Nhà thi đấu thể thao
  • Đường chạy nước rút trong nhà và đường chạy 400 m ngoài trời
  • 8 sân chơi ngoài trời
  • Sân băng
  • Trung tâm thể hình
  • Trung tâm leo núi trong nhà
  • Hồ bơi trong nhà 25 m
  • Nhà thi đấu biểu diễn 2.100 chỗ ngồi
  • Phòng tập khiêu vũ
  • Phòng tập yoga
  • 5 sân tennis
  • Phòng khám chấn thương thể thao cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu

Các cộng đồng/hội nhóm sinh viên trong các lĩnh vực như Nghệ thuật, Kỹ thuật, tiếng Pháp, Công dân toàn cầu, Sức khỏe và Hạnh phúc, Nhân văn, Lãnh đạo và Kết nối, Khoa học, Phát triển bền vững.

CHI PHÍ VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Yêu cầu đầu vào:

+Học thẳng Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với IELTS 6.5 (các kỹ năng tối thiểu 6.0) / TOEFL 90 (các kỹ năng tối thiểu 20) / hoặc hoàn thành chương trình Dự bị Đại học.

+Dự bị Đại học: IELTS 5.5 (các kỹ năng tối thiểu 5.0) / TOEFL 71 (các kỹ năng tối thiểu 15)

Học phí:

+Các chuyên ngành Cử nhân: CAD$27,836/năm

+Cử nhân Kỹ thuật: CAD$32,695/năm

+Cử nhân Khoa học Máy tính: CAD$30,035/năm

Chi phí khác:

+Sách vở, văn phòng phẩm: khoảng CAD$2,000/năm

+Phí sinh viên: CAD$876

Phòng ở ký túc xá (bao gồm cả thuê nhà + ăn uống): CAD$9,626 – CAD$12,667/năm

(*Sinh viên tùy chọn ở ký túc xá hoặc thuê ngoài với giá thuê phòng khoảng CAD$7,500/năm)

Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá và trong chi phí đã bao gồm cả tiền thuê phòng và tiền ăn.