Trường Wellington High School

1. Giới thiệu trường Trung học Wellington

Trường trung học Wellington (Wellington High School) được thành lập vào năm 1886, là một trong những trường trung học phổ thông hàng đầu tại thủ đô Wellington, New Zealand. Trường tọa lạc tại một vị trí rất thuận lợi cho học sinh, chỉ cách trung tâm thủ đô 10 phút đi bộ, khá gần với các trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê, hệ thống giao thông công cộng, vì vậy rất thuận tiện cho học sinh di chuyển qua lại.

Trường trung học Wellington hiện đang thu hút khoảng hơn 1,000 học sinh theo học, trong đó có 55 học sinh quốc tế  đến từ 12-15 quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Pháp, Đức,… Trường có cơ sở vật chất hiện đại và hấp dẫn, các phòng thể dục, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hệ thống thư viện luôn cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất trên mạng thông tin máy tính và các chương trình nghiên cứu, phục vụ đầy đủ, tốt nhất cho nhu cầu học tập của học sinh.

Điều đặc biệt ở trường trung học Wellington đó là trường không lựa chọn học sinh dựa vào năng lực và kĩ năng của họ. Mà thay vào đó trường sẽ cung cấp cho học sinh một môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp với công nghệ cùng với các phương pháp giảng dạy độc đáo nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển khả năng tư duy, kĩ năng học tập và nghiên cứu của mình. Do đó, các học sinh của trường thường rất năng động, ham học hỏi, thông minh và rất sáng tạo. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên nhà trường cũng rất thân thiện, vui vẻ và tôn trọng lẫn nhau. Điều đó đã tạo ra một môi trường học tập thoải mái, gần gũi và cởi mở ngay tại trường trung học Wellington.

Nhờ vào chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất mà trường cung cấp, trường phổ thông trung học Wellington tự hào đã đạt giải thưởng chất lượng giáo dục hoàn hảo của bộ giáo dục New Zealand - một giải thưởng danh giá về giáo dục tại New Zealand.

2. Đôi nét về thủ đô Wellington

Wellington nằm ở phía cuối đảo Bắc về hướng Nam và là thủ đô của New Zealand, nơi đặt trụ sở của chính phủ và cũng là trung tâm ngoại giao của cả nước. Wellington còn là trung tâm nghệ thuật và văn hóa của New Zealand. Wellington là một thành phố an toàn và thân thiện với môi trường với tỉ lệ tội phạm thấp. Thành phố này nằm giữa bến cảng xinh đẹp, với những màu xanh của cây cối và với bãi biển tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông ở Wellington cũng rất phát triển với mạng lưới xe buýt rộng lớn và tàu điện hiện đại. Đa số các xe buýt ở đây chạy bằng diesel, và có khoảng 65 xe điện bánh hơi hoạt động trong thành phố Wellington.

Wellington có một môi trường an toàn với những cơ hội học tập tuyệt vời và các dịch vụ hỗ trợ học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi truờng học tập an toàn và thân thiện với nhiều sự lựa chọn về nơi ăn ở, hạ tầng giao thông công cộng tốt nhất ở New Zealand và một không gian mà phải may mắn lắm bạn mới có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới.
3. Tại sao nên chọn Trường trung học Wellington

• Là trường công lập đứng đầu New Zealand về phương pháp giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp đều vào được các trường Đại học New Zealand và các trường Đại học quốc tế khác. Là trường luôn đạt tỷ lệ đậu cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc gia (NCEA).
  • Vị trí của trường thuận lợi chỉ cách trung tâm thủ đô Wellington 10 phút đi bộ, vì vậy rất thuận cho học sinh di chuyển qua lại.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các phòng thể dục, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hệ thống thư viện luôn cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất trên mạng thông tin máy tính và các chương trình nghiên cứu, phục vụ đầy đủ, tốt nhất cho nhu cầu học tập của học sinh.
  • Đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, trình độ cao và luôn tận tình trong công việc giảng dạy và giúp đỡ các học sinh.
  • Có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên: có các hoạt động ngoại khoá, thể thao văn hoá phong phú cũng như các hoạt động hỗ trợ trong học tập.
  • Gia đình bản xứ thân thiện, gần trường học.
  • Sỹ số lớp học nhỏ: từ 20 đến 25 học sinh

​4. Chương trình đào tạo

• Trường đào tạo chương trình học từ lớp 9 đến lớp 13 (Độ tuổi từ 13 – 18)
  • Học sinh có thể chọn các môn học trong số nhiều môn trường giảng dạy như: Toán, Khoa học, Hoá học, Lý, Sinh, Nghệ thuật, Kinh tế, Kế toán, tiếng Hoa, Đức, Pháp, Latinh, Maori, Nghệ thuật biểu diễn, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Tâm lý, Âm nhạc…. Những môn học này đều nằm trong chương trình thi chứng chỉ quốc gia lớp 11, 12 v à 13.

Hoạt động ngoại khoá
Trường khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá như: Bóng đá, bóng rổ, điền kinh, cầu lông và các hoạt động văn hoá: Văn nghệ, Kich, Ban nhạc...

Mục Học Phí

1 học kì: NZ $4,250.00

2 học kì: NZ $7,375.00

3 học kì: NZ $10,412.00

4 học kì: NZ $13,750.00

Phí hành chính

NZ $600.00

Nhà ở Homestay

NZ $276.00/ tuần

NZ $12,696/năm

Sắp xếp homestay

NZ $400.00

BHYT

NZ $638.00/năm

Phí dã ngoại, cắm trại, sự kiện, thể thao

NZ $600

* Lưu ý: Học phí và các chi phí khác có giá trị tại thời điểm cập nhật. Vui lòng liên hệ Chuyên viên tư vấn du học Dream World để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.