Trường Toronto District School Board (TDSB)

Toronto District School Board (TDSB) là hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada. Hội đồng có gần 600 trường tiểu học và trung học cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cho học sinh trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và các chương trình chuyên ngành được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ cao.
 

I. Tổng quan về Toronto District School Board

Toronto District School Board (TDSB) là một trong 4 School Board của thành phố Toronto và cũng là School Board  lớn nhất, đa dạng nhất ở Canada. TDSB có gần 600 trường với xấp xỉ 250.000 học sinh theo học mỗi năm, trong đó có hơn 1.400 học sinh quốc tế theo học. TDSB cam kết tối ưu hóa thời gian học tập tại trường, hỗ trợ lên kế hoạch học tập, khai thác và phát triển những sở thích, đam mê của học sinh học tập tại đây.

TDSB tọa lạc tại số 5050 Yonge Street, Toronto, Ontario – trung tâm kinh doanh, tài chính, công nghiệp đa văn hóa của Canada. Trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho các chương trình giảng dạ và hoạt động ngoài chương trình giảng dạy. Các bài học được thiết kế sao cho phù hợp với thế mạnh của từng các nhân, giúp các học sinh phát triển tiềm năng vượt bậc. Bên cạnh đó, những học sinh quốc tế sẽ được nhận hỗ trợ về tiếng Anh các cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập nhanh chóng và tham gia vào các chương trình thường xuyên.

Các chương trình học của trường đa dạng với nhiều chuyên ngành như tiếng Anh, tiếng Pháp, Y tế, Thể dục, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Trường có những qui định cụ thể về bài tập về nhà cho học sinh cũng như hệ thống Trợ giúp Bài tập về nhà trực tuyến, miễn phí dạy kèm từ các giáo viên có kinh nghiệm. Hệ thống thư viện online tại trường hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập chủ động của học sinh.

Kết hợp với hoạt động Giáo dục ngoài trời, trường hiện có hệ thống trung tâm nghiên cứu ngoài trời phục vụ cho việc học tập của học sinh cả ban ngày và ban đêm, mang lại cho học sinh sự kết nối và những trải nghiệm tuyệt vời hiếm có trong không gian lớp học.

Tại TDSB, học sinh sẽ được học tập dưới môi trường an toàn trong không gian tích cực, được thoải mái thảo luận về các vấn đề nhạy cảm một cách công khai như: sức khỏe tình dục, các mối quan hệ lành mạnh, quấy rối tình dục, đồng tính, tình dục và bạo lực hẹn hò,... Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao cũng được chú trọng đầu tư để phát triển với nhiều bộ môn như: trượt tuyết, bắn cung, khúc côn cầu, bóng bầu dục, bơi lội, đấu vật,...

Image result for Toronto District School Board

II. Tại sao chọn Toronto District School Board

1. Vị trí thuận lợi

Lựa chọn du học bậc Trung học tại TDSB, học sinh sẽ có những lựa chọn đa dạng về trường và nơi sinh sống. Du học sinh sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các chuyên viên hỗ trợ trong trường do họ hiểu rõ sự ngỡ ngàng trong lần đầu tiên xa nhà của các học sinh.

Hầu như tất cả các trường tại TDSB đều có chất lượng tốt như nhau. Một số trường nằm ở vị trí thuận tiện và an toàn như Central Toronto Academy nằm tại thành phố Toronto với hơn 100 năm lịch sử. Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn một số trường khác có nhiều ưu điểm đáng để suy nghĩ như George S Henry Academy, John Polanyi Cl, Stephen Leacock Cl,...v..v...

2. Chất lượng giáo dục cao

TDSB đầu tư hệ thống trung tâm nghiên cứu hỗ trợ cho việc học tập ngoài trời, cam kết mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập không thể tạo ra trong không gian lớp học thông qua các chương trình giảng dạy tùy biến để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

  • Trung tâm nghiên cứu ban ngày:

- Trung tâm Nghiên cứu thực địa Etobicoke

- Trung tâm Giáo dục ngoài trời Forest Valley

- Trường giáo dục ngoài trời Hillside

- Trung tâm nghiên cứu đô thị Toronto

- Trung tâm Giáo dục ngoài trời Warren Park

  • Trung tâm nghiên cứu qua đêm:

- Trung tâm giáo dục ngoài trời Etobicoke

- Trường học Khoa học Tự nhiên Đảo

- Trung tâm Giáo dục ngoài trời Mono Cliffs

- Trường giáo dục Scarborough ngoài trời

- Trung tâm Giáo dục ngoài trời Sheldon

Image result for Toronto District School Board

3. Dịch vụ hỗ trợ và hoạt động hướng nghiệp chu đáo

Giáo dục hướng nghiệp tại TDSB sẽ giúp học sinh tìm ra con đường học tập phù hợp và có những trải nghiệm thành công ở môi trường trung học. Tại đây, các nhân viên tư vấn luôn phối hợp và giữ liên lạc với các học sinh để trợ giúp cho các em về mọi mặt.

Về mặt Đời sống sinh viên, học sinh sẽ được tư vấn cách chọn trường, chương trình học, khóa học và bằng cấp. Về mặt Cuộc sống sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch nghề nghiệp, hướng nghiệp, học nghề, đi làm. Bên cạnh đó, họ sinh sẽ được hỗ trợ về đời sống tinh thần và tình cảm, cách đối phó với các vấn đề gặp phải tại môi trường học đường, kỹ năng mềm và trách nhiệm xã hội,...

4. Các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Tại TDSB, học sinh sẽ được cung cấp nhiều cơ hội để nâng cao khả năng học tập bằng các tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm đáng giá cũng như sẽ là một trong những yếu tố tuyệt vời để các em bổ sung vào sơ yếu lý lịch của mình.

III. Chương trình đào tạo

Chi tiết các khóa học trung học (Lớp 9 – Lớp 12) tại Toronto District School Board:

Chương trình đào tạo

Thời gian học

Ưu đãi cho du học sinh

Yêu cầu

Lịch học

-Toàn thời gian

-Bán thời gian

-Trại hè

-1 học kỳ

-2 học kỳ

- Chương trình huyển đổi học sinh quốc tế cho các trường học trong hệ thống

- Tham khảo ý kiến với cha mẹ và người chăm sóc

- Tư vấn về chương trình giảng dạy và lập nghiệp

- Hỗ trợ gia hạn Giấy phép du học

- Hoạt động tình nguyện cho học sinh

- Xếp loại B tức điểm trung bình khoảng 70% (Chứng nhận bản gốc và dịch bảng điểm hoặc báo cáo của trường cho năm học hiện tại và hai năm vừa qua)

- Thư giới thiệu chính thức của trường đang theo học

- Kéo dài từ Tháng 9 đến Tháng 6 hằng năm

 

- Một số ngày nghỉ: Ngày lao động, Lễ Tạ ơn, Giáng sinh,...

Thông tin chi tiết về khóa học xem tại:http://www.tdsb.on.ca/AboutUs/InternationalPrograms/InternationalStudents.aspx  

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726