Trường Đại học Curtin Singapore

• Tên tiếng Việt: Trường đại học Curtin Singapore
  • Loại hình: Trường công lập
  • Website: http://curtin.edu.sg/

Curtin là trường Đại học công lập và là trường lớn thứ ba tại đất nước Úc. Curtin bắt đầu giảng dạy tại Singapore từ năm 1986 thông qua các trường liên kết, sau đó phát triển hơn nữa sự hợp tác với Singapore bằng việc thành lập khu học xá Singapore năm 2008.

Trường đại học Curtin Singapore là một trong những cơ sở có quy mô quốc tế nhất thế giới với khoảng 3000 sinh viên.

Trường đại học Curtin Singapore nằm tại khu Jalan Rajah, Singapore. Nơi đây là một khu vực phát triển với 01 siêu thị, 02 trung tâm mua sắm lớn, 02 bệnh viện, Malay Film Productions và gần ngay cổng trường là NHF center. Giao thông khu vực này cũng rất thuận tiện nhờ các tuyến bus gần cổng trường.

2. Tại sao nên lựa chọn Trường đại học Curtin Singapore?

• Curtin là trường đại học lớn nhất tại Tây Úc
  • Nằm trong top 3% của các trường Đại học tốt nhất trên thế giới đào tạo thạc sĩ kinh tế (2013)
  • Nằm trong top 50 trường Đại học dưới 50 của QS World University Ranking 2012 – 2014
  • Nằm trong top 100 trường về ngành kế toán và Tài chính của QS World Ranking cho các ngành học 2014
  • Cơ sở vật chất hiện đại, khu học xá gần trung tâm
  • 3 học kỳ trong 1 năm: Sinh viên tốt nghiệp trong thời gian ngắn
  • Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn
  • Chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn và giám sát của phó hiệu trưởng trường Curtin Úc
  • Đồng nhất về cách giảng dạy bao gồm giờ lên giảng đường và học nhóm
  • Đồng nhất về cách chấm bài
  • Bằng do chính phủ Curtin Úc cấp, tương đương như việc du học tại Úc
  • Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn du học tại ÚC
  • Thủ tục xin visa du học đơn giản với sự hỗ trợ tối đa từ trường
  • Cơ hội chuyển tiếp sang Úc
  • Trường đại học Curtin Singapore là một trong những trường đầu tiên tại Singapore được cấp chứng chỉ Edutrust.

(*) Edutrust là quy định của bộ giáo dục Singapore đặt ra cho các trường dân lập muốn được tuyển dụng học sinh nước ngoài phải có chứng chỉ này. Các trường phải trải qua các cuộc kiểm tra của Bộ và nếu hội đủ điều kiện sẻ được cấp giấy chứng nhận.

Cao đẳng

Cao học

Chương trình

– Anh văn tổng quát: Sơ cấp và sơ trung cấp – Chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành: Cấp độ I, II, II

– Chứng chỉ dự bị Đại học – Cao đẳng Truyền thông – Cao đẳng thương mại

– Truyền thông đại chúng (báo chí & Marketing). – Thương mại (Kế toán, Thương mại quốc tế; Tài chính & Ngân hàng; …)

– Thương mại quốc tế (TMQT) – Quản trị dự án (QTDU)

– 5 – 30 tuần – 10 tuần

8 tháng, 2 học kỳ

– 16 tháng, 4 học kỳ ( Các sinh viên có bằng cao đẳng của Curtin) – 24 tháng, 6 kỳ ( Học sinh tốt nghiệp THPT)

1 năm

– Sinh viên có thể chọn học 8 môn để nhận bằng TMQT và QTDA trong 8 tháng. – Hoặc học 4 môn để nhận QTDA trong 4 tháng

Điều kiện

– Hoàn tất lớp 11 với GPA 6.0 và Ielts 5.5 – Hoàn tất lớp 12  với GPA 6.0 và Ielts 6.0 – Hoàn tất lớp 12  với GPA 6.0 và Ielts 5.5

Hoàn tất Cao đẳng của Curtin hoặc các bằng cao đẳng tương đương.

– Tốt nghiệp ĐH tại các trường ĐH được Curtin công nhận – IELTS 6.5 – Không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc

ĐẶC ĐIỂM

Cao Đẳng

– Giáo viên tận tâm, phương pháp giảng dạy hiện đại, giới hạn số lượng sinh viên từng lớp

– Sinh viên mới được phụ đạo tiếng Anh miễn phí cho những tháng đầu

– Đảm bảo được liên thông lên Cao đẳng thương mại hoặc cao đẳng truyền thông, Đại học Truyền Thông và Đại học Thương Mại.

– Các môn học tương đương với đại học Curtin năm nhất;

– Giới hạn số lượng sinh viên từng lớp, được phụ đạo thêm sau giờ giảng đường

– Sinh viên làm quen được với các môn học chuyên ngành sớm.

Cao Học

– Chương trình tập trung sâu vào chiến lược, quản lý, ra quyết định trong lĩnh vực kinh doanh của khu vực Chấu Á Thái Bình Dương. Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết cho các nhà lãnh đạo hàng đầu trong  lĩnh vực.

– Chương trình thạc sĩ Quản trị dự án của Curtin tạo cơ hội để sinh viên tăng cường sự hiệu biết, kiến thức, và các kĩ năng cần thiết cho người làm việc trong vai trò quản lí dự án tại tất cả lĩnh vực. Chương trình này phù hợp cho những người hoạt động trong các lĩnh vực như IT, kỹ thuật, thương mại, y tế…Sinh viên sẽ được làm quen với các kĩ năng liên quan đến quản trị dự án bao gồm chi phí, tiến độ, chất lượng, rủi ro, nhân sự và quản  trị quy trình.

Điều kiện đầu vào của trường Curtin Singapore

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World để tìm hiểu rõ hơn. Hotline: 0912 696 726