Trường Đại học Acadia

Là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất Canada, từ những ngày đầu thành lập, trường đại học Acadia đã duy trì một môi trường học tập tập trung vào giá trị của giảng dạy chất lượng cao, sự nghiêm túc trong học tập và phát triển trí tuệ. Ngoài ra, trường còn hướng tới việc định hướng sinh viên trở thành những cá nhân có trách nhiệm và tích cực trong học tập.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1828

Tổng số sinh viên: 3.737

Diện tích trường: 100.000 m2

• Sinh viên đại học: 3.549 người
  • Sinh viên sau đại học: 188 người

Location: Wolfville, Halifax, Nova Scotia, Canada

Website: http://www2.acadiau.ca/home.html

Acadia University là một trong những trường đại học nổi tiếng về đào tạo Nghệ thuật tự do lâu đời nhất tại Canada. Chỉ mất 1 giờ lái xe để đến thành phố Halifax tỉnh Nova Scotia và sân bay quốc tế – Acadia University tọa lạc tại thành phố Wolfville xinh đẹp, từ đây có thể nhìn ra thung lũng Annapolis và vịnh Fundy – một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Acadia University chào đón các Sinh viên đến từ 80 quốc gia khác nhau cùng trải nghiệm chương trình học thuật xuất sắc và học hỏi kinh nghiệm từ những giáo sư danh tiếng của trường. Giáo dục tại Acadia xây dựng nền tảng vững chắc cho những nguyện vọng tương lai của sinh viên như: du lịch, học sau đại học, nghề nghiệp và gia đình.

Về địa lý:

• Dân số ở Wolfville chỉ 4500+ người, rất yên bình
  • Có 65 quốc tịch khác nhau
  • Không khí biển, thoáng đãng, môi trường trong lành và có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, thể thao, năng động.
  • Gần sân bay quốc tế ở Halifax, tương đối gần Montreal
  • Văn hóa-đời sống: ẩm thực biển, chơi khúc côn cầu, các hoạt động ngoài trời, hoạt động xã hội, môi trường sống thân thiện với mọi đối tượng.

Lý do sinh viên chọn Acadia University là nơi học tập tại Canada

• Sinh viên được học tập trong các lớp học với quy mô nhỏ và tiện nghi, góp phần tăng khả năng tương tác trong quá trình học.
  • Cơ hội được gặp gỡ, làm quen với các bạn sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
  • Tham quan các di tích lịch sử, tham gia các hoạt động vui chơi trong các lớp học văn hóa.
  • Học tập, giao lưu trực tiếp với các giảng viên có bằng cấp thạc sỹ giảng dạy tiếng Anh.
  • Vị trí địa thuận lợi, tại thành phố Wolfville, tỉnh Nova Scotia cách thủ phủ Halifax khoảng 1h đi xe.
  • Cơ hội làm thêm 20h/tuần và làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp.
  • Học đi đôi với hành, phù hợp và linh hoạt với nhu cầu tuyển dụng của thị trường: 80% các khóa học có bao gồm Chương trình Co-op program với các doanh nghiệp lớn (IBM,…): Đi làm theo chương trình Co-op work term có hưởng lương khoảng $10,000/kỳ Co-op (work term) -> phỏng vấn với doanh nghiệp
  • Outcome kỳ co-op rất hứa hẹn: nếu thể hiện tốt, sinh viên có cơ hội được công ty nhận làm fulltime luôn: đặc biệt 90% sinh viên Acadia được nhận làm fulltime sau kỳ Co-op.

Ranking:

• Top 3 undergraduate university in Canada
  • #1 undergraduate in Nova Scotia

Ngành mạnh tương ứng với các faculties:

• Arts: mạnh Economics (về Tâm lý, Kinh tế, Ngôn ngữ, Văn hóa-Đa quốc gia,…)
  • Pure and Applied Science: mạnh BA Computer Science và Applied Computer Science
  • Professional Studies: mạnh Business Administration, Giáo dục,…
  • Health Science Option: chủ yếu là các khóa về trị liệu (therapy) để ứng dụng làm việc hơn là học thuật/nghiên cứu.

Top 5 trường rẻ nhất ở Canada, tính cả chi phí ăn ở + học phí:

Phí đăng ký: $40

Học bổng:

• Trường đầu tư CAD$4 million vào Học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính.
  • Học bổng cho sinh viên quốc tế $2000 - $10,000 học phí/năm cho bất kỳ khóa học nào kỳ thu/2021 và kỳ tháng 1/2022
  • Ngoài ra nếu trong quá trình học tập SV đặc biệt xuất sắc thì được cấp $16,000.

Cơ hội việc làm:

• Sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc 3 năm fulltime
  • Mức lương trung bình việc làm part-time thuộc top 3 cao nhất ở Canada: $11-$12/giờ, ít phải cạnh tranh, môi trường yên bình và cơ hội ổn định, kết hợp học phí + chi phí ăn ở rẻ.

* Các kỳ nhập học:

• Application deadline for Fall/2021: 15/06/2021
  • Application for January/2021 is now opened.

* Điều kiện đầu vào:

• Hết lớp 12: tối thiểu GPA 7.0 (nếu học Biology thì GPA 7.5) + IELTS 6.5 (band>=6.0)