Trường Cao đẳng Cộng đồng Seattle Central

1. Tổng quan về trường Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

Thành lập năm 1966, Cao đẳng cộng đồng Seattle Central – Seattle Central Community College (SCCC) là trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín của Mỹ. Mỗi học kỳ khoảng 10,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Cao đẳng cộng đồng Seattle Central ở vị thế rất yên tĩnh, ngay chính trung tâm của thành phố Seattle, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ phố chính của Seattle để đến trường, 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma tới đây.

Thành phố Seattle thuộc bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

2. Tại sao chọn học tại trường Cao đẳng cộng đồng Seattle Central?

Chương trình học đa dạng

Trường Seattle Central có nhiều chương trình học gồm chuyển tiếp cao đẳng (2+2), hơn 20 chương trình nghề và kỹ thuật, chương trình hoàn thành trung học phổ thông, chứng chỉ khóa học ngắn hạn, khóa học tiếng Anh tăng cường và chương trình College Bridge. Tất cả khóa học đều nhằm mục đích giúp sinh viên chuẩn bị tốt về mặt học thuật trước khi bước vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ. Bên cạnh đó, Seattle Central còn có chương trình cấp bằng cử nhân cho một số chuyên ngành khoa học ứng dụng.

Vị trí thuận lợi

Seattle Central nằm tại trung tâm thành phố Seattle. Từ khuôn viên trường, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe buýt tới tất cả cửa hàng, quán ăn, quán tạp hóa, cà phê, bảo tàng, thư viện, rạp chiếu phim và các trung tâm thể dục thể thao. Ngoài ra, trường còn có đường tàu điện ngầm chạy qua, kết nối trường với trung tâm thành phố chỉ trong vòng hai phút. Đường tàu điện ngầm này cũng kết nối với sân bay quốc tế và chỉ mất 3 phút để đi tới Đại học Washington.

Đạt nhiều giải thưởng và công nhận cấp quốc gia

Trường được mệnh danh là "cao đẳng của năm" bởi tạp chí Time. Trường còn được New York Times công nhận là một trong 11 trường cao đẳng cộng đồng Mỹ có tỷ lệ chuyển tiếp thành công ấn tượng nhất trong bài báo có tên "Điểm đến dành cho nhà chinh phục".

Chương trình chuyển tiếp thành công

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ Seattle Central chuyển tiếp thành công vào nhiều các trường đại học hệ 4 năm trên khắp nước Mỹ. Tỷ lệ phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ trường chuyển tiếp lên Đại học Washington cũng khá cao và ổn định nhất trong bang.

Cộng đồng sinh viên đến từ 70 quốc gia trên thế giới

Seattle Central là ngôi nhà chung cho 10.000 sinh viên Mỹ đến từ Seattle, từ nhiều cộng đồng khác mỗi năm và 1.500 sinh viên quốc tế từ hơn 70 quốc gia. Trường liên tiếp lọt top 10 trong tổng số 1.200 trường cao đẳng cộng đồng Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế theo học.

Lựa chọn đa dạng về nhà ở

Sinh viên có thể lựa chọn khu căn hộ ký túc xá tiện lợi và xinh đẹp hoặc khu căn hộ bên ngoài khuôn viên trường và bạn chỉ cần đi bộ đến trường hoặc có thể lựa chọn ở cùng các gia đình bản xứ.

3. Các chương trình đào tạo của Cao đẳng cộng đồng Seattle Central

- Tiếng Anh (ESL)

Dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao. Khai giảng hàng tháng

- Chương trình chuyển tiếp lên đại học

Khai giảng: một năm trường có 4 kì khai giảng vào: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông

• Cấp bằng Associate of Arts Degree (AA): cho các chuyên ngành như kinh doanh, quản lý khách sạn và cho những sinh viên chưa quyết định chuyên ngành học chính thức
  • Cấp bằng Associate of Science Degree (AS): chuyển tiếp lên đại học cho các chuyên ngành:công nghệ thông tin, kỹ sư và các chương trình khoa học khác.
  • Cấp bằng Associate of Applied Science Degree (AAS): Kế toán, các kỹ năng Quản lý và huấn luyện; công nghệ thông tin kinh doanh;công nghệ tin học; nghệ thuật nấu ăn và làm bánh; giáo dục nghề và đào tạo; kiến trúc và thiết kế;công nghệ kỹ thuật

Yêu cầu: Tốt nghiệp phổ thông; TOEFL 68iBT/ IELTS 5.5

- Chương trình cấp bằng kép: nhận bằng phổ thông và cao đẳng trong 2 năm.

Các học viên tối thiểu 16 tuổi trở lên và chưa có bằng PTTH, khi chọn chương trình này sẽ nhận được bằng trung học của bang Washington và bằng cao đẳng của trường Seattle Central trong 2 năm. Sinh viên có thể học kết hợp chương trình phổ thông trung học và cao đẳng trong 2 năm để đạt đủ số tín chỉ để chuyển tiếp lên năm 3 đại học. Với chương trình này, sinh viên vừa tiết kiệm thời gian và cả chi phí cho 2 năm đầu đại học tại trường Seattle Central

Yêu cầu: Hoàn thành tối thiểu kỳ 1 lớp 10 với ĐTB: 7.0; TOEFL 68iBT/ IELTS 5.5

- Chương trình cử nhân: giáo dục và sức khỏe cộng đồng, vệ sinh nha khoa, quản trị dịch vụ sức khỏe, chăm sóc hô hấp, khoa học hành vi ứng dụng, IT-mạng.

Yêu cầu tiếng Anh: yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp PTTH. TOEFL iBT 64 (kỹ năng viết từ 17 trở lên), IELTS 6.0 (kỹ năng viết từ 5.0 trở lên) hoặc tham gia khóa tiếng Anh của trường.

3. Chi phí học tập tại SEATTLE CENTRAL

• Phí ghi danh (không hoàn trả): 50 USD (đóng 1 lần)
  • Chương trình tiếng Anh: Học phí tiếng Anh: 8.910 USD/năm
  • Các chương trình khác:

+ Học phí chương trình cao đẳng: 9.457,50 USD/năm

+ Học phí chương trình cử nhân: 18.436,95 USD/năm

• Chi phí ăn ở (Ở homestay): 6.750 USD/năm
  • Bảo hiểm: 1.149,66 USD/năm
  • Sách vở: 1.050 USD/năm
  • Chi phí khác: 1.800 USD/năm

Các kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 4, 6, 9

Yêu cầu, thủ tục làm hồ sơ