Trường Cao đẳng Cộng đồng Foothill và De Anza

Hơn 50 năm qua, Foothill và De Anza đã giữ vững thứ hạng trong các trường đại học hai năm hàng đầu tại Hoa Kỳ về chương trình học tập nổi tiếng và liên thông thành công đến các đại học lừng danh trên thế giới. Tọa lạc trong Vùng Vịnh San Francisco năng động và được công nhâṇ là trường đại học có tư duy đổi mới và cấp tiến, trường có số sinh viên quốc tế đứng hàng thứ nhì trong tất cả các trường đại học cao đẳng trên toàn nước Mỹ.

 

1. Giới thiệu chung về trường

FOOTHILL COLLEGE

Foothill College, tọa lạc tại Los Altos Hills, California, là một phần của hệ thống cao đẳng cộng đồng Foothill-De Anza . Trường đã nhận được nhiều lời khen ngợi và  giải thưởng cho thiết kế kiến trúc độc đáo lấy cảm hứng từ Nhật Bản.  Trường cung cấp 79 chương trình cấp bằng đại học và 107 chương trình chứng nhận trong 6 chuyên ngành nghiên cứu: Khoa học Sinh học và Y tế, Kinh doanh & Khoa học Xã hội, Nghệ thuật & Truyền thông, Ngôn ngữ, Khoa học Vật lý, Toán học & Kỹ thuật. 

FootHill là trường đại học cộng đồng đầu tiên tại California cung cấp các khóa học trực tuyến. Trường có hơn 500 khóa học trực tuyến. Trung tâm Krause luôn đổi mới các chức năng giáo dục, phát triển chuyên môn và đào tạo cho giáo viên, đào tạo giáo viên K - 12  qua ba chương trình: Making Education Relevant and Interactive through Technology (MERIT), the Faculty Academy for Mathematics Excellence (FAME), and FASTTech courses được thiết kế và phát triển để giải quyết các nhu cầu đào tạo các cấp tiểu học, trung học và đại học. 

Hàng năm trường tuyển sinh trung bình là 18.000 sinh viên, với sự đa dạng về văn hóa.  Foothill đứng thứ 12 trong danh sách các trường có sinh viên quốc tế theo học cao nhất tại Mỹ. Trường cũng có một chương trình  “ Second Language” (ESL) cho phép sinh viên nước ngoài có được hai văn bằng và chuẩn bị tốt cho bốn năm đại học. Tỉ lệ chuyển tiếp lên đại học (transfer rate) của Foothill College là 62% - tốt nhất trong tiểu bang California. Trường được xếp hạng 29 trong danh sách các trường đại học cộng đồng hàng đầu trong năm 2012 theo CNN Money.

DE ANZA COLLEGE

De Anza College, tọa lạc tại Cupertino, California, cũng là nơi đặt trụ sở của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và nhiều công ty công nghệ cao khác. Trường là một phần của  cao đẳng cộng đồng Foothill-De Anza ở tại thung lũng Silicon California. Trường còn đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên từ các thành phố Cupertino, Los Altos, Los Altos Hills, Mountain View, Palo Alto, Sunnyvale và San Jose. Hàng năm trường tuyển sinh khoảng 22.000 sinh viên, với lượng sinh viên liên thông lên đại học khoảng 1.800 sinh viên.  

De Anza College có 10 có cơ sở giảng dạy và duy trì hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu. Trường cung cấp 90 chương trình liên kết cộng với mức độ và chuyển tiếp đại học, bao gồm các chuyên ngành phổ biến như sản xuất phim hoạt hình, phát thanh truyền hình, sinh học, y tế và khoa học môi trường, thiết kế đồ họa và đồ họa máy tính. Chương trình The college’s Intercultural/International Studies của trường đại học đã thu hút được nhiều sự chú ý và thu hút sinh viên từ hơn 50 quốc gia. Cùng với đó là các chương trình giáo dục cộng đồng cung cấp các lớp học phi tín dụng, hội thảo lớn cuối tuần và các chương trình mùa hè cho trẻ em. 

De Anza College là một trung tâm văn hóa ở thung lũng Silicon. Đó là nơi tập trung của Trung tâm nghệ thuật Flint, Fujitsu Planetarium, Bảo tàng nghệ thuật Euphrat và Trung tâm lịch sử California. Trung tâm Kirsch, mở cửa vào năm 2005, là một  công trình phi-cacbon, là tòa nhà bền vững hàng đầu và là tòa nhà đại học cộng đồng đầu tiên ở Mỹ nhận được đánh giá LEED platinum rating. Đó là một vị trí thuận lợi cho các hội nghị và  sự kiện ở thung lũng Silicon. 

2.  Thành tựu nổi bật

 • Trong suốt 50 năm qua, hai trường Foothill và De Anza (FHDA) được đều đặn xếp vào những trường Cao đẳng 2 năm hàng đầu tại Mỹ về các ngành học thuật đặc sắc và liên thông thành công vào các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Đây là hai trường cao đẳng cộng đồng chất lượng cao, chuyên đào tạo tiếng Anh, cao đẳng, cao đẳng chuyển tiếp đại học.
 • 119 sinh viên quốc tế được nhận vào đại học UC Berkeley trong Khóa mùa Thu năm 2011 và 154 vào đại học UCLA trong Khóa mùa Thu năm 2010.
 • Theo một nghiên cứu năm 2010, đại học Foothill College và De Anza College được xếp hạng nhất và hạng nhì trong thành quả sinh viên chuyển tiếp đại học so với tất cả các đại học cao đẳng tại California.
 • Viện trưởng đại học Foothill-De Anza, Bà Martha Kanter, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục trong nội các của Tổng thống Barack Obama.

3.  Tại sao chọn lựa Foothill và De Anza

 • Chất lượng đào tạo tốt được xếp hạng về tỷ lệ chuyển tiếp thành công so với tất cả các trường cao đẳng cộng đồng ở tiểu bang California và tại nước Mỹ
 • Hồ sơ linh hoạt, học phí hợp lí đã phần nào giảm gánh lo về tài chính cho các bậc phụ huynh
 • Cảm giác học tập trong môi trường đai hoc lớn, do trường nằm trong địa thế lân cận với trường đai học rất lớn
 • Đào tạo hơn 100 chương trình cao đẳng và chuyển tiếp Đại học
 • Có hơn 60 câu lạc bộ giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và học hỏi, phòng máy tính, phòng thí nghiệm đa phương tiện, sân vận động, khu golf và tennis
 • Sinh viên quốc tế được chăm sóc rất tốt tại Foothill và De Anza với cuộc sống thân thiện, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ học thuật của trường đông đảo trong việc hướng dẫn trong khi học tập, giao lưu văn hóa, đến hỗ trợ tìm việc làm và đóng thuế

4. Chương trình học tập

Chương trình Đại học chuyển tiếp hàng đầu (College Transfer)

- Là chương trình “2 + 2”: sinh viên có thể học 2 năm đầu tại trường cao đẳng Foothill và De Anza để lấy bằng Cao đẳng, sau đó chuyển vào một trường Đại học khác như University of California và hệ thống các trường California State University (University of California Davis, University of California San Diego, University of California Los Angeles, University of California Berkeley, University of Southern California, Santa Clara; …học tiếp 2 năm cuối để lấy bằng cử nhân.

- Các chuyên ngành đào tạo đáng quan tâm:Quản lý kinh doanh, Sinh học và sinh y học/ Y  tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn/ Truyền thông, Phát triển gam video và game hoạt  họa, Tâm lý học, Kinh tế, Ngành tổng hợp, chuyên ngành/ Chuyển tiếp.

Chương trình tiếng Anh cấp tốc ESL (Intensive ESL)

Học tiếng Anh với chương trình học được cấu trúc phù hợp theo hướng đem lại kết quả cao. Sau khi hoàn tất chương trình này sinh viên có thể vào thẳng Cao đẳng Seattle Central mà không phải thi kiểm tra đầu vào.

Chương trình tiếng Anh cao cấp (Advanced English)

Những sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt có thể đăng ký các lớp học nghe, nói, đọc viết. Đặc biệt những sinh viên ở trình độ này được khuyển khích tham đăng ký học chương trình cao đẳng.

* Điều kiện đầu vào: TOFLE iBT:61, IELTS: 6.0

5.  Chi phí học tập và sinh hoạt

Nhập học:

 • Kỳ mùa Thu: 20/9
 • Kỳ mùa Xuân: 4/4
 • Kỳ mùa Đông: 3/1
 • Khoá tiếng Anh tăng cường mùa Hè: 27/6

Chi phí cho 1 năm học (không tính khóa mùa Hè)

Học phí: 5.328$

Bảo hiểm (bắt buộc): 1.266$

Chi phí sinh hoạt:

 • Sách vở & dụng cụ:    1.000$
 • Ăn ở homestay:          8.000$
 • Tiền tiêu vặt:               2.000$

6.  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

- FHDA nằm ngay trong thung lũng Silion – Silion Valley - là tâm điểm của thế giới công nghệ thông tin, là đầu não của những công ty lớn nhất thế giới.

- Nằm gần các trụ sở chính của Apple, Yahoo!, Google, Cisco, Facebook, Adobe, Microsoft, Intel, IBM, Hitachi, Pixar, DreamWorks và hơn 6.000 công ty công nghệ khác…

- Với nền kinh tế phát triển, đây là những cái tên quen thuộc sẽ mang lại nhiều cơ hội rộng mở không chỉ về điều kiện học tập và việc làm cho sinh viên quốc tế đến nhập học và nhiều cơ hội việc làm.

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726