Trent University: Học bổng $108,000 CAD - No.1 Đại học bang Ontario, Canad

Lý do sinh viên chọn Trent University để du học Canada chính vì trị giá học bổng “siêu to khổng lồ” lên tới CAD$108,000 và luôn giữ phong độ No.1 đào tạo bậc Đại học tốt nhất bang Ontario, chưa kể đến cơ hội vừa học vừa làm trong các chuyên ngành nổi bật lọt top 20 Canada.

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1964

Địa điểm: các khu học xá tại bang Ontario, Canada

Trang web: https://www.trentu.ca/

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và được trả lương cao nhất tại Canada năm 2019

Tỷ lệ sinh viên có việc làm 6 tháng sau tốt nghiệp: 90%

• Học phí bậc Đại học: trung bình CAD$22,454/năm
  • Chi phí sinh hoạt: CAD$11,550/năm
  • Chi phí thuê nhà ngoài: CAD$5,250/năm
  • Học bổng: lên tới CAD$108,000 học phí cho 4 năm Đại học
  • Hạn nộp hồ sơ: 01/07/2022 (kỳ Thu)

I/ CÁC HỌC BỔNG NĂM 2022-2023 TẠI TRENT UNIVERSITY

1. Trent International Scholarships and Awards

• Trị giá: lên tới CAD$108,000 cho toàn thời gian học
  • Áp dụng: cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, nhập học bậc Đại học kỳ Thu 2022
  • Hạn chót nộp hồ sơ: 15/02/2022

2. Trent Universtity Entrance Scholarships

• Trị giá: CAD$1,000 – CAD$3,000
  • Áp dụng: học bổng tự động cho sinh viên quốc tế đáp ứng yêu cầu đầu vào

3. Trent Interantional Global Citizen Scholarships and Awards:

• Trị giá: CAD$2,000 -CAD$24,000/năm
  • Tổng trị giá: CAD$8,000 – CAD$96,000 cho toàn thời gian học

II/ TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC TRENT?

1. Một thập kỷ dẫn đầu

Trong suốt 10 năm liên tục, Đại học Trent luôn là trường đào tạo cử nhân hàng đầu tỉnh bang Ontario (Xếp hạng Đại học của Maclean). Không chỉ có 2 cựu sinh viên đạt giải Nobel, trường cũng lọt vào nhóm các trường hàng đầu Canada về học bổng trong 20 năm liên tiếp. Một số thành tích đáng chú ý khác của trường tại Xếp hạng Maclean’s University năm 2021 là:

• Số #1 Ontario về chất lượng cao nhất, đội ngũ tư vấn học thuật, các hoạt động ngoại khóa, giảng viên với bằng cấp cao nhất và dịch vụ hỗ trợ sinh viên
  • Số #2 Ontario về việc sản sinh những nhà lãnh đạo của tương lai, mức độ hài lòng của học viên, giáo dục thực nghiệm, nhà ở ký túc xá, cùng các trợ cấp y tế/khoa học.

Với hơn 100 chương trình đào tạo bậc cử nhân để lựa chọn, Đại học Trent là ngôi trường:

• Số #1 về học bổng ở Canada, và đã nắm vị trí này trong 20 năm liên tục
  • Số #1 về đào tạo bậc Đại học tại bang Ontario, Canada
  • Top 5 ở Canada về danh tiếng tổng thể
  • Thuộc nhóm 6,2% các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Hạng #3 về đào tạo bậc Đại học (Cử nhân)

2. Các chương trình đa dạng

Sinh viên quốc tế được cung cấp 150 khóa học đại học và các cơ hội học tập nghiên cứu và trải nghiệm trên 28 chương trình cấp bằng sau đại học và 38 lĩnh vực nghiên cứu.

3. Vừa học vừa làm

Chương trình Vừa học vừa làm của Trent là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập khi đang theo học tại trường.

4. Đi lại rất thuận tiện

Cơ sở Peterborough chỉ cách trung tâm Toronto 90 phút di chuyển. Khu học xá tọa lạc trong một khung cảnh tươi đẹp bên dòng sông Otonabee, mang đến sinh viên những gì tốt nhất của tự nhiên lẫn cuộc sống đô thị. Cơ sở Durham GTA lại nằm ở Oshawa, cách trung tâm thành phố Toronto chỉ 40 phút di chuyển và là mái nhà chung của một cộng đồng gắn kết.

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Từ thư viện đến phòng trưng bày và studio, máy in 3D, máy cắt laser và in kỹ thuật số. Sinh viên cũng có cơ hội khám phá niềm đam mê của mình trong khuôn viên trường về Động vật, Kỹ thuật Y sinh, sản xuất Hoạt hình và Kiến ​​trúc.

5. Học bổng

Đại học Trent đứng hạng #1 tại Canada về hỗ trợ sinh viên quốc tế các suất học bổng cạnh tranh cao để học tập tại Canada, cao nhất lên tới CAD$108,000 cho toàn thời gian học bậc Đại học.

6. Việc làm sau tốt nghiệp

Trent là ngôi trường danh tiếng trong mắt các nhà tuyển dụng. 96% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng hai năm sau tốt nghiệp.

• Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và Toán học tại Trent có tỷ lệ việc làm là 100% sau khi tốt nghiệp.
  • Theo báo cáo, 90% sinh viên tốt nghiệp của Trent đã có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Theo PayScale, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp Đại học Trent là CAD$56,000/năm

Các khóa học trên toàn trường đều chú trọng học tập thực nghiệm. Điều này có nghĩa là trong khuôn khổ của chương trình cấp bằng, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc, qua đó trau dồi những phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Các cơ hội này bao gồm:

• Các chương trình vừa học vừa làm
  • Thực tập và làm việc
  • Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài
  • Các dự án thực địa hoặc làm việc tại các cộng đồng địa phương
  • Các sự kiện nghề nghiệp

III/ CÁC KHOA NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội

Khoa Công nghệ thông tin và Phần mềm

Khoa Điều dưỡng

Khoa Kỹ thuật