TRẠI HÈ MỸ 2023 CỦA AMERICAN SCHOLAR GROUP

Trại hè tại Mỹ của American Scholar Group (ASG) mang đến cho các em học sinh quốc tế trải nghiệm đa chiều về cuộc sống, văn hoá và nền giáo dục Hoa Kỳ tại các khu vực Tây Pennsylvania, Đông Ohio và Washington D.C.

Trại hè ASG hướng đến đối tượng là các em học sinh từ 13 – 17 tuổi, đang chuẩn bị cho việc học tập tại Mỹ trong tương lai, và các em muốn trải nghiệm nước Mỹ trong kỳ nghỉ hè. (Với những bé 12 tuổi, nhưng tiếng Anh tốt và tự lập vẫn có thể đăng ký).

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời lượng: 3 tuần

Yêu cầu tiếng Anh: từ sơ cấp đến trung cấp

Ăn ở: nội trú, phòng đôi, phòng ba hoặc phòng bốn người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày

Địa điểm:

• Pittsburgh, bang Pennsylvania

• Youngstown, bang Ohio

• Cleveland, bang Ohio

• Thác Niagara

• Thủ đô Washington D.C

Mục tiêu chương trình:

• Học sinh tham gia các lớp học và các hoạt động để tăng cường khả năng ngôn ngữ (4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết) và các kỹ năng học tập.

• Làm quen với môi trường học tập của một trong những nền giáo dục trung học hàng đầu thế giới và phương pháp đào tạo ưu việt tại các trường THPT ở Mỹ, môi trường và bầu không khí tại các đại học

• Tham gia hoạt động ngoài trời và trải nghiệm.

LỊCH TRÌNH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG

Tất cả các lớp học sẽ được phỏng theo chương trình trung học phổ thông, và làm quen với nền giáo dục Mỹ bằng việc tham quan các trường Trung học và trường Đại học Mỹ. Vào buổi sáng các em học sinh sẽ học các bài học đa dạng về văn hoá Mỹ, lịch sử, các môn học như khoa học và công nghệ tùy thuộc vào chủ đề hoạt động của từng tuần.

Vào buổi chiều, các em học sinh sẽ có các buổi tham gia vào các hoạt động văn hoá được thiết kế cùng chủ đề với bài học buổi sáng, nhằm giúp các em có cơ hội trải nghiệm cả 2 khía cạnh từ sách vở đến thực tiễn và tham quan các địa điểm, thành phố nổi tiếng trong khu vực. Bên cạnh đó các em cũng sẽ trải nghiệm với các hoạt động ngoại khoá ngoài trời vô cùng thú vị như cưỡi ngựa, chèo thuyền vượt thác, trò chơi bãi biển hoặc chèo thuyền kayak.

Lịch trình tham khảo: ASG Summer in America Camp 2023

Thăm đại học Pittsburgh và Carnegie Mellon, trung tâm Khoa học Carnegie

Tuần lễ Khoa học

Thăm Thác Niagara

Vật lý: Khoa học tên lửa

Dựng và Phóng tên lửa

Sinh thái: chèo thuyền vượt thác

Thiên văn học: Mô phỏng bầu trời sao

Sinh học: tìm hiểu đời sống hoang dã tại địa phương.

Cho cá ăn tại Spillway và thăm trại ấp trứng

Chính phủ Mỹ: thăm Trụ sở Tòa án Hạt Mercer

Tìm hiểu cơ chế chuyển động của cơ thể con người qua hoạt động thể thao kiểu Mỹ: trò chơi Teambuilding và Lãnh đạo

Tuần lễ Lịch sử và chính phủ Mỹ

Pittsburgh Pirates Baseball Games

Chiêm ngưỡng đường chân trời Pittsburgh từ Núi Washington

Thăm Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, vườn thực vật lớn the Holden Arboretum và Little Italy

Đến thủ đô Washington

Thăm Nhà trắng (từ bên ngoài)

Thăm Đài tưởng niệm Washington, Khu tưởng niệm Tổng thống Lincoln, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia, Bảo tàng Hàng không Vũ trụ

Thăm các địa điểm nổi tiếng: National Mall, Library of Congress, National Archive Building, Supreme Court, Capitol Building

Mua sắm tại Pentagon City Mall

Về nước

**CHI PHÍ: $4,000 / 3 tuần và bao gồm:

• Phí chương trình xuyên suốt, vé vào cổng các điểm tham quan, điểm vui chơi.

• Lưu trú: ký túc xá tại Ohio, khách sạn tại Washington D.C

• Ăn uống ngày 3 bữa, các bữa buffet, ăn tiệc cuối tuần.

• Phương tiện vận chuyển suốt chương trình (xe van 16 chỗ và xe du lịch 50 chỗ).

** Học sinh sẽ ở tại các ký túc xá của ASG, tuỳ thuộc vào số lượng người tham gia đoàn. Trong ký túc xá có phòng giải trí và rất nhiều khu sinh hoạt chung trong nhà cho học sinh, bàn bóng bàn và bàn bida, sân tập bóng đá cỡ nhỏ ngoài trời, sân tập bóng rổ, khu vực lửa trại để ăn đồ nướng cắm trại.

Chưa bao gồm:

• Vé máy bay khứ hồi ***

• Bảo hiểm du lịch

• Phí Visa du lịch (Visa B2)

• Chi phí cá nhân, phí mua sim điện thoại.

*** Hành trình bay thông thường của American Airlines / United Airlines từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, quá cảnh tại Nhật (NRT / HND), đến Mỹ, và bay nội địa Mỹ đến PIT (Pittsburgh). Có người dẫn đoàn trong suốt hành trình và khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh. Trong trường hợp đủ số lượng học sinh từ Hà Nội thì sẽ bay từ Hà Nội, HOẶC khởi hành từ TP.HCM và chuyến bay về sẽ về Hà Nội.

Thông tin giá vé tham khảo qua các năm:

• Giá vé khứ hồi năm 2019 là $1,250 - $1,450

• Giá vé khứ hồi tháng 6/2022 là $2,200

• Giá vé khứ hồi tháng 7/2022 là $2,500

GHI DANH: Khi ghi danh, ASG sẽ thu cọc $1,000 và hoàn trả $750 nếu trường hợp không thành công Visa. Tổng chi phí còn lại sẽ thu sau khi học sinh có Visa và không hoàn trả nếu học sinh tự ý rời / hủy chương trình trước ngày khởi hành.

DẶN DÒ: Các giấy tờ cần mang theo: Hộ chiếu và Visa Mỹ + Hồ sơ sức khoẻ (chứng nhận tiêm ngừa Covid)

Học sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động trong nhà, ngoài trời nên chuẩn bị trang phục phù hợp.

Quần áo:

- Áo thun ngắn tay: 5-7 áo + Áo len thun tay dài: 2 chiếc

- Quần jean và quần dài thấm mồ hôi: 5 quần + Quần short: 3 quần

- Vớ (tất): 3 đôi

- Đồ lót: 7 chiếc

- Bộ đồ ngủ ấm: 1-2 bộ + Bộ đồ ngủ mỏng: 1-2 bộ

- Áo khoác mỏng: 1 chiếc

- Giày thoải mái cho việc đi bộ: 2 đôi + Dép: 1 đôi

Vật dụng: các vật dụng cá nhân mang theo hoặc có thể mua thêm tại Mỹ: Túi đựng đồ dơ (1 túi) + Bàn chải và kem đánh răng + Xà phòng tắm + Khăn tắm + Kính mát (kính râm) + Kem chống nắng (nên mang theo) + Thuốc xịt côn trùng (Nếu da nhạy cảm) + Son dưỡng môi

Lưu ý:

• ASG sẽ tổ chức tiệc chia tay trước khi khởi hành đi Washington D.C. Các em mang theo trang phục lịch sự để tham dự.

• Quần áo có màu tối hoặc sáng màu có thể sẽ thu hút loài ong. Các em học sinh nên mặc bộ quần áo có màu sắc trung tính.

• Một số hoạt động sẽ cần vận động trên nền đất, nên những hạn chế quần áo mới.

• Địa chỉ Văn phòng chính của ASG là: 10 N, Penn Ave, Greenville, Pennsylvania, 16125, USA