Tin visa 24/8: Phương Hà lên đường đến Northeastern University - Top 50 tại Mỹ

Chúc mừng cựu sinh viên Ngoại Thương - Phạm Phương Hà, đã đậu visa Mỹ và sẽ theo học khóa Master of Professional Studies in Analytics tại Northeastern University.

Đôi nét về Northeastern University và khóa Master of Professional Studies in Analytics:

Northeastern University là trường rất danh tiếng về học tập thực hành nghề nghiệp, và là Top 50 đại học tốt nhất tại Mỹ 8 năm liền (theo US News and World Report). Campus của trường đặt tại Trung tâm thành phố Boston, cách thành phố New York 3h. Ngoài campus ở Boston, trường có Silicon Valley campus nằm ngay tại thánh địa công nghệ Silicon Valley và thành phố Seattle.

Không chỉ ở Mỹ, Northeastern University nổi tiếng toàn thế giới bởi phương pháp giáo dục ấn tượng thông qua thực tập co-op.

Lương khởi điểm của sinh viên từ Northeastern lên đến 70,000 - hơn 140,000 USD/năm

Xếp hạng:

• #44 đại học tốt nhất tại Mỹ (US News and World Report 2023)
  • #1 tại Mỹ về các chương trình thực tập (US News and World Report 2023)
  • #8 ở Mỹ về dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên (Princeton Review 2023)
  • #9 tại Mỹ về Kinh doanh Quốc tế (US News Best Colleges 2023)
  • #30 tại Mỹ về Khởi nghiệp (US News Best Colleges 2023)
  • #85 tại Mỹ về Kinh doanh (US News Best Colleges 2023)
  • Top 150 thế giới về Truyền thông (Shanghai Academic World Ranking 2022)
  • #88 tại Mỹ về Kinh tế học (US News Best Colleges 2023)
  • Trường cũng là top hàng đầu ở Mỹ về Khoa học Máy tính, Kỹ thuật.

Northeastern University và chương trình học thực hành đã thành thương hiệu:

• Trường phát triển chương trình thực tập co-op đã 100 năm nay.
  • Xếp thứ #1 thế giới về khóa Thực tập (Co-op), cùng là trường đại học nghiên cứu, nhưng riêng về thực tập và đầu ra thì Northeastern tự tin vượt qua 3 nhóm Ivy League (Mỹ); Russell Group (Vương quốc Anh); và Group of Eight G8 (Úc)
  • Trang web chương trình (bao gồm cả những video về sinh viên thực tập): https://careers.northeastern.edu/students/student-co-op/
  • Tỷ lệ tuyển dụng sau tốt nghiệp luôn ở mức 93% qua các năm
  • Mức lương sinh viên nhận được khi thực tập từ 36,437 USD – 146,901 USD

Học phí trung bình ước tính: $48,262/năm (chưa tính các phụ phí khác)

Master of Professional Studies in Analytics

• Khai giảng: tháng 1, 8
  • Thời lượng: 2 năm (hoặc sinh viên có thể hoàn thành trong 15 tháng tùy vào năng lực học tập và khối lượng tín chỉ có thể hoàn thành)
  • Được thiết kế theo STEM nên sinh viên có thể gia hạn visa ở lại Mỹ thực tập tới 2-3 năm

Master of Professional Studies in Analytics giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhà tuyển dụng với các nhà phân tích nhằm nâng cao hiệu suất, ứng dụng các kỹ năng, hiểu biết trong: thống kê/toán học, công nghệ phân tích, kinh doanh thông minh, phân tích nâng cao, vận hành/quản lý kinh doanh, sự linh hoạt trong phân tích kinh doanh, giao tiếp sử dụng dữ liệu và lãnh đạo/quản trị dữ liệu, chính sách và đạo đức.

Khóa học chuẩn bị cho sinh viên bằng cách áp dụng các nguyên tắc, công cụ và phương pháp phân tích cho một dự án để hỗ trợ trích xuất, phát triển, phân phối và/hoặc diễn giải/triển khai phân tích dữ liệu phục vụ chiến lược và/hoặc ra quyết định trong tổ chức.

Đây là ngành chuyên sâu về phân tích, sử dụng dữ liệu, liên quan đến kinh doanh, ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn chương trình rất nổi tiếng khác của Northeastern University là MBA (full-time)

Yêu cầu hồ sơ:

-Bài luận 500-1000 từ về mục tiêu giáo dục và những mong đợi của bạn khi học khóa học này

-Bảng điểm Đại học

-CV kinh nghiệm học tập/nghề nghiệp

-Thư giới thiệu: 1 thư từ giảng viên/người hướng dẫn ở đại học, và 1 thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng hiện tại

-TOEFL; hoặc IELTS; hoặc bài kiểm tra NU Global Exam