Thục Anh - Sinh viên xuất sắc ngành Media Studies tại University of East Anglia

Cô bạn Thục Anh tài năng từng giành học bổng Dự bị Đại học và học bổng chuyển tiếp tại University of East Anglia danh tiếng tại Vương quốc Anh. Dream World rất vui và tự hào khi bạn trở thành một trong những gương mặt xuất sắc tại trường, như một sự ghi nhận trí tuệ, nhân cách và nỗ lực học tập không ngừng nghỉ.

Thục Anh (Phoebe) hiện đang là sinh viên chuyên ngành MEDIA STUDIES tại University of East Anglia – đây cũng là chuyên ngành thế mạnh tại ngôi trường danh tiếng nhất nhì giới du học sinh Anh quốc

Trước đó, cô bạn là sinh viên xuất sắc giành học bổng 4,000 bảng Anh khóa Dự bị Đại học ngành Nhân văn và Luật tại UEA (International Foundation in Humanities and Law) - sau đó ghi danh tiếp lên bậc Đại học tại UEA với kết quả khóa Dự bị rất cao, đạt tới 80%.

Nhờ nỗ lực đáng ngưỡng mộ này mà Thục Anh giành tiếp học bổng Progression chuyển tiếp vào Đại học trị giá 3,000 bảng Anh.

Thục Anh chia sẻ về Quá trình Học tập của mình tại Anh, về lý do bạn chọn học khóa Dự bị Đại học trước khi ghi danh vào UEA bởi chương trình này là “bệ phóng” vững chắc, bước đệm quan trọng để chuẩn bị cho việc thích nghi, làm quen với môi trường học, kỹ năng sống cần thiết để thành công tại nền giáo dục đẳng cấp như Vương quốc Anh.

Ngay từ khóa Dự bị, cô bạn đã được trang bị kỹ năng quan trọng như:

• Viết học thuật
  • Giao tiếp hiệu quả (giúp bạn tự tin và truyền đạt ý tưởng bằng tiếng Anh một cách mạch lạc)
  • Các giáo viên hướng dẫn sinh viên chọn ngành học phù hợp với mình để ghi danh vào đại học.

Theo Thục Anh, lộ trình Dự bị để chuyển tiếp lên Đại học giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn với phương pháp học tập tại Anh:

• Với khóa Dự bị, bạn được giáo viên quan tâm, hỗ trợ cá nhân, và nhắc nhở trước về việc nghiên cứu/ chuẩn bị cho bài học tiếp theo
  • Đến khi lên bậc Đại học, bạn đã được trang bị sẵn thói quen tự nghiên cứu, chuẩn bị trước cho bài học, không còn bỡ ngỡ bởi bạn đã rất tự tin vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như quen với phương pháp giảng dạy.

Nhờ vậy, Thục Anh đã trưởng thành, tự lập rất nhiều, thêm nỗ lực và sự chăm chỉ, cô bạn đã trở thành sinh viên tiêu biểu của du học sinh Việt Nam tại ngôi trường danh giá UEA.

VÌ SAO CHỌN HỌC MEDIA STUDIES VÀ KHỐI TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TẠI UEA?

Xếp hạng #14 tại Vương quốc Anh về Media Studies (Student Crowd 2022)

Top 20 đại học tốt nhất tại Anh về Communication and Media Studies - Nghiên cứu truyền thông và đa phương tiện (theo The Complete University Guide Subject League Table 2022)

#32 tại Anh theo ngành Media and Film Studies - Nghiên cứu Phim ảnh và Đa phương tiện (theo Guardian 2022)

Top 200 đại học hàng đầu thế giới

Nguyễn Hồ Thục Anh cho biết khi ghi danh vào chuyên ngành Media Studies, kỳ đầu bạn học lý thuyết 100%, kỳ 2 của năm học các sinh viên được thực hành rất nhiều, thông qua hoạt động viết kịch bản, làm podcast,v.v… và luôn sẵn sàng cho việc tuyển dụng trong ngành.

Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp từ UEA trung bình từ 30,000 - 70,000 bảng Anh/năm

• Thời lượng: 3 năm (toàn thời gian)
  • Link khóa học: BA (Hons) Media Studies https://www.uea.ac.uk/course/undergraduate/ba-media-studies
  • Học phí: 17,000 bảng Anh/năm