[THPT Mỹ 2023]Perkiomen School: Học bổng 50% tổng chi phí, trường A+ danh giá

Perkiomen School là một trong những trường THPT danh giá, hài hòa giữa chất lượng học thuật và chú trọng nhân cách học sinh, với học bổng lên tới $41,150/năm, tương đương hơn 50% tổng chi phí.

Năm thành lập: 1875

Địa điểm: Pennsburg, bang Pennsylvania

Độ tuổi: lớp 6-12

Tổng số học sinh: 292

Học sinh quốc tế: 23%

Học sinh nội trú: 42%

Điểm SAT trung bình: 1220

Điểm ACT trung bình: 30

Sân bay quốc tế Philadelphia

Trang web: https://www.perkiomen.org/

• Tổng chi phí (học phí + nội trú): $81,150/năm
  • Học bổng lên đến $41,150/năm
  • Chi phí còn lại sau học bổng: $40,000/năm

I/ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Trường THPT danh tiếng tại bang Pennsylvania – Perkiomen School – là trường lâu đời, được thành lập vào năm 1875 và ngày nay xứng đáng nhận được sự tôn trọng của các trường và học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trường tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn (172 mẫu Anh) gần Philadelphia (50 dặm về phía Bắc, cách thành phố khoảng 50 phút), cách New York khoảng 2 giờ, cách sân bay quốc tế chỉ 2.5 giờ lái xe, cách thủ đô Washington D.C 3 giờ lái xe.

Các học sinh phát triển các phẩm chất xã hội và đạo đức, như tính trách nhiệm, công bằng, và ý thức chung, kết hợp với chất lượng giáo dục cao.

Thành tích:

Hạng A+ trên Niche.com 2022

Xếp hạng A+ chương trình học thuật

Top 186 trường nội trú tốt nhất nước Mỹ

Top 9 trường nội trú tốt nhất bang Pennsylvania

Các học sinh tốt nghiệp đã đậu vào nhiều đại học danh giá như: William and Mary, Penn State, Cornell University, New York University, University of Pennsylvania, Drexel University, Boston University, UC Los Angeles

II/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP

Trường Perkiomen cung cấp một nền giáo dục chuẩn bị đại học tuyệt vời — từ trải nghiệm ở trường trung học cơ sở nuoi dưỡng khả năng học tập nghiên cứu độc lập, đến công nghệ giảng dạy mới nhất được áp dụng theo những cách thức sáng tạo.

Học viện chuyên sâu

• Các học viện chuyên sâu tại Trường Perkiomen bao gồm: Doanh nhân, Y tế, Thiết kế và Trí tuệ Nhân tạo
  • Học viện cho phép học sinh trải nghiệm một nền giáo dục khai phóng nghiêm ngặt. Kinh nghiệm chính là người thầy tốt nhất. Tại Perkiomen, các Học viện chuyên sâu hướng dẫn
  • Học sinh tương tác và vận dụng các kiến thức, kỹ năng được học.
  • Học sinh đòi hỏi phải có hiểu biết sâu sắc về các chủ đề mà họ khám phá, mà còn phải chứng tỏ được khả năng sự tham gia cao độ với các môn học.
  • Chuẩn bị cho học sinh có khả năng phát triển mạnh trong bối cảnh tương lai đòi hỏi phải có một cách tiếp cận táo bạo và hướng tới học tập.

Các môn nâng cao AP:

• Kinh tế vi mô,

III/ THỂ THAO VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Thể thao

Bóng chày, Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Golf, Bóng vợt, Bóng đá, Quần vợt, Bóng chuyền (nữ), Bóng rổ, Bơi lội, Điền kinh, Thể hình, Thể thao điện tử, Tennis, Điền kinh.

Các câu lạc bộ:

• Robot;
  • Kịch nghệ;
  • Tạp chí văn học trực tuyến
  • Câu lạc bộ tiếng Đức;
  • Câu lạc bộ toán học;
  • Âm nhạc;
  • Kỷ yếu
  • Studio nghệ thuật.

Các học sinh có năng khiếu sáng tạo cũng có thể tham gia các lớp điêu khắc và mô hình, tham gia vào các phòng thí nghiệm kỹ thuật số hoặc thể hiện năng khiếu của bản thân trong studio nghệ thuật.

Dã ngoại:

Các chuyến du ngoạn thú vị đến vùng ngoại ô của thành phố liên tục được tổ chức, tham quan các thắng cảnh.

Vào cuối tuần, học sinh sẽ đến New York, Philadelphia, Washington và các thành phố khác.

Thiên nhiên tươi đẹp xung quanh khuôn viên trường Perkiomen School và bầu không khí trong lành nhất luôn thích hợp cho những chuyến đi bộ và dã ngoại, hoạt động ngoài trời, đi chơi với bạn bè trong những ngày thời tiết đẹp.

IV/ ĂN Ở NỘI TRÚ

Có bốn ký túc xá trong khuôn viên trường dành cho học sinh nội trú. Nhà Kolbe (nữ) và Nhà Riordan (nam) mỗi nơi có 32 học sinh. Ngoài ra, Nhà Kriebel Hall có ba tầng (Schultz, Carlson và Spaatz) dành cho các bạn trai và Sảnh Ruhl dành cho các bạn nữ.

Trường Perkiomen đóng cửa ba lần trong năm học. Đầu tiên, trường học đóng cửa để nghỉ lễ Tạ ơn trong khoảng 8-10 ngày.

Học sinh sẽ về nhà trong khung giờ này hoặc các em có thể lựa chọn một chuyến đi đến Disney World ở Florida. Trường đóng cửa cho kỳ nghỉ Đông trong ba tuần. Lần thứ ba  là trong hai tuần nghỉ xuân, thường là vào giữa tháng Ba. Có một chuyến đi tùy chọn đến Đức và Ba Lan trong thời gian này.

Trường Nội trú cung cấp chương trình học trong và ngoài lớp học, và xa nữa đây là nơi học sinh phát triển tính độc lập, sự đồng cảm và tính tự giác. Có một cộng đồng gồm bạn bè và cố vấn 24/7 thúc đẩy tình bạn thân thiết và sự tự tin. Học sinh bán trú cũng được hưởng lợi, vì văn hóa truyền thống của trường là luôn chào đón tất cả thành viên tham gia vào các bữa ăn, hoạt động cuối tuần và các sự kiện buổi tối.

Danh sách các trường THPT nội trú tại Mỹ cấp học bổng 50% chi phí