[THPT Mỹ 2023]Montery Bay Academy, bang California: chi phí tốt sau học bổng

Với học bổng $10,000 giúp chi phí hợp lý hơn với các gia đình Việt Nam, Montery Bay Academy còn có môi trường sống rất lý tưởng tại bang California cho học sinh THPT nội trú, trường chú trọng sự cân bằng giữa học tập và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội.

Năm thành lập: 1949

Độ tuổi: lớp 9-12

Địa điểm: San Andreas Road, La Selva Beach, bang California

Tổng số học sinh: 210

Tỷ lệ học sinh quốc tế: 30%

Tỷ lệ học sinh nội trú: 80%

Điểm SAT trung bình: 1150

Điểm ACT trung bình: 24

Trang web: https://montereybayacademy.org/

Sân bay gần nhất: Sân bay quốc tế San José và Sân bay quốc tế San Francisco

• Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú): $40,000/năm
  • Học bổng: $10,000/năm
  • Chi phí sau học bổng: $30,000/năm

Thành lập từ năm 1949, Monterey Bay Academy (MBA) là trường THPT nội trú có khuôn viên rất trong lành cung cấp trải nghiệm quốc tế, đa văn hóa, trong môi trường đầm ấm, thân thiện, như một gia đình. Trường có mục tiêu đào tạo chú trọng phát triển cả về học thuật xuất sắc và kỹ năng xã hội của học sinh. Sĩ số lớp nhỏ, trung bình 11 bạn/lớp.

Trường có môi trường sống lý tưởng và thuận tiện đi lại chỉ cách San Francisco và Thung lũng Silicon – ‘thánh địa công nghệ’ tại Mỹ - 1 giờ, cách Los Angles và công viên giải trí Disneyland 5 giờ, cách công viên quốc gia Yosemit 3 giờ, có sân bay riêng và có bãi biển riêng.

Xếp hạng A- theo Niche.com 2022

Top 1 trường THPT tư thục đa dạng văn hóa tại Santa Cruz

Top 5 trường THPT tư thục tốt nhất tại hạt Santa Cruz

Top 13 trường THPT tư thục tốt nhất bang California

Top 42 trường THPT nội trú hàng đầu bang California

Các học sinh từng đậu vào những đại học hàng đầu như: UC Berkeley, UC Davis, University of Southern California, UC Los Angeles

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊU BIỂU

Các môn nâng cao AP cho học sinh lớp 11 – 12:  Lịch sử Hoa Kỳ, Sinh học, Văn học Anh. Một số lớp AP sẽ được bổ sung dựa trên nhu cầu của học sinh. Tất cả các lớp học đều là dự bị đại học và chương trình học tập đều dựa trên các yêu cầu đầu vào được quy định bởi Đại học California.

Chương trình Học sinh làm việc (Student Work Program): Học sinh được trả mức lương tối thiểu theo quy định ở California và tất cả số tiền này được chuyển thẳng vào tài khoản của các em. Đây là trải nghiệm rất quý giá giúp học sinh học cách quản lý tài chính, độc lập hơn, và có kỹ năng xã hội, kỹ năng làm việc rất tốt cho tương lai sau này.

Sinh học biển (Marine Biology)

Lớp học Kỹ thuật sơ cấp cứu có cấp chứng chỉ

Lớp học Lặn biển (Scuba): học sinh được cấp chứng chỉ lặn PADI

Lớp học Hàng không (Aviation) với sân bay riêng trong trường giới thiệu về ngành Khoa học Hàng không.

THỂ THAO VÀ NGOẠI KHÓA

Các môn thi đấu: bóng bầu dục giật cờ, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, điền kinh và bóng mềm cho cả nam và nữ.

Các môn giải trí: lướt sóng, lướt sóng body boarding, lướt sóng skim boarding, trượt ván, tennis, chạy bộ và đạp xe.

Nghệ thuật: tham gia dàn hợp xướng, diễn kịch, hòa nhạc.

ĂN Ở NỘI TRÚ

Học sinh nội trú có một cuộc sống rất đa dạng và sôi động. Hầu hết các em đều có bạn cùng phòng.

Mỗi nhà nội trú có hai thầy giáo toàn thời gian và một thầy giáo trực để sẵn sàng giúp đỡ học sinh.

Phòng nội trú được trang bị giường, bồn rửa, gương, tủ, ngăn kéo. Học sinh có thể mang theo đài (tuy nhiên không được bật to tiếng), một máy tính, một tủ mát nhỏ, và đồ ăn vặt.

Học sinh không được mang tivi, lò vi sóng, lò sưởi, nến hoặc nến thơm hoặc bất cứ thứ gì có nguy cơ gây cháy nổ.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

Điểm trung bình 2 năm học gần nhất đạt từ 8.0/10 trở lên