[THPT Mỹ 2023]Maumee Valley: 90% học sinh đậu đại học Top đầu ở Mỹ

Trường Maumee Valley Country Day School (Maumee Valley) là ngôi trường A+ có tiếng tại bang lớn Ohio với suất học bổng tối đa lên đến $10,000/năm.

Trường sẽ có mặt tại Việt Nam từ 11-13/11/2023 để phỏng vấn học bổng, gặp gỡ và tư vấn 1:1 với học sinh và phụ huynh

Liên hệ Dream World: 0912 696 726 để được tư vấn và đăng ký

• Năm thành lập: 1842

• Diện tích (mẫu): 75

• Tổng số học sinh: 575

• Học sinh quốc tế: 20%

• Học sinh nội trú: 12%

• Điểm SAT trung bình: 1332

• Điểm ACT trung bình: 27

• Sân bay: Detroit Metropolitan Wayne County Airport (DTW)

Tổng chi phí (học phí + nội trú): $54,000/năm

Học bổng: lên đến $10,000/năm

Chi phí còn lại: $40,000/năm

Maumee Valley Country Day School là trường duy nhất được công nhận dành học sinh từ lớp 3 - 12, nam và nữ, tư thục, bán trú, nội trú, dự bị đại học, ở Tây Bắc Ohio và Đông Nam Michigan.

Trường ở một vị trí trung tâm vô cùng thuận lợi, chỉ 45 phút tới Detroit-Michigan, 2.5 giờ tới Columbus-thủ phủ bang Ohio và 4 giờ tới Chicago.

Xếp hạng:

Hạng A+ (Niche.com 2022)

Hạng A+ cho học thuật và chương trình dự bị đại học

Xếp thứ 2 các trường Nội trú tốt nhất bang Ohio

Xếp thứ 1 các trường Nội trú tốt nhất thành phố Toledo tốt nhất

I/CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIÊU BIỂU

Maumee Valley cung cấp một chương trình học tập đầy thử thách và sáng tạo. Đội ngũ giảng viên xuất sắc, giảng dạy hấp dẫn kết hợp với nhau để phát triển các kỹ năng, tính độc lập và sự tự tin của mỗi học sinh.

Các khóa học nâng cao AP:

Các học sinh lớp 10, 11 và 12 xuất sắc có cơ hội tham gia vào các môn ở cấp đại học, đó là AP, học sinh thường được khuyến nghị học không quá ba môn AP mỗi năm: AP Giải tích, AP Hóa, AP Lịch sử Mỹ, AP Vật Lý, AP Lý thuyết nhạc, AP Ngôn ngữ Anh, AP Sinh, AP Thiết kế 2D-3D, AP Thống kê, AP Tiếng Tây Ban Nha.

Chương trình học kỳ chuyên sâu

Một trong những "thương hiệu" của MV đó là kỳ học chuyên sâu kéo dài 3 tuần và 3 kỳ trong năm. Trong học kỳ này, học sinh sẽ tập trung chuyên sâu vào một trong những chuyên ngành sau đây: Robotics, Kinh doanh, Y, Kỹ thuật, Nghiên cứu độc lập, Luật, Nghệ thuật và thiết kế, Trải nghiệm du lịch, Nha khoa, Văn học Anh.

Chương trình đảm bảo chuyển tiếp đại học

Giúp đảm bảo đầu vào tại 4 trường ĐH: Bowling Green State University, Lourdes University (LU), The University of Toledo (UT), University of Findlay (UF).

Chương trình Học viện Toàn cầu về Sức khỏe:

Là chương trình liên kết với hai đại học danh tiếng trong ngành Y, đó là Duke University & Johns Hopkins University.

Chương trình mang tới một trải nghiệm chuyên sâu dành cho sinh viên có niềm đam mê với con đường sự nghiệp như bác sĩ y khoa (MD), y tá (RN, LPN), dược sĩ, kỹ sư y sinh (BME), nha sĩ hoặc các ngành nghề y tế khác.

Chương trình lãnh đạo toàn cầu:

Là một trải nghiệm khác giúp tạo nên một bộ hồ sơ vào Đại học "đẹp long lanh" và đủ điều kiện ứng tuyển Học bổng và Giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu.

II/THỂ THAO

Chương trình thể thao tại Maumee Valley rất đa dạng.

Cơ sở vật chất rộng lớn, bao gồm ba phòng tập thể dục, một trung tâm thể dục,năm sân quần vợt, một đường đua mới được nâng cấp, một sân vận động bóng đá, và các sân tập và thi đấu rộng rãi cho các vận động viên.

65% học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tham gia ít nhất một môn thể thao trong năm học.

Mùa Thu: Khúc côn cầu sân cỏ, Quần vợt, Golf, Bóng đá, Chạy việt dã.

Mùa Đông: Bóng rổ, Điền kinh trong nhà.

Mùa Xuân: Quần vợt, Bóng chày, Bóng vợt, Điền kinh.

III/CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT

Sứ mệnh của chương trình Mỹ thuật là cung cấp những trải nghiệm giáo dục thúc đẩy sự sáng tạo, khám phá nghệ thuật, phát triển kiến thức và sự tôn trọng đối với nghệ thuật trong xã hội toàn cầu của chúng ta.

Âm nhạc: Lý thuyết âm nhạc, Sản xuất âm thanh, Nghệ thuật âm nhạc phương Tây, Âm nhạc Mỹ, Ban nhạc, Trống, Ứng tác, v.v

Sân khấu: Diễn xuất, Sản xuất phim, Thiết kế sân khấu, v.v.

Nghệ thuật tạo hình: 2D Drawing/Painting, Thiết kế 2D & 3D, Thiết kế và Màu sắc, Bộ công cụ artistic media, Hoá học và nghệ thuật, Thiết kế trang phục, Mixed Media, v.v

IV/CÂU LẠC BỘ VÀ NGOẠI KHÓA

• Đua xe Go Karts

• Đi thăm công viên nước Kalahari Water Park

• Thực hành thổi thủy tinh Glass Blowing

• Bóng chày

• Các buổi mua sắm, xem phim

• Đi thăm làng lịch sử Sauder Village

• Bảo tàng Nghệ thuật Toledo

• Sở thú Toledo

• Thăm quan công viên Fossil Park

• Tập kịch Shakespeare

• Thăm các điểm du lịch địa phương

V/CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ

Maumee Valley đang dẫn đầu về các trường nội trú không chỉ với khu nội trú xinh đẹp mà còn ở các chương trình được cung cấp bao gồm dạy kèm hàng ngày, giảng viên tận tâm, chương trình danh tiếng, và môi trường sống được thiết kế để học sinh luôn cảm thấy như đang ở nhà.

Tại Khu nội trú DAYAL HOUSE

• 2 nhà bếp đầy đủ thiết bị
  • Khu sinh hoạt chung rộng rãi
  • Môi trường an toàn
  • Cảnh đẹp
  • Gần lớp học và khu thể thao
  • Môi trường ấm cúng, gia đình
  • Phòng giặt, wifi, TV, khu học tập
  • Hỗ trợ học tập mỗi tối trong tuần
  • Các hoạt động giao lưu văn hoá
  • Chương trình cuối tuần đa dạng

HOMESTAY

Từ năm thứ hai, học sinh quốc tế được lựa chọn ở với người bản xứ.