[THPT Mỹ 2023]Ben Lippen School: trường được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn

Trường THPT nội trú Ben Lippen School là được khá nổi tiếng với học sinh Việt Nam, được thành lập từ năm 1940 tại trung tâm thành phố Columbia, bang South Carolina. Columbia là một thành phố sôi động với 133,300 người, khí hậu lý tưởng, ôn hòa và môi trường sống ổn định, cân bằng.

• Loại trường: Tư thục (nội trú hoặc homestay)

• Độ tuổi: lớp 6-12

• Năm thành lập: 1940

• Trang web: https://www.benlippen.com/

• Địa điểm: thành phố Columbia, bang South Carolina

• Tổng số học sinh toàn trường: 808

• Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:16

• Tỷ lệ học sinh quốc tế: 12%

Tổng chi phí (học phí + ăn ở nội trú): $45,910/năm

Chi phí sau học bổng: $42,500/năm

Trường Ben Lippen có hơn rất nhiều khóa học nâng cao AP để lựa chọn. Học sinh có thể lựa chọn các bài học về robot, lý thuyết cơ bản về kỹ thuật hoặc lý thuyết cơ bản về kinh doanh. Trường liên kết với Đại học Quốc tế Columbia cung cấp cho học sinh một số khóa học Dual Credit - tích lũy tín chỉ đại học.

Thể thao và nghệ thuật

Ben Lippen School giảng dạy nhiều môn thể thao khác nhau tùy vào từng mùa Thu, Đông và Xuân. Vào năm 2019, đội Điền kinh phối hợp của trường đã giành chức vô địch giải đấu các trường tư thục độc lập toàn bang South Carolina. Cầu thủ Samko Gado đến từ đội bóng NFL’s Green Bay Packers đã tốt nghiệp trung học tại Ben Lippen vào năm 2001. Các đội tuyển của trường thường xuyên tham gia các giải đấu và giành chức vô địch toàn bang.

Giải thường và thành tích

Ben Lippen đã trao 55 học bổng Quốc gia - National Merit Scholars trong suốt 20 năm qua, đặc biệt 4 học bổng trong số đó được trao vào năm 2017. Hai đội tuyển bóng bầu dục và chạy việt dã của trường đều giành được chức vô địch toàn bang trong 3 mùa giải gần nhất.

Ký túc xá và đời sống của học sinh

Học sinh có thể lựa chọn homestay hoặc nội trú. Học sinh nội trú sống trong các căn nhà theo mô hình gia đình và được chăm sóc bởi những nhân viên quản lý ký túc xá. Mỗi căn nhà đều được trang bị điện thoại, kết nối mạng không dây và tivi. Học sinh sẽ có cơ hội làm quen với môi trường đại học do cùng chia sẻ chung khuôn viên với trường Columbia International University, sử dụng chung nhà ăn và những cơ sở vật chất khác.

Điểm nổi bật về trường tư thục ngoại trú Ben Lippen School

• Xếp hạng A trên Niche.com

• Điểm SAT trung bình của học sinh: 1213 / ACT trung bình: 24

• Cung cấp 14 khóa học Nâng cao AP: Lịch sử nghệ thuật, sinh học, giải tích AB, giải tích BC, hóa học, chính phủ và chính trị so sánh, ngôn ngữ và sáng tác tiếng Anh, văn học và sáng tác tiếng Anh, vật lý 1, thống kê, lịch sử Hoa Kỳ, lịch sử thế giới

• Học sinh có thể chọn học các khóa đào tạo chuyên sâu về chế tạo rô-bốt, dự bị kĩ sư hoặc dự bị kinh doanh, toán học.

• Có khá nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn trường

• Tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học: 100%

• Danh sách những trường Đại học tiêu biểu nhận học sinh: Duke University, Dartmouth College, UCLA, Georgetown University, University of Michigan, UC Irvine, Boston College, Purdue University, Northeastern University, Penn State University, New York University,...

Tùy chọn môn học:

Ngoại ngữ: Tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha

Các khóa học nâng cao (AP): Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, So sánh Chính phủ và Các thể chế chính trị, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Lịch sử Châu Âu, Vật lý, Ngôn ngữ và Văn hóa Tây Ban Nha, Thống kê, Xưởng nghệ thuật, Lịch sử Mỹ.

Nghệ thuật: Thẩm định Nghệ thuật, Ban nhạc, Dàn hợp xướng, Truyền thông số, Kịch nghệ, Vẽ, Dàn đồng ca, Ghi-ta, Thẩm định âm nhạc, Hội họa, Điêu khắc, Luyện tông giọng nhỏ, Nghệ thuật thờ cúng, Xuất bản Kỷ yếu

Thể thao:

Nam:

• Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Bơi lội
  • Mùa đông: Bóng rổ, Ném bóng Bowling, Đấu vật
  • Mùa xuân: Bóng chày, Đánh gôn, Bóng đá, Bắn súng sử dụng đạn đất sét, Điền kinh

Nữ:

• Mùa thu: Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Bơi lội, Quần vợt, Bóng chuyền
  • Mùa đông: Bóng rổ
  • Mùa xuân: Bóng đá, Bóng mềm, Điền kinh, Bắn súng sử dụng đạn đất sét

Hoạt động ngoại khóa: Nghệ thuật, Ban nhạc, Dàn giao hưởng thính phòng, Cờ vua, Hợp xướng, Nhóm diễn viên kịch nghệ, Hội Vận động viên Thiên Chúa giáo, Ngoại ngữ, Toán, Truyền giáo, Hội học sinh danh dự Quốc gia, Du lịch, CLB Sở thích đặc biệt, Đại sứ học sinh, Ban điều hành Học sinh, Nâng tạ, Tín ngưỡng, CLB Kỷ yếu.

Yêu cầu đầu vào:

• Nhận khối lớp 6 – 12;
  • TOEFL tối thiểu: 50 – 70 (tùy vào từng cấp học)