Ruthin School: Học bổng THPT 100% học phí tới ngôi trường 738 năm tuổi danh giá

738 năm danh giá và có tới 13% học sinh vào Oxford và Cambridge - chính là Ruthin School. Các bạn học sinh từ 15 tuổi có cơ hội giành trọn học bổng 100% học phí, sở hữu lợi thế to lớn từ một trong những ngôi trường lâu đời nhất và đẳng cấp lọt TOP 20 tại Anh.

Loại trường: Tư thục nội trú

Năm thành lập: 1284

Trang web: https://www.ruthinschool.co.uk/

Địa chỉ: Ruthin, hạt Denbighshire, Bắc Wales

*cách sân bay Manchester chỉ 1 giờ

Độ tuổi học sinh: 11 – 18 tuổi

Tổng số học sinh: 200 bạn

Các khóa học nổi bật: GCSE, A-level

• Học bổng: 100% học phí
  • Phí đăng ký: 150 bảng Anh
  • Đặt cọc: 12,900 bảng Anh

I/ CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP VÀ UY TÍN

• TOP 50 trường tư thục chất lượng nhất Anh quốc – căn cứ trên kết quả A-level (The Daily Telegraph)
  • Xếp thứ #18 trường nam-nữ tốt nhấ (The Daily Telegraph)
  • Xếp tưhú #18 trường tư thục nam nữ tốt nhất Anh quốc - căn cứ trên kết quả A-level

Ruthin School là trường THPT nội trú danh giá có tuổi đời 738 năm. Đây là một trong những trường lâu đời nhất ở Vương quốc Anh khi những tài liệu tham khảo đầu tiên về sự thành lập của trường được tìm thấy có lịch sử từ năm 1284!

Ở đây có một bầu không khí nhân hậu, ấm áp và gần gũi, hầu như tất cả giáo viên và học sinh đều biết tên nhau, điều này giúp các bạn học sinh nước ngoài thích nghi nhanh hơn với điều kiện, ngôn ngữ và môi trường học thuật mới. Nhìn chung, các bạn nhận được hỗ trợ toàn diện, bao gồm chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường trong các kỳ nghỉ ngắn ngày, kỳ nghỉ Giáng sinh và Phục sinh.

Trường trung học Ruthin tự hào về thành tích học tập của học sinh tốt nghiệp: khoảng 60% học sinh trong các kỳ thi A-level đạt điểm A * -A. Đặc biệt năm 2019 có đến 82% học sinh A-level đạt A* - A. Điều này cho phép các bạn được nhận vào các trường đại học TOP 20 tốt nhất ở Anh, cùng 13% học sinh chọn vào Oxford hoặc Cambridge. Trọng tâm chính của quá trình học tập là tập trung vào chất lượng, chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi cuối cấp và trúng tuyển vào trường đại học phù hợp với năng lực từng bạn.

Học sinh Ruthin School giành giải chế tạo Robot LEGO

2. Dự bị A-level

• Độ tuổi: 16-18 tuổi
  • Học bổng: lên tới 100% học phí

Học sinh tự chọn 3-5 môn phù hợp với năng lực trong số các môn sau:

Tiếng Anh;

Tiếng Nhật;

Khóa học cổ điển (tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp và lịch sử các nền văn minh);

Khái niệm cơ bản về kinh doanh;

Kinh tế học;

Sân khấu và Phim ảnh

Toán học nâng cao;

Âm nhạc;

Tiếng Pháp;

Sinh học;

Nghiên cứu Tôn giáo.

Nghệ thuật và Thiết kế;

Vật lý;

Tiếng Trung;

Địa lý;

Tiếng Đức;

Hóa học;

Lịch sử;

Tiếng Tây Ban Nha;

Toán học;

Thể thao

Tiếng Nga;

III/ ĂN Ở NỘI TRÚ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH

1. Học sinh nội trú ở đâu?

Ruthin School có ba khu nội trú tiện nghi được xây dựng trong khuôn viên trường: 02 tòa cho nam và 01 tòa cho nữ. Các phòng ở được thiết kế cho 1-2 bạn. Wi-Fi miễn phí được cung cấp đến 23:00h đêm và các bạn học sinh quốc tế có thể liên lạc với cha mẹ qua Skype hoặc email. Trong mỗi khu nhà có một gia sư giám sát trật tự, vệ sinh sạch sẽ và kỷ luật, đảm bảo an toàn đầy đủ cho các bạn 24/7. Dinh dưỡng bữa ăn 3 bữa/ngày rất được chú trọng và đa dạng.

Nhà ăn tại Ruthin School

Cơ sở vật chất học tập đem đến mọi hỗ trợ cần thiết để học sinh phát huy tối đa cả học lý thuyết và thực hành, hoặc giải trí sau giờ học, bao gồm: các phòng thí nghiệm khoa học, khu tổ hợp thể thao, các khu giải trí, nhà hát kịch, trường âm nhạc.

2. Các bạn học sinh ở Ruthin School có hoạt động thú vị nào?

Mỗi ngày đều có các lớp học về âm nhạc và kịch nghệ cho tất cả học sinh tham gia. Ngoài ra, có rất nhiều câu lạc bộ và đội thể thao, nơi các bạn học sinh giao tiếp, kết bạn và giải trí, tăng cường kỹ năng xã hội, bao gồm:

• CLB Nghệ thuật sân khấu
  • Tập Bảo dưỡng ô tô, sửa chữa ô tô
  • Khiêu vũ
  • Học nấu ăn.
  • Nhóm Âm nhạc và chơi nhạc cụ (ghi ta; vi ô lông; chơi trống; piano; saxophone)

Thể thao: Trong khuôn viên trường có nhiều đội tham gia các trận đấu, các cuộc thi và các cuộc đua tiếp sức được tổ chức, bao gồm cả với học sinh Ruthin School và từ các trường khác, các môn thể thao phổ biến nhất là:

• Leo núi
  • Bóng bầu dục