NHỮNG LƯU Ý NHẬP CẢNH TẠI ÚC KỂ TỪ 1/12/2021

Dream World thông báo những cập nhật mới nhất về việc nhập cảnh và các loại vaccine COVID-19 được chấp nhận tại Úc kể từ ngày 1/12/2021. Bên cạnh đó các phụ huynh và các bạn học sinh đừng quên tham khảo loạt bài viết về những thay đổi trong chính sách Visa 485, cập nhật tiến trình mở cửa và loạt học bổng từ Úc cho năm học 2022 nhé.

- Cập nhật tiến trình mở cửa tại Úc

- [quan trọng] Úc kéo dài thời hạn Visa 485 - Cơ hội xin việc định cư rộng mở với sinh viên tốt nghiệp

Bang New South Wales là bang đầu tiên mở cửa đón học sinh quốc tế từ ngày 01/12/2021 cho các đối tượng gồm: sinh viên/học sinh, cũng như người làm việc và những gia đình có thị thực tạm thời.

Theo những thay đổi trong thỏa thuận này, những khách du lịch hay các đối tượng kể trên phải:

•  Được tiêm chủng đầy đủ với liều lượng hoàn chỉnh của vắc xin đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc (TGA) phê duyệt hoặc công nhận.
  • Có thị thực hợp lệ cho một trong các loại thị thực đủ điều kiện.
  • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của bản thân.
  • Xuất trình xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày sau khi khởi hành.
  • Khi đến Úc phải tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ đến cũng như bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác mà họ dự định đi du lịch.

Lưu ý về các loại vaccine được Úc công nhận:

1. "Công nhận các loại vaccnine tiêm chủng COVID 19" tại Úc, nếu sinh viên chưa được tiêm chủng với liều lượng hoặc lịch trình nêu dưới đây, sinh viên sẽ không đáp ứng được yêu cầu của Úc về "tiêm chủng đầy đủ":

Hai liều cách nhau ít nhất 14 ngày:

• AstraZeneca Vaxzevria
  • AstraZeneca Covishield
  • Pfizer / Biontech Comirnaty
  • Moderna Spikevax
  • Sinovac Coronavac
  • Bharat Biotech Covaxin
  • Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người 18-60 tuổi).

Hoặc một liều:
Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson / Janssen-Cilag COVID.
TGA đang đánh giá các loại vắc xin COVID-19 khác có thể được công nhận cho mục đích du lịch đến Úc trong tương lai. Thông tin cập nhật nhất về vắc xin đã được phê duyệt và công nhận có trên trang web TGA tại

2. Bằng chứng đã tiêm phòng khi xuất cảnh hoặc đi du lịch đến Úc:
Nếu đã tiêm chủng ở Việt Nam và không có ICVC, bạn sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng Việt Nam đáp ứng tất cả các yêu cầu được nêu trên trang web của Văn phòng Hộ chiếu Úc.

3. Cách ly

• Sinh viên có thể được giảm bớt các yêu cầu về kiểm dịch khi bạn trở lại Úc, tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đang cư trú.

• Sinh viên cũng cần tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đến cũng như bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác mà bạn dự định đi du lịch. Các hạn chế có thể thay đổi trong thời gian ngắn.

• Cuối cùng, các thỏa thuận mới hiện nay cho phép những người có thị thực đủ điều kiện từ ngày 1 tháng 12 năm 2021, những người có thị thực đủ điều kiện đã được tiêm chủng hiện có thể đến Úc mà không cần xin miễn đi lại.

>> Các bài viết Học bổng tốt nhất tại Úc cho năm học 2022

Du học Úc hết bao nhiêu tiền?

Cập nhật tiến trình mở cửa tại Úc

Học bổng lên đến 100% học phí tại các trường đại học danh tiếng tại Úc

Học bổng cho năm học 2022 từ các trường đại học bang New South Wales

Học bổng cho năm học 2022 từ các trường đại học bang Tây Úc