Mừng 20/10 cùng Học bổng lên đến 100% học phí dành riêng cho các nữ sinh

Để tôn vinh ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng Nữ quyền trên toàn thế giới, Dream World vui mừng thông báo các suất học bổng cao nhất lên đến 100% học phí dành cho các sinh viên nữ năm học 2022-2023.

Ngày nay, cùng với sự ủng hộ dành cho phái nữ được phát huy tối đa năng lực và bản lĩnh, trí tuệ và tài năng riêng của họ trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ Kinh doanh đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, các trường đại học danh tiếng luôn có các suất học bổng cho phụ nữ (Women Scholarship) nhằm hỗ trợ các nữ sinh tài năng và xứng đáng học lên cao hơn. Nhưng việc tìm kiếm một học bổng dành riêng cho nữ sinh không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trường cao đẳng và đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc đều cung cấp học bổng rất giá trị cho nữ sinh trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các học bổng này cũng đi kèm với khá nhiều tiêu chí; nếu chỉ đơn giản là một nữ sinh không thôi sẽ không đủ để bạn có được học bổng. Các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng, quốc gia cấp học bổng, và chương trình cấp bằng hoặc tùy vào  trường cao đẳng hoặc đại học, v.v. và có thể bao gồm thành tích học tập, kỹ năng lãnh đạo, tuổi tác, thành tích thể thao, sự gắn bó với một cộng đồng nhất định hoặc một phần của bất kỳ đội/nhóm hoạt động xã hội nào và hơn thế nữa.

I/ CÁC SUẤT HỌC BỔNG DÀNH CHO NỮ SINH (WOMEN SCHOLARSHIP) TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2022 - 2023

TRƯỜNG

QUỐC GIA

HỌC BỔNG

Simmons University

Mỹ

Women’s Leadership 80,000 USD cho 4 năm

Full Sail University

Mỹ

Women in Technology 100% học phí + laptop

Monash University

50 suất Women in Engineering AUD5,000

20 suất Women in Information Technology AUD6,000

Macquarie University

Úc

Women in Management and Finance AUD15,000/năm cho các bạn nữ học Thạc sĩ Quản trị, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tài chính ứng dung/nâng cao

Queensland University of Technology

Úc

Women in Engineering AUD 6,000 cho 2 năm dành cho sinh viên nữ học Cử nhân Kỹ thuật

University of Hull

Anh

Women in STEM 50% học phí cho các sinh viên nữ học ngành liên quan đến Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ - Toán

Aston University

Anh

Women in Engineering 6,000 GBP dành cho sinh viên nữ chuyên ngành Khoa học Ứng dụng và Kỹ thuật

II/ ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO:

Về yêu cầu học thuật (điểm tổng kết năm học, điểm SAT,…) và điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL) tùy yêu cầu từng trường, tuy nhiên có các yêu cầu chung sau đây:

• Tốt nghiệp THPT và nhập học vào các kỳ năm 2022
  • Các học bổng dành riêng cho sinh viên nữ
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng, Công nghệ, Toán, Khoa học, riêng trường Macquarie (Úc) là cho chuyên ngành về Kinh doanh, Tài chính.

Và những điều kiện cần và đủ để giành học bổng như:

• Là người mong muốn thúc đẩy sự phát triển và ghi nhận sự đóng góp của các nữ sinh viên trong một số ngành đặc biệt như Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học, Kinh doanh và Tài chính.
  • Luôn biết cách cân bằng hiệu quả học tập với các mục tiêu khác
  • Có tiềm năng lãnh đạo/tố chất lãnh đạo
  • Có thể hỗ trợ và tạo ảnh hưởng đến người khác để đạt được những điều lớn lao hơn
  • Làm việc tốt và giao tiếp dễ dàng với thành viên đội nhóm và cộng đồng rộng lớn hơn
  • Cam kết việc tự phát triển cá nhân.