[mới]Học bổng Úc lên đến 50% học phí kỳ tháng 2/2023

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho du học sinh, các trường đại học tại Úc đã đưa ra những suất học bổng đa dạng cho nhiều chương trình học, ngành nghề, cũng như những học bổng hỗ trợ chi phí ăn ở. Giá trị học bổng ở Úc có thể lên đến 50% giá trị toàn khóa học.

I/ UNIVERSITY OF TASMANIA (UTAS)

Địa điểm: Hobart, Tasmania, Úc

Trang web: https://www.utas.edu.au/

Trường đại học lâu đời thứ 4 tại Úc (thành lập năm 1890)

University of Tasmania là một điểm đến du học mang đến sự khác biệt. Đến với UTAS, sinh viên không chỉ có được môi trường học tập kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành mà còn được sống trong môi trường thiên nhiên tươi đẹp với những cảnh quan được xếp hạng di sản của thế giới.

Sinh viên có thể lựa chọn từ đa dạng các ngành đào tạo ở cả bậc đại học lẫn sau đại học. Tất cả các chương trình đào tạo đều đạt chuẩn quốc gia và quốc tế, trong đó các ngành xếp hạng hàng đầu thế giới như khoa học nông nghiệp, điều dưỡng, hải dương học và luật. Sinh viên tốt nghiệp từ University of Tasmania sẽ có cho mình đầy đủ hành trang cho sự nghiệp tương lai của mình. Có đến 94% sinh viên tốt nghiệp đã có được việc làm chỉ sau 3 tháng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Nhà trường cam kết mang lại cho sinh viên sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm, giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng và hiệu quả vào môi trường học tập cũng như môi trường sống tại Tasmania. Ngoài ra, nhà trường cũng dành nhiều chương trình học bổng với giá trị cao cho sinh viên quốc tế.

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA 2.6/4 hoặc 7/10
  • Tiếng Anh: IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5

• Cử nhân: AUD$32,033/năm

• Thạc sĩ: AUD$37,500/năm

Học bổng

International Student Accomodation Support: 50% chi phí nhà ở năm đầu tiên.

Business and Economics Merit Scholarship: 50% học phí. Mức điểm GPA duy trì học bổng mỗi năm là 5.0/7.0

II/ UNIVERSITY OF WOLLONGONG (UoW)

Địa điểm: thành phố Wollongong, bang New South Wales - chỉ cách Sydney 90 phút, phí sinh hoạt thấp hơn Sydney-Melbourne.

Bài viết: Học bổng lên đến 50% học phí tại Đại học Wollongong

Xếp hạng #185 thế giới (QS 2023)

Top 10 đại học tại Úc

Đại học Wollongong là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới. Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường đã tạo dựng danh tiếng trên toàn cầu về hoạt động nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế và chất lượng giảng dạy nổi bật. Các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới xếp UoW trong số 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Được đánh giá 5 sao về sự hài lòng của sinh viên, UoW liên tục được xếp hạng top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Theo Bảng xếp hạng QS, nhà trường đã đạt được:

• Xếp hạng 73 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm.
  • Xếp hạng 167 trên toàn thế giới về hợp tác với nhà tuyển dụng.
  • Xếp hạng 151-500 về tổng thể.

Quỹ học bổng dồi dào từ UoW đem tới những mức hỗ trợ tài chính đáng kể giúp sinh viên Việt Nam giảm thiểu lo lắng và có thể tập trung vào việc học tập.

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA 2.7/4.0
  • Tiếng Anh: IELTS: 6.0, Reading và Writing đạt 6.0

• Cử nhân: AUD$28,176 - AUD$37,536/năm
  • Thạc sĩ: AUD$35,316/năm

Học bổng

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam: Country Bursary 20% học phí toàn khóa cho Cử nhân và Thạc sĩ, đạt yêu cầu đầu vào khóa học

Học bổng Excellence Scholarship 30% học phí toàn khóa cho Cử nhân và Thạc sĩ.

• Yêu cầu: Điểm TB 8.5/10, hoàn thành lớp 12 tại THPT Chuyên hoặc 9.0/10 tại các trường THPT tiêu chuẩn

Học bổng Dự bị Đại học và Cao đẳng chuyển tiếp: lên đến 50% học phí

III/ GRIFFITH UNIVERSITY

Địa điểm: 5 khu học xá tại Gold Coast, Logan, Mt Gravatt, Nathan và South Bank, bang Nam Úc, và online campus.

Bài viết: Đại học Griffith

Xếp thứ #33 các đại học trẻ trên thế giới (Times Higher Education Young University Ranking 2022)

Griffith University là trường đại học hàng đầu nước Úc với cam kết hỗ trợ sinh viên quốc tế đạt được kết quả học tập tốt thông qua sự hỗ trợ, hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia và chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Tại Griffith, sinh viên có thể phát triển trong một cộng đồng nghiên cứu đa dạng và năng động, mang tầm quốc tế. Các khóa học và chương trình nghiên cứu được giảng dạy bởi các học giả hàng đầu nước Úc. Trong vòng 5 năm qua, các giảng viên của trường đã nhận được học bổng nghiên cứu sinh, có lượt trích dẫn học thuật và giải thưởng của Chính phủ Úc nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác.

Với gần 50 năm hoạt động, nhà trường đã không ngừng cải thiện thứ hạng của mình:

• Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới (Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Top 50 dưới 50 của QS, 2021),

• Top 2% học viện hàng đầu toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học của Times Higher Education 2022

• Top 201 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023.

• Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết 4 môn chuyên ngành đạt 7.5/10

• Tiếng Anh: IELTS: 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0