Lộ trình vào University of Western Australia: Các ngành HOT nhất tại Úc 2023

Là thành viên nhóm G8 và Top 100 thế giới, Đại học Western Australia cùng thành phố Perth còn đem đến những lợi thế còn vượt xa hơn tấm bằng danh giá và cơ hội việc làm. Đặc biệt, các bạn đừng quên học bổng tối đa lên đến A$48,000 cho khóa học thẳng Cử nhân và Thạc sĩ - dành cho các sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc. 

 

 

I/ NHỮNG LÝ DO CHỌN ĐẠI HỌC WESTERN AUSTRALIA?

1. Đẳng cấp đã được khẳng định

Trường tọa lạc tại thành phố Perth ấm áp và thiên nhiên độc đáo, phong cảnh như tranh vẽ, Đại học Western Australia (UWA) là trường đại học hàng đầu thế giới trong Top 100, với danh tiếng về giảng dạy xuất sắc, khả năng tuyển dụng và trải nghiệm học tập phong phú trong các ngành học khác nhau - đặc biệt cho các sinh viên theo đuổi các ngành rất HOT như Business Analytics, Computer Science, Engineering, Cybersecurity, Artificial Intelligence, Psychology,... 

 

Không chỉ lọt top 100 trường đại học hàng đầu toàn cầu (QS World University Rankings 2021), UWA còn là là một thành của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu danh giá nhất tại Úc (Go8). UWA được xếp hạng #1 tại bang Tây Úc về triển vọng tuyển dụng của sinh viên (QS 2020), cung cấp hơn 4.500 kết nối và quan hệ đối tác trong các ngành.

 

Perth là thủ phủ tiểu bang và trung tâm văn hóa của Tây Úc. Vị trí địa lý độc đáo của nó đã giúp thành phố có biệt danh là 'Cửa ngõ vào châu Á' do địa thế gần các thành phố lớn của châu Á, cũng như sự đa dạng về văn hóa. Được biết đến với nắng rực rỡ ấm áp quanh năm và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các thành phố lớn khác của Úc, Perth được xếp hạng thứ 6 trên thế giới (theo Economist Intelligence Unit, Global Liveability Index 2021).

 

 

2. Triển vọng nghề nghiệp

Các mối quan hệ đối tác trong ngành của UWA mở ra nhiều cơ hội đáng kinh ngạc cho sinh viên bao gồm:

 • Hơn 4.500 đối tác là doanh nghiệp/tập đoàn đang giải quyết những thách thức trong thế giới thực.

 • Vị trí làm việc và thực tập trong rất nhiều ngành học.

 • Hoạt động tình nguyện tích lũy tín chỉ mang đến kinh nghiệm quan trọng trong lĩnh vực mà sinh viên đã chọn.

 • Kết nối trực tiếp với hoạt động thương mại thông qua các hội đồng và hội đồng đại học đầu ngành.

 • Ở khu vực đủ điều kiện để xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc.

 

3. Học bổng danh giá Global Excellence Scholarship

Trị giá AUD$5,000 - $12,000/năm – Tổng trị giá tối đa lên tới AUD$20,000 - $48,000 cho toàn thời gian học

 

>> Tham khảo tại: [G8]Đại học Western Australia: Học bổng 2023 tới A$48,000, trường danh giá bậc nhất tại Úc - Dream World

 

II/ LỘ TRÌNH VÀO ĐẠI HỌC WESTERN AUSTRALIA

Khóa Dự bị Đại học và Cao đẳng dành riêng cho sinh viên quốc tế là sự chuẩn bị tuyệt vời cho các bạn trước khi vào học đại học tại UWA hoặc các trường đại học danh tiếng ở Úc.

 

1. Bạn sẽ học ở đâu?

UWA College tọa lạc tại một trung tâm thành phố sinh viên hiện đại, được xây dựng ở trung tâm khuôn viên tại Perth của UWA. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đích thực, xây dựng các kỹ năng học tập và rèn luyện tiếng Anh trong một môi trường thân thiện và hỗ trợ tận tâm. Bạn sẽ được hưởng lợi từ:

 • Các lớp học hiện đại, nơi bạn sẽ được trải nghiệm các buổi hội thảo và bài giảng như tại trường đại học, một môi trường đại học đích thực!

 • Rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu nơi bạn sẽ học cách tự học độc lập và cộng tác với nhóm.

 • Giáo viên giàu kinh nghiệm và gia sư cá nhân sẽ giúp theo dõi sự tiến bộ của bạn.

 • Nằm ở trung tâm khuôn viên trường, nhìn ra bãi cỏ Oaks náo nhiệt và làng sinh viên gần đó, bạn sẽ cảm thấy như một phần của trường đại học UWA ngay khi mới bước chân đến Perth.

 • Các lớp học tại UWA College được thiết kế để tối đa hóa sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, với sĩ số lớp học được giữ ở mức tối thiểu. 

 

 

2. Cơ sở vật chất mà bạn được toàn quyền ra vào và sử dụng bao gồm:

Tòa nhà Bayliss - tòa nhà lớn nhất và tối tân nhất về kỹ thuật trong khuôn viên Đại học Tây Úc UWA, tòa nhà rộng 17.000 mét vuông này có các phòng thí nghiệm nghiên cứu tiên tiến.

 

Thư viện Reid - có hơn 2000 không gian học tập, thư viện Reid từng đoạt giải thưởng có các không gian cho dự án hợp tác, phòng làm việc nhóm với công nghệ cao, phòng thí nghiệm in 3d và quán cà phê cho sinh viên.

 

Trung tâm sinh viên UWA – nếu bạn cần giúp đỡ trong quá trình học? Phòng Tuyển sinh UWA, nhóm Sinh viên Tương lai, Ban quản lý sinh viên, Văn phòng hỗ trợ học tập toàn cầu và dịch vụ hỗ trợ sinh viên đều nằm trong trung tâm sinh viên này.

 

Làng sinh viên UWA - bạn đang tìm đồ ăn nhẹ và giải trí cùng bạn bè? Làng sinh viên là nơi đáp ứng mọi nhu cầu sau giờ học của sinh viên. Bao gồm một quán cà phê, hiệu sách, hiệu thuốc và hơn thế nữa.

 

Trung tâm Thể dục và Giải trí UWA - rèn luyện sức khỏe tại trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới của UWA! Tự hào có trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại dành cho các hoạt động xã hội, thi đấu, bạn có thể thuê phòng tập thể dục đến tham gia các sự kiện thể thao.

 

 

3. Lộ trình Dự bị/Cao đẳng chuyển tiếp vào UWA

Các chương trình Dự bị/Cao đẳng tại UWA College đã được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với Đại học Tây Úc UWA, sẽ tuyển sinh vào các ngành Nghệ thuật, Khoa học Y sinh, Thương mại, Kỹ thuật, Toán học, Khoa học và Máy tính.

 • Dự bị đại học

Cung cấp cho sinh viên quốc tế kiến ​​thức học thuật, kỹ năng học tập và năng lực Anh ngữ để theo học năm nhất tại Đại học Tây Úc.

 • Văn bằng Cao đẳng về Thương mại

Cung cấp cho sinh viên quốc tế kiến ​​thức học thuật, kỹ năng học tập và năng lực tiếng Anh mà họ cần để học lên năm thứ hai của bằng Cử nhân Thương mại tại UWA.

 • Văn bằng Cao đẳng về Khoa học

Cung cấp cho sinh viên quốc tế kiến ​​thức học thuật, kỹ năng học tập và năng lực tiếng Anh mà họ cần để học lên năm thứ hai của văn bằng liên quan đến Khoa học tại UWA.

Các chương trình học thường kéo dài từ 8 đến 15 tháng.

 • Chương trình tiếng Anh

Các khóa học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu học tiếng Anh tại UWA hoặc thông qua Trung tâm Giảng dạy Anh ngữ (CELT) của trường.

 

THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC VÀ HỌC BỔNG

Học bổng chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng chuyển tiếp (Diploma) tại UWA College: trị giá 25% học phí

Sinh viên hoàn thành khóa Dự bị hoặc Cao đẳng tại UWA College khi chuyển tiếp lên UWA và đáp ứng yêu cầu khóa học/đạt thành tích xuất sắc, sẽ được tham gia xét chương trình học bổng Global Execellence trị giá A$6,000 - A$12,000/năm (cho tối đa 4 năm) 

Học bổng Global Excellence cho Cử nhân và Thạc sĩ tại UWA trị giá: A$6,000 - A$12,000/năm, tổng trị giá lên đến A$48,000 cho Cử nhân và A$24,000 cho Thạc sĩ.

Học bổng tự động cho Cử nhân và Thạc sĩ tại UWA trị giá: A$5,000/năm

 

Tên khóa học

Học phí

Khai giảng

Yêu cầu đầu vào

Dự bị Đại học (Foundation)

A$32,000

Tháng 2, 6, 10

(8 - 12 tháng)

Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12, IELTS 5.5 (các band không dưới 5.0)

Bậc Đại học (Học thẳng – Direct Entry

trung bình từ A$40,000/năm

tháng 2, 7

IELTS 6.5 (các band không dưới 6.0)

Sau Đại học (Direct Entry)

A$14,750 – A$82,900

tháng 2,7

IELTS tối thiểu 6.5 (các band không dưới 6.0)

Cao đẳng Thương mại

(Diploma of Commerce)

Cấp bằng bởi Đại học Tây Úc UWA

Từ A$33,000/khóa

Tháng 6, 10

Thời lượng: 8-12 tháng

Độ tuổi: 17+

IELTS 5.5 (các band không dưới 5.0)

Cao đẳng Khoa học

(Diploma of Science)

Cấp bằng bởi Đại học Tây Úc UWA

Từ A$36,000/khóa

Tháng 2, 6, 9

Thời lượng 8-12 tháng

Độ tuổi: 17+

IELTS 5.5 (các band không dưới 5.0)

Cao đẳng về Máy tính và Khoa học Dữ liệu

(Diploma in Computer and Data Science)

A$36,000 (8 tháng)

A$38,000 (12 tháng)

Tháng 2, 6, 10

IELTS 5.5 (các band không dưới 5.0)

 

ĐẦU RA CHO 3 CHƯƠNG TRÌNH DIPLOMA VÀ DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Hoàn thành Dự bị Đại học, được chuyển tiếp vào năm 1 bất cứ chuyên ngành nào ở bậc Đại học tại UWA.

Hoàn thành khóa Cao đẳng chuyển tiếp (Diploma) sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 tại UWA các ngành sau.

 

Các ngành được chuyển tiếp lên từ Cao đẳng Khoa học

Các ngành được chuyển tiếp lên từ Cao đẳng Thương mại

Các ngành được chuyển tiếp lên từ Cao đẳng Máy tính và Khoa học Dữ liệu

 • Giải phẫu và Sinh học con người
 • Sinh hóa và Sinh học Phân tử
 • Sinh hóa và Dinh dưỡng
 • Hoá học
 • Khoa học Máy tính
 • Di truyền học
 • Khoa học Con người và Phân tích Dữ liệu
 • Vi sinh vật học và Miễn dịch
 • Thần kinh học
 • Y Sinh
 • Dược lý học
 • Sinh lý học

 

 • Kế toán
 • Luật Kinh doanh
 • Kinh doanh Quản lý
 • Kinh tế
 • Doanh nghiệp và Đổi mới
 • Tài chính
 • Kinh doanh toàn cầu
 • Quản lý Nguồn nhân lực
 • Quản lý
 • Marketing

 

An ninh mạng

Khoa học Máy tính

Khoa học Dữ liệu

 

III/ CUỘC SỐNG SINH VIÊN Ở PERTH VÀ CHI PHÍ ĂN Ở

Perth là thành phố đáng sống thứ 6 trên thế giới (Economist Intelligence Unit Global Liveability 2021) với hơn hai triệu người từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là cái nôi của Đại học Tây Úc. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một lối sống cân bằng và năng động, không có nơi nào tốt hơn! Hãy trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời dưới ánh nắng mặt trời tại thành phố đang phát triển nhanh chóng và đa dạng này.

 

 

Cuộc sống ở Perth như thế nào?

Perth thuộc khu vực Regional tại Úc, vì vậy sinh viên sau tốt nghiệp Cử nhân được ở lại 5 năm, Thạc sĩ được ở lại 6 năm, và Tiến sĩ được ở lại 7 năm (nhiều hơn 1 năm so với chính sách chung của Úc). Đặc biệt, Perth cũng như đại học Western Australia là lựa chọn có giá trị đầu tư cao: với tấm bằng danh giá và nền kinh tế phát triển, cũng như số lượng các công ty lớn tọa lạc ở Perth và bang Tây Úc nói chung, cùng chính sách xin thị thực ở lại làm việc,...tất cả những triển vọng đó xứng đáng với chi phí mà các bạn bỏ ra để theo học bất cứ chương trình nào của Đại học Western Australia. Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp từ UWA lên tới hơn A$60,000/năm, riêng khối ngành Công nghệ Thông tin đạt trung bình tới A$100,000/năm.

 

Trải nghiệm cuộc sống sinh viên theo nhịp độ của riêng bạn ở Perth đầy nắng. Thủ phủ nhộn nhịp của Tây Úc luôn dành cho tất cả mọi người - phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, lối sống ngoài trời thoải mái và thời tiết tuyệt vời quanh năm.

 

Đa văn hóa và thân thiện - 37% dân số Perth sinh ra ở nước ngoài, đại diện cho 190 quốc gia khác nhau. Điều này làm cho thành phố trở thành một trong những điểm đến du học đa dạng nhất ở Úc (ThinkPerth 2019).

 

Hạnh phúc và khỏe mạnh - là thành phố thủ phủ nhiều nắng nhất ở Úc, Perth là một trong 10 thành phố lành mạnh nhất trên thế giới (Spotahome Healthiest Cities Index 2018).

 

Khám phá thú vị - Perth chỉ cách một số bãi biển và khu bảo tồn động vật hoang dã tốt nhất trên thế giới chưa đến 20 phút, đừng quên chiêm ngưỡng từ loài quokkas và chuột túi đến các rạn san hô.

 

Loài quokkas đáng yêu và thân thiện 

 

Lối sống sinh viên chất lượng - Với chi phí sinh hoạt tốt hơn các thành phố lớn khác của Úc, Perth là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Nó cũng có chung múi giờ với các thành phố như Bắc Kinh, Hồng Kông, Singapore và Tokyo.

 

Điểm nóng kinh doanh toàn cầu – chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Úc, Perth là một “nền kinh tế” đích thực. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của hơn một phần ba tổng số các công ty được niêm yết ASX, là nơi lý tưởng cho các vị trí làm việc chuyên nghiệp, khởi nghiệp hoặc thực tập.

 

 

Chi phí cụ thể

 • Thuê nhà bên ngoài: A$380/tháng
 • Ăn uống: từ A$140-A$280/tháng
 • Đi lại: trung bình $100/tháng
 • Giải trí: trung bình $100/tháng
 • Đồ sinh hoạt cần thiết: A$150-A$200/tháng
 • Tổng chi phí: khoảng A$800/tháng

 

 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726